Đọc "Ước sao ta chưa gặp nhau" để thấy gặp đúng người chính là may mắn

Đọc "Ước sao ta chưa gặp nhau" để thấy gặp đúng người chính là may mắn
HHT - Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình. Nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. Liệu sau này tiếc nuối giá như có còn ý nghĩa?

Nếu có thể thành thật, chỉ ước gì ta chưa bao giờ gặp nhau! - Tập tản văn của tác giả - nhà báo Nguyễn Hà đã bắt đầu như thế. Từng dòng tâm tình nên thơ như một bài hát, tha thiết như một câu trách hờn.

Có những thứ hoặc mối quan hệ, chỉ một lần tình cờ ghé ngang đời nhau, bạn cũng sẽ hiểu được rằng, đó là một mối quan hệ “bền chặt” nhưng để lại nhiều luyến tiếc. Đã bao nhiêu lần, bạn phải tự nhủ với lòng mình rằng: “Giá như chúng ta gặp nhau sớm hơn, có lẽ mọi chuyện đã khác!”

Kết thúc của những chuyện tình không trọn vẹn cũng không ít, và hạnh phúc tìm được sau mỗi cuộc tình không nhiều như chúng ta mong đợi. Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với 10 bài viết từ hạnh phúc pha lẫn bi thương, kèm theo tiếc nuối hòa vào cảm xúc bất đắc dĩ để thấu hiểu được việc tìm đúng người, đúng thời điểm liệu có dễ dàng?

Đọc "Ước sao ta chưa gặp nhau" để thấy gặp đúng người chính là may mắn ảnh 1

Tình cảm luôn có những sự đặc thù của nó. Có sự cuồng si, mê đắm, mông muội.... Có rất nhiều thứ nhưng làm sao có thể biết được tất cả những điều đó nên hay không nên cho đến lúc chúng ta bước đến, thử và bước qua những hố sâu đó. Tình yêu đôi khi chỉ cần một ánh mắt, chỉ một cái ôm hay chỉ một nụ cười, bạn sẽ biết liệu người ấy có thuộc về mình hay không. Cũng bởi lẽ, đi tận cùng của yêu là thương. Hãy thương và hãy yêu khi còn có thể! Đừng ngại ngần!

Thường thì khi người ta trẻ có rất nhiều mối quan hệ, nhiều lựa chọn và đắm say trong nhiều cuộc tình có hồi kết khác nhau. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình. Nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. Liệu sau này tiếc nuối giá như có còn ý nghĩa?

Có thể bạn sẽ bắt gặp thấp thoáng câu chuyện tình của mình trong này như: Có những người dùng cả thanh xuân để theo đuổi một ai đó và xem đó như một hành trình thử thách đầy cam go với dư vị ngọt ngào xen lẫn đắng cay, ví như một cô gái đang đứng trước một chàng trai để hỏi rằng liệu anh ấy có yêu mình không? Hay yêu cũng cần phải học... nhưng trong lúc yêu cũng phải biết dừng lại và học cách thôi biết yêu.

Đọc "Ước sao ta chưa gặp nhau" để thấy gặp đúng người chính là may mắn ảnh 2

Hãy luôn nhớ rằng đừng tiếc nếu phải “hóa vàng” một mối quan hệ không xứng đáng. Bạn phải cần thật nhiều dũng khí để tự mình chấm dứt cuộc tình không còn hy vọng. Rồi một ngày nào đó trong tương lai khi con tim đã dần ổn trở lại và bạn nhận được câu hỏi vu vơ: Mùi ký ức của những cuộc tình đã qua sẽ như thế nào? Bởi suy cho cùng chúng ta cũng như nhau, chỉ sống một cuộc đời duy nhất và hàm lượng thời gian của tuổi thanh xuân cũng chỉ bằng nhau có chừng đó năm. Tại sao phải cố gắng cho một mối quan hệ đã tàn phai nhanh chóng?

Yêu thương vốn là hạnh phúc song hành khổ đau, nhưng không vì thế mà ta ngại yêu. Thật khó để trả lời nhưng chúng ta vẫn tin rằng, đâu đó trong đời sống này, có ai đó vẫn đang đợi mình. Bước đi với trái tim rộng mở, rồi sẽ có ngày bạn gặp được một ai đó mà bản thân không còn phải thốt lên rằng: "Ước sao ta chưa gặp nhau!"

Quà tặng: HHT tặng độc giả 5 cuốn Ước sao ta chưa gặp nhau của tác giả Nguyễn Hà. Để nhận sách, hãy gửi email với chủ đề thư: Nhận sách Ước sao ta chưa gặp nhau về email trasuaonline@gmail.com trước ngày 25/9/2018. Trong email nhớ ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Kết quả sẽ được công bố trên Fanpage HHT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?