Đọc "Ước sao ta chưa gặp nhau" để thấy gặp đúng người chính là may mắn

Đọc "Ước sao ta chưa gặp nhau" để thấy gặp đúng người chính là may mắn
HHT - Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình. Nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. Liệu sau này tiếc nuối giá như có còn ý nghĩa?

Nếu có thể thành thật, chỉ ước gì ta chưa bao giờ gặp nhau! - Tập tản văn của tác giả - nhà báo Nguyễn Hà đã bắt đầu như thế. Từng dòng tâm tình nên thơ như một bài hát, tha thiết như một câu trách hờn.

Có những thứ hoặc mối quan hệ, chỉ một lần tình cờ ghé ngang đời nhau, bạn cũng sẽ hiểu được rằng, đó là một mối quan hệ “bền chặt” nhưng để lại nhiều luyến tiếc. Đã bao nhiêu lần, bạn phải tự nhủ với lòng mình rằng: “Giá như chúng ta gặp nhau sớm hơn, có lẽ mọi chuyện đã khác!”

Kết thúc của những chuyện tình không trọn vẹn cũng không ít, và hạnh phúc tìm được sau mỗi cuộc tình không nhiều như chúng ta mong đợi. Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với 10 bài viết từ hạnh phúc pha lẫn bi thương, kèm theo tiếc nuối hòa vào cảm xúc bất đắc dĩ để thấu hiểu được việc tìm đúng người, đúng thời điểm liệu có dễ dàng?

Đọc "Ước sao ta chưa gặp nhau" để thấy gặp đúng người chính là may mắn ảnh 1

Tình cảm luôn có những sự đặc thù của nó. Có sự cuồng si, mê đắm, mông muội.... Có rất nhiều thứ nhưng làm sao có thể biết được tất cả những điều đó nên hay không nên cho đến lúc chúng ta bước đến, thử và bước qua những hố sâu đó. Tình yêu đôi khi chỉ cần một ánh mắt, chỉ một cái ôm hay chỉ một nụ cười, bạn sẽ biết liệu người ấy có thuộc về mình hay không. Cũng bởi lẽ, đi tận cùng của yêu là thương. Hãy thương và hãy yêu khi còn có thể! Đừng ngại ngần!

Thường thì khi người ta trẻ có rất nhiều mối quan hệ, nhiều lựa chọn và đắm say trong nhiều cuộc tình có hồi kết khác nhau. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình. Nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. Liệu sau này tiếc nuối giá như có còn ý nghĩa?

Có thể bạn sẽ bắt gặp thấp thoáng câu chuyện tình của mình trong này như: Có những người dùng cả thanh xuân để theo đuổi một ai đó và xem đó như một hành trình thử thách đầy cam go với dư vị ngọt ngào xen lẫn đắng cay, ví như một cô gái đang đứng trước một chàng trai để hỏi rằng liệu anh ấy có yêu mình không? Hay yêu cũng cần phải học... nhưng trong lúc yêu cũng phải biết dừng lại và học cách thôi biết yêu.

Đọc "Ước sao ta chưa gặp nhau" để thấy gặp đúng người chính là may mắn ảnh 2

Hãy luôn nhớ rằng đừng tiếc nếu phải “hóa vàng” một mối quan hệ không xứng đáng. Bạn phải cần thật nhiều dũng khí để tự mình chấm dứt cuộc tình không còn hy vọng. Rồi một ngày nào đó trong tương lai khi con tim đã dần ổn trở lại và bạn nhận được câu hỏi vu vơ: Mùi ký ức của những cuộc tình đã qua sẽ như thế nào? Bởi suy cho cùng chúng ta cũng như nhau, chỉ sống một cuộc đời duy nhất và hàm lượng thời gian của tuổi thanh xuân cũng chỉ bằng nhau có chừng đó năm. Tại sao phải cố gắng cho một mối quan hệ đã tàn phai nhanh chóng?

Yêu thương vốn là hạnh phúc song hành khổ đau, nhưng không vì thế mà ta ngại yêu. Thật khó để trả lời nhưng chúng ta vẫn tin rằng, đâu đó trong đời sống này, có ai đó vẫn đang đợi mình. Bước đi với trái tim rộng mở, rồi sẽ có ngày bạn gặp được một ai đó mà bản thân không còn phải thốt lên rằng: "Ước sao ta chưa gặp nhau!"

Quà tặng: HHT tặng độc giả 5 cuốn Ước sao ta chưa gặp nhau của tác giả Nguyễn Hà. Để nhận sách, hãy gửi email với chủ đề thư: Nhận sách Ước sao ta chưa gặp nhau về email trasuaonline@gmail.com trước ngày 25/9/2018. Trong email nhớ ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Kết quả sẽ được công bố trên Fanpage HHT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?