"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel

HHT - Bạn không muốn bỏ lỡ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” nhưng lại không có thời gian để cày lại hơn 30 bộ phim MCU trước đây? Hãy để Hoa Học Trò Online chọn lọc giúp bạn!

Chỉ còn không đầy 2 tháng nữa, siêu bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness của Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ chính thức trình làng tại các rạp chiếu. Với khối lượng nhân vật và nội dung đồ sộ mà Đa vũ trụ Marvel sắp đưa tới, hẳn sẽ có nhiều khán giả không thể nắm rõ các tình tiết và sẽ bối rối vì... không hiểu tại sao những khán giả khác lại “hú hét” khi một nhân vật nào đó xuất hiện. Vậy thì hãy cùng tranh thủ xem những tác phẩm này để chống “lạc trôi” trong rạp nhé!

Avengers: Age of Ultron (2015)

Đây là tác phẩm đầu tiên mà nữ phù thủy Scarlet Witch (Elizabeth Olsen đóng) xuất hiện tại MCU. Cuộc chiến chống lại người máy Ultron sẽ giúp bạn hiểu rõ con đường gian truân để trở thành một Avenger của Wanda Maximoff, cũng như tính cách thiếu kiên định khiến cô thường xuyên đứng trên lằn ranh giữa “anh hùng” và “phản diện”.

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 1

Thêm vào đó, bộ phim này còn giải thích cho bạn sự xuất hiện của những con robot Ultron trong trailer (dù rằng chúng đến từ thực tại khác, tức là có thể sẽ mang một nguồn gốc hoàn toàn khác).

Captain America: Civil War (2016)

Là một trong những sự kiện quan trọng nhất nhì thế giới MCU, Civil War diễn ra gián tiếp bởi những tai nạn mà Scarlet Witch bất cẩn gây ra trong khi thực hiện những nhiệm vụ bảo vệ thế giới cùng đội Avengers, dẫn đến việc cô trở thành một trong những siêu anh hùng bị nhân loại ghê sợ và ghét bỏ nhất. Không những vậy, cuộc nội chiến của đội Avengers càng làm cho chính Wanda thêm phân vân giữa bản chất thiện và ác của mình.

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 2

Doctor Strange (2016)

Cuộc hành trình từ một bác sĩ phẫu thuật tại New York trở thành phù thủy tối thượng Doctor Strange (Benedict Cumberbatch đóng) sẽ giải thích cho bạn nguồn gốc sức mạnh của nhân vật chính Stephen Strange, cũng như giới thiệu sơ bộ về khái niệm “thực tại”, các chiều không gian kỳ bí, và hơn hết là dàn nhân vật sắp trở lại như Wong (Benedict Wong đóng), Christine Palmer (Rachel McAdams đóng) và Karl Mordo (Chiwetel Ejiofor đóng).

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 3

Avengers: Infinity War (2018)

Đỉnh điểm của chuỗi bi kịch trong cuộc đời Scarlet Witch xảy ra tại cuộc chiến ngăn Thanos xóa sổ một nửa vũ trụ, vì cô phải 2 lần chứng kiến người yêu Vision (Paul Bettany đóng) của mình chết trước mắt - sự việc đã tác động tâm lý khiến cô gây nên thảm họa trong WandaVision sau này.

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 4

Avengers: Endgame (2019)

Mặc dù không sở hữu nhiều thời lượng, nhưng Endgame vẫn là nơi khẳng định sức mạnh “bá đạo” của “chị đại” Wanda khi cô có thể tự một tay khiến Thanos phải “khóc thét”. Nhưng quan trọng hơn, cuộc du hành thời gian của đội Avengers trong bộ phim này chính là chìa khóa cho sự bành trướng Đa vũ trụ Marvel mà biến thể của Loki dính dáng.

Không những vậy, Multiverse of Madness rất có thể sẽ còn giải thích lý do thực sự khiến Doctor Strange chọn cách hy sinh Iron Man để tiêu diệt Thanos giữa 14 triệu tương lai khả dĩ.

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 5

WandaVision (2021)

Chuỗi phim ngắn 9 tập về riêng Wanda Maximoff là một sự kết hợp độc đáo giữa 2 thể loại hài sitcom và bom tấn siêu anh hùng mang màu sắc phép thuật. Đây là tác phẩm cho phép nhân vật Wanda bộc lộ mọi tâm tư tình cảm, cũng như hé lộ toàn bộ quá khứ đau thương kể từ ngày được sinh ra cho tới khi cô trở thành thực thể hủy diệt cấp Đa vũ trụ “Scarlet Witch” và quyền năng thực sự mà cô nắm giữ.

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 6

Không chỉ vậy, loạt “drama” tại thị trấn Westview còn giải thích lý do vì sao Wanda lại dính dáng tới “hỗn loạn Đa vũ trụ” trong phần phim điện ảnh bom tấn sắp tới.

Loki mùa 1 (2021)

Và đây, thế giới Đa vũ trụ Marvel đã chính thức mở ra trong cuộc hành trình đi tìm “đấng sáng tạo” của “Thần Lừa Lọc” Loki (Tom Hiddleston đóng). Tác phẩm 6 tập này sẽ giải thích sự hình thành của khái niệm “Đa vũ trụ”, các “biến thể”, các “thực tại” (còn gọi là “dòng thời gian” hoặc “vũ trụ”) khác, thực tại Dòng thời gian Thiêng liêng (DTGTL - thực tại chính trong những bộ phim do hãng Marvel Studios sản xuất từ trước đến nay) và kẻ đã thao túng chúng - He Who Remains (HWR), một biến thể của phản diện Kang the Conqueror (Jonathan Majors đóng).

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 7

Dù không chắc rằng Kang (hoặc bất cứ biến thể nào của hắn) sẽ xuất hiện trong Doctor Strange 2, nhưng có vẻ như tổ chức cảnh sát thời gian TVA (do các biến thể của hắn thành lập nên) cũng sẽ tham gia vào trận chiến sắp tới.

What If...? mùa 1 (2021)

Sau khi Đa vũ trụ bành trướng trở lại trong Loki, những câu chuyện từ các thực tại khác cũng được bước lên màn ảnh MCU dưới dạng 9 tập hoạt hình qua lời kể của thực thể The Watcher (Jeffrey Wright lồng tiếng). Những tập phim này đều mang dáng dấp của những tác phẩm MCU trước đây, nhưng các chi tiết khác biệt của chúng đã tạo nên những câu chuyện hoàn toàn mới, và các nhân vật liên quan đều có tính cách hoặc số phận hoàn toàn khác với những gì chúng ta đã biết.

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 8

Dẫu là phim hoạt hình, nhưng What If...? hoàn toàn kết nối với những tác phẩm người đóng của MCU, nhất là tập 4 của phim. Không những vậy, siêu anh hùng Captain Carter (Hayley Atwell lồng tiếng) được tin cũng là 1 trong 7 thành viên của hội Illuminati sẽ xuất hiện trong phần phim riêng thứ 2 của Doctor Strange.

Spider-Man: No Way Home (2021)

Ngay khi Đa vũ trụ trở lại trạng thái ban đầu, việc các thực tại liên kết với nhau là điều tất yếu. Sự kiện No Way Home - với “tác giả” gây ra là “Trang đại phu” và “Nhện nhí” Peter Parker (Tom Holland đóng) - vừa qua đã đánh dấu sự hội tụ của “Đa vũ trụ Nhện” và các nhân vật khác đến từ 4 thực tại riêng biệt: DTGTL, Spider-Man (phiên bản Tobey Maguire), The Amazing Spider-Man (phiên bản Andrew Garfield), và SUMC (vũ trụ Nhện của Sony).

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 9

Mọi rắc rối Đa vũ trụ của phần phim này dù đã được Doctor Strange giải quyết gọn ghẽ nhưng vẫn được tin là đã để lại hậu quả dẫn đến sự kiện “hỗn loạn Đa vũ trụ” sắp tới.

Vậy nên hãy bắt đầu “cày” ngay cho kịp ra rạp xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness vào ngày 6/5 này nhé!

"Doctor Strange 2" sắp ra mắt: Lưu ngay cẩm nang chống "lạc trôi" trong Đa vũ trụ Marvel ảnh 13
Tin liên quan