Độc lạ Hàn Quốc: Cuộc thi đờ đẫn trứ danh đã trở lại, con số đăng ký dự thi tăng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi đờ đẫn trứ danh mà "hội người lười" thích mê còn "hội nghiền deadline" thì ghét ra mặt vừa diễn ra tại sông Hàn với con số đăng kí tham gia kỉ lục hơn 4000 người.

Cuộc thi này yêu cầu người tham gia ngồi trên bãi cỏ và... không làm gì cả. Người chơi không được xem điện thoại, ngủ gật, cười đùa, tán gẫu. Họ được yêu cầu không nói gì, mắt nhìn vào khoảng không phía trước và giữ nguyên trong suốt thời gian thi 90 phút.

Độc lạ Hàn Quốc: Cuộc thi đờ đẫn trứ danh đã trở lại, con số đăng ký dự thi tăng kỷ lục ảnh 1

Ban tổ chức sự kiện đo nhịp tim của từng người tham gia sau mỗi 15 phút, cùng với phiếu bình chọn của khán giả, sau đó sẽ chọn xem ai là người có nhịp tim ổn định nhất sẽ giành chiến thắng. Người chiến thắng sẽ nhận được chiếc cúp hình Người đờ đẫn và vé tham gia Đại hội thể thao đờ đẫn quốc tế.

Độc lạ Hàn Quốc: Cuộc thi đờ đẫn trứ danh đã trở lại, con số đăng ký dự thi tăng kỷ lục ảnh 2

Nhiều người nổi tiếng cũng từng đăng ký tham gia cuộc thi độc lạ này.

Chiếc cúp chiến thắng năm nay được lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc "The Thinker" của danh họa Rodin, với hai bàn tay bắt chước cử chỉ của báu vật quốc gia Hàn Quốc - "Bồ tát trầm ngâm", vì nghệ sĩ sáng lập Woopsyang tin rằng hai biểu tượng này đại diện cho thiền định từ quan điểm của cả phương Đông và phương Tây.

Độc lạ Hàn Quốc: Cuộc thi đờ đẫn trứ danh đã trở lại, con số đăng ký dự thi tăng kỷ lục ảnh 3

Cuộc thi năm nay diễn ra tại cây cầu Jamsoo bắc qua sông Hàn, khu vực đông đúc nhộn nhịp bậc nhất của thủ đô Seoul. Địa điểm tranh tài này khiến độ khó của cuộc thi tăng lên đáng kể, đòi hỏi người chơi phải tĩnh tâm tốt hơn, có thể thả hồn thư giãn giữa không gian huyên náo.

Năm nay, người chiến thắng gọi tên nam diễn viên Jung Sung-in. Anh diện bộ tuxedo tham dự cuộc thi và thành công rinh về chiếc cúp danh giá sau 90 phút… đờ đẫn.

Độc lạ Hàn Quốc: Cuộc thi đờ đẫn trứ danh đã trở lại, con số đăng ký dự thi tăng kỷ lục ảnh 4

Cuộc thi Đờ đẫn tổ chức lần đầu năm 2014, do nghệ sĩ Woop Yang khởi xướng với mục đích phá vỡ quan niệm chung rằng ngồi yên sẽ khiến bạn bị tụt hậu hoặc vô giá trị. Đồng thời đặt câu hỏi cho thế hệ hiện đại lúc nào bận rộn với deadline rằng "Rốt cuộc không làm gì liệu có lãng phí thời gian không? Nếu tất cả chúng ta cùng đỡ đẫn thì sao?".

Độc lạ Hàn Quốc: Cuộc thi đờ đẫn trứ danh đã trở lại, con số đăng ký dự thi tăng kỷ lục ảnh 5

Sự kiện thường niên đã nhận được sự chú ý của giới truyền thông khi ca sĩ Crush trở thành người chiến thắng đầu tiên vào năm 2016. Năm ngoái, người chiến thắng trong cuộc thi là một người hâm mộ bóng chày của đội Hanhwa Eagles.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm