"Độc lạ sinh viên": Cuộc thi nhặt rác nổi tiếng châu Á lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 22/4, sự kiện thể thao SPOGOMI WORLD CUP 2023 đã diễn ra tại Viện Công nghệ Việt - Nhật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Tên gọi SPOGOMI được kết hợp từ Sport (Thể thao) và Gomi (Nhặt rác), là chương trình được Quỹ Nippon Foundation (Tokyo, Nhật Bản) và Social Sports Initiative phối hợp tổ chức.

Tại đây người tham gia sẽ thi đấu để giành điểm cao nhất dựa trên số lượng và loại rác nhặt được ở một khu vực nhất định trong một thời gian giới hạn. Môn thể thao đặc biệt này được ra đời tại Nhật Bản vào năm 2008 nhằm nâng cao tinh thần và ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mọi người.

"Độc lạ sinh viên": Cuộc thi nhặt rác nổi tiếng châu Á lần đầu được tổ chức tại Việt Nam ảnh 1
"Độc lạ sinh viên": Cuộc thi nhặt rác nổi tiếng châu Á lần đầu được tổ chức tại Việt Nam ảnh 2

Giải đấu SPOGOMI đã được tổ chức ở Nhật Bản, Thái Lan.

"Độc lạ sinh viên": Cuộc thi nhặt rác nổi tiếng châu Á lần đầu được tổ chức tại Việt Nam ảnh 3

Vòng loại được tổ chức tại Việt Nam thu hút hơn 40 đội chơi tham gia. Các đội sẽ thi đấu nhặt rác với nhau trong 60 phút và đưa về nơi tập kết để BTC phân loại, tính điểm. Đội thi giành chiến thắng sẽ đến Nhật Bản để tham dự giải chung kết với 21 quốc gia trên thế giới.

"Độc lạ sinh viên": Cuộc thi nhặt rác nổi tiếng châu Á lần đầu được tổ chức tại Việt Nam ảnh 4
Chiến thắng chung cuộc thuộc về đội thi gồm 3 thí sinh: bạn Võ Thắng Thành Công - sinh viên HUTECH, bạn Nguyễn Kim Hoàng và bạn Trần Tô Thanh Tùng - Học sinh trường THPT Trần Văn Giàu.

Đến với cuộc thi, bạn Nguyễn Văn Minh, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chia sẻ: "Đối với mình, SPOGOMI là một cuộc thi thú vị và ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên có mối quan tâm đến các vấn đề môi trường như mình. Mình và các bạn cùng nhóm đã cùng nhau bàn bạc những "chiến lược" cụ thể để giành được nhiều điểm nhất với mục tiêu trở thành Quán quân".

"Độc lạ sinh viên": Cuộc thi nhặt rác nổi tiếng châu Á lần đầu được tổ chức tại Việt Nam ảnh 5

Các bạn sinh viên nhiệt tình thu gom rác dưới thời tiết nắng nóng.

Bạn Nguyễn Quỳnh Vy, giám khảo đội thi số 31 hào hứng chia sẻ: "Mình tình nguyện đăng ký tham gia dẫn dắt các đội thi bởi muốn góp sức vào hoạt động thú vị và đầy ý nghĩa này. Trước đó mình đã tìm hiểu kĩ về cách phân loại rác cũng như chuẩn bị sức khỏe tốt, tinh thần công tâm để dẫn dắt, đồng hành cùng đội của mình".

"Độc lạ sinh viên": Cuộc thi nhặt rác nổi tiếng châu Á lần đầu được tổ chức tại Việt Nam ảnh 6
"Độc lạ sinh viên": Cuộc thi nhặt rác nổi tiếng châu Á lần đầu được tổ chức tại Việt Nam ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm