"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn có thể "phát cuồng" vì độ ngầu lòi của Scarlet Witch hay sự xuất hiện của X-Men và Fantastic 4 trong “Doctor Strange in the Multiverse of Maadness”, nhưng bạn có biết rằng tộc người Inhumans cũng quan trọng không kém?

Doctor Strange in the Multiverse of Madness là một “cú nổ” thực sự của Vũ trụ Điện ảnh Marvel khi không chỉ đưa tới hình ảnh rõ nét về “Đa vũ trụ Marvel” mà còn giới thiệu tới khán giả những nhân vật quan trọng mới như Fantastic 4 và X-Men. Tuy nhiên, các Inhumans cũng đã được giới thiệu đồng thời và quan trọng không kém, khi nhân vật đầu tiên thuộc giống người này do hãng Marvel Studios nhào nặn sắp ra mắt khán giả: Ms. Marvel.

"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết ảnh 1

Liệu Black Bolt của hội Illuminati có phải là lời xác nhận Ms. Marvel là một Inhuman? - Nguồn: Screen Rant

Hàng nghìn năm về trước, khi người hành tinh Kree dần mất đi nhân lực mạnh mẽ cho quân đội của mình, họ đã tìm đến Trái Đất để tìm cách chế tạo một giống loài mới. Bằng cách truyền máu của mình vào người tiền sử làm vật thí nghiệm và sau đó để họ tiếp xúc với khí Terrigen được cô đặc trong những thanh tinh thể, vậy là người Inhumans với các siêu năng lực đặc biệt được sinh ra.

Cho tới một ngày, một Inhuman hùng mạnh mang tên Hive ra đời đã lãnh đạo đồng bào đánh đuổi người Kree khỏi Trái Đất. Nhưng vì sức mạnh quá lớn, Hive bắt đầu thể hiện sự độc tài và muốn cai trị thế giới. Vì e sợ, người Inhumans đã liên minh với loài người trục xuất hắn tới hành tinh Maveth. Tuy vậy, một số kẻ theo chân Hive đã tập hợp lại thành một giáo hội, bí mật tìm cách thống trị thế giới, chờ một ngày tên Inhuman độc tài trở lại thì sẽ giao quyền cai quản cho hắn. Giáo hội này mang rất nhiều tên gọi, và nổi tiếng nhất chính là “HYDRA” - tổ chức khủng bố mà đội Avengers và tổ chức SHIELD đã không ít lần tìm cách tiêu diệt tận gốc.

"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết ảnh 2

Tổ chức HYDRA thực chất tồn tại để phục tùng một Inhuman tên Hive.

Sau cuộc chiến, cộng đồng Inhumans trở nên phân li. Một số chọn sống trong một cộng đồng kín tên “Afterlife” ở đâu đó thuộc Trung Quốc. Phần lớn quyết định tồn tại giữa xã hội loài người và giấu đi nguồn gốc thật, miễn là con cháu thế hệ sau không hay biết, không tiếp xúc với khí Terrigen và vẫn là “con người”. Và số lớn hơn, vì không chịu được sự chống lại của loài người, đã chuyển lên Mặt Trăng sinh sống, lập nên thành phố Attilan và tôn siêu anh hùng Black Bolt lên làm vua.

Đó chính là câu chuyện nguồn gốc về các Inhumans của MCU khi Marvel còn là một hãng thống nhất.

Các nhân vật này vốn được Marvel sử dụng để thay thế các Mutants (dị nhân) trong thế giới MCU, khi bản quyền của hội X-Men vẫn còn thuộc hãng Fox. Kể từ khi được giới thiệu trong Agents of SH.I.E.L.D. mùa 2, Inhumans đã trở thành một đề tài lớn của thế giới MCU phía màn ảnh nhỏ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Marvel Studios và Marvel TV “li dị”, đường ai nấy đi kể từ năm 2016.

"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết ảnh 3

Marvel TV đã đưa Inhumans đến với MCU của họ thông qua "Agents of S.H.I.E.L.D.". - Nguồn: m.blog.naver.com

Vì bất đồng sáng tạo đôi bên, nguồn gốc của chủng người kỳ diệu này đã một thời hoàn toàn “tàng hình” trong các sản phẩm của Marvel Studios, thậm chí hãng cũng chưa bao giờ xác nhận các câu chuyện của Marvel TV thuộc cùng một thế giới với các câu chuyện mình tạo nên trên màn ảnh lớn. Đặc biệt, cả hai bên dường như đều “giả đò không quen” với sản phẩm tệ hại mang tên Inhumans bị vùi dập tơi tả sau khi ra mắt vào năm 2017.

Nhưng không chỉ thế, việc Marvel TV lẫn hãng Fox đều lần lượt trở về tay Disney, đồng nghĩa với việc các X-Men đã trở về với nhà chung Marvel Studios, “phương án dự phòng” Inhumans dường như đã chìm vào quên lãng.

"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết ảnh 4

Black Bolt và hoàng tộc Inhumans phiên bản "kinh phí thấp" thực sự đã làm "muối mặt" cái danh "Vũ trụ Điện ảnh Marvel".

Cho tới khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra mắt vào năm nay, sự xuất hiện của Black Bolt - vẫn do nam diễn viên Anson Mount của loạt phim 2017 thủ vai - đã xác nhận rằng người Inhumans có tồn tại trên màn ảnh của Marvel Studios thông qua Đa vũ trụ Marvel.

Nhưng đó là Black Bolt của vũ trụ 838, vậy liệu Inhumans có tồn tại ở vũ trụ 616? Rất có thể!

"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết ảnh 5

Vua của người Inhumans là một thành viên của hội Illuminati ở vũ trụ 838.

Sắp tới đây, nữ anh hùng tuổi teen Ms. Marvel - do ngôi sao Iman Vellani thủ vai - sẽ xuất kích với 6 tập phim riêng trên Disney+, là nhân vật Inhuman đầu tiên do Marvel Studios đưa lên màn ảnh.

Không chỉ vậy, ngay cả nhân vật Daisy Johnson (Chloe Bennet đóng) - nàng Inhuman xinh đẹp và mạnh mẽ với biệt danh “Quake”, người chịu trách nhiệm cho sự trỗi dậy của giống nòi của mình trong Agents of S.H.I.E.L.D. đã được đồn rằng sẽ trở lại trong sự kiện Secret Invasion sắp tới. Ngoài ra, khán giả cũng rất muốn thấy một Black Bolt thực sự của thực tại 616, điềm đạm, mạnh mẽ và khôn ngoan hơn 2 phiên bản “thiếu kinh phí” của Inhumans hay “nổ não” trong Doctor Strange 2.

"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết ảnh 6

Liệu Ms. Marvel và Quake có trở lại MCU với tư cách là những Inhumans?

Dù đã có một số tin đồn cô nàng “fan cuồng” của Captain Marvel sẽ không phải là Inhuman như trong nguyên tác truyện tranh, nhưng ta chẳng thể biết chắc hướng đi thực sự của Marvel Studios cho đến khi bộ phim được lên sóng.

"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết ảnh 7

Cùng chờ xem Ms. Marvel của Marvel Studios sẽ là ai nào!

Nhưng mới cuối năm ngoái thôi, hãng cũng đã “hồi sinh” các nhân vật của Marvel TV trở lại thế giới của mình là Daredevil và Kingpin. Vì vậy sẽ thật phí hoài nếu hãng từ chối đưa các Inhumans lên màn ảnh của mình. Dẫu sao đi nữa, bản quyền về các nhân vật hay ho này đã hoàn toàn nằm trong tay Marvel Studios, là một cơ hội tốt để tăng độ đa dạng của MCU bên cạnh các Avengers và sự trở lại của các X-Men.

"Doctor Strange 2" và kết nối hấp dẫn với series "Ms. Marvel" mà bạn có thể chưa biết ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm