Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Hiện thực dẫu có thất vọng, hãy cứ trân trọng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bên dưới chốn Đa vũ trụ hỗn loạn của Marvel hay cuộc chiến cam go giữa Doctor Strange và Scarlet Witch, có nhiều điều ý nghĩa hơn nữa mà “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” muốn gửi gắm đến khán giả đấy!

Ta không thể có tất cả mọi thứ trong đời, dù có là siêu anh hùng

“Định mệnh” dường như là cách gọi duy nhất để diễn tả những điều tuyệt vời hoặc những biến cố tồi tệ xảy ra trong cuộc đời mỗi chúng ta mà chẳng ai có thể ngăn cản được.

Vì định mệnh, Stephen Strange từ một bác sĩ y khoa có danh tiếng, có tiền tài, có một tình yêu đã sắp thành, có một tương lai sáng rỡ phía trước lại hóa thành một kẻ mất tất cả vì tai nạn giao thông. Còn Wanda Maximoff, giây trước còn là một cô bé sống trong gia đình đầy ắp tình thương với hy vọng sớm đổi đời ở trời tây, giây sau đã trở thành một đứa trẻ mồ côi vì chiến tranh và bom đạn.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Hiện thực dẫu có thất vọng, hãy cứ trân trọng! ảnh 1

Nhưng cũng nhờ định mệnh đó, họ đã trở thành những nhân vật ưu tú với sức mạnh vô song của Vũ trụ Điện ảnh Marvel: Một Doctor Strange với pháp lực cao cường, là kẻ bảo vệ sự tồn vong của thực tại 616; một Scarlet Witch với sức mạnh Ma Thuật Hỗn Mang hùng mạnh, có thể làm chủ cả Đa vũ trụ nếu cô muốn. Và hơn cả, họ là những người anh hùng được nhân loại vị nể vì sự xả thân dũng cảm.

Thế nhưng dù hùng mạnh tới đâu, họ cũng không thể chạm tay tới hạnh phúc riêng của mình, bởi sức nặng của hai từ “quyền lực” do định mệnh vạch trước mà họ phải tiếp nhận không cho phép, dù có cố đi chăng nữa.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Hiện thực dẫu có thất vọng, hãy cứ trân trọng! ảnh 2

Quá khứ luôn là con quỷ che mắt chúng ta tiến về phía trước

Trong thế giới MCU, giấc mơ là cánh cửa sổ để ta nhìn vào “kiếp khác” của mình trong Đa vũ trụ. Và cách mà các nhân vật trong phim tuyệt vọng muốn tìm đến vũ trụ khác là hình ảnh phản chiếu của những kẻ vỡ mộng vì hiện thực tàn khốc muốn đi tìm sự an ủi trong các giấc mơ ngọt ngào.

Wanda cũng thế, cô hạnh phúc vào mỗi đêm khi nhắm mắt, rồi sáng hôm sau lại thức dậy với nỗi đau âm ỉ trong lòng. Đó là nỗi mất mát bao người thân vì chiến tranh, đó là sự ghét bỏ và ghê sợ mà thế giới dành cho cô vì những tai nạn vô tình, đó là hành động dứt ruột dứt gan xóa bỏ sự tồn tại của gia đình ảo vọng mà cô tạo nên trong WandaVision để giải thoát những người vô tội mà cô “bắt cóc” trong cơn đau đớn cùng cực. Những quá khứ đen tối đó luôn bủa vây Wanda, để rồi cô hóa thành một “Scarlet Witch” đáng sợ khắp chốn Đa vũ trụ do tìm đến sự an ủi ở cuốn sách tà thuật Darkhold.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Hiện thực dẫu có thất vọng, hãy cứ trân trọng! ảnh 3

Nhưng Strange cũng đâu khác gì khi có quá nhiều phiên bản Đa vũ trụ của anh đã gây nguy hại đến các thực tại khác. Từ Strange Supreme của What If...? cho đến Sinister Strange của Multiverse of Madness đều tự biến mình thành quái vật và hủy diệt vũ trụ của mình.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Hiện thực dẫu có thất vọng, hãy cứ trân trọng! ảnh 4

Hiện thực luôn đầy rẫy những nỗi thất vọng, nhưng hãy cứ trân trọng lấy nó

Trong suốt quãng đời ta sống, sẽ có lúc cuộc đời thẳng tay “đấm” chúng ta những cú thật đau. Nhưng lựa chọn bỏ qua và đứng dậy bước tiếp hoặc mãi nằm xuống ôm vết thương rên rỉ là lựa chọn của bạn. Nhưng có đau thương, ta mới trưởng thành.

Đối với Doctor Strange, anh nhận ra chính cái tôi quá lớn và bản tính ưa kiểm soát đã khiến anh, dù ở bất cứ vũ trụ nào đi nữa, đã và rồi sẽ đánh mất đi những điều đáng trân trọng xung quanh.

Anh từ bỏ nó, tin tưởng để America Chavez “xử lý” Scarlet Witch. Anh cung kính cúi mình trước Wong, thừa nhận người bạn thân là một “Phù Thủy Tối Thượng” tốt hơn mình. Và...

“Anh yêu em. Anh yêu em dù ở bất kỳ vũ trụ nào đi chăng nữa.” Là lời thổ lộ chưa thành tới Christine của anh sau bao dằn vặt quá khứ, nhưng đó cũng là lời từ biệt để cô có thể đi về một bến đỗ hạnh phúc xứng đáng, vì anh biết rằng cả hai không dành cho nhau, dù có ở bất kỳ vũ trụ nào đi chăng nữa. Nhưng rồi một ngày, khán giả sẽ lại thấy Doctor Strange trong vòng tay tình yêu định mệnh của mình mang tên Clea.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Hiện thực dẫu có thất vọng, hãy cứ trân trọng! ảnh 5

Đối với Scarlet Witch, sau những tàn phá mà cô gây ra trong sự kiện Multiverse of Madness vừa qua, cô đã không còn là một anh hùng đúng nghĩa nữa. Nhưng sâu trong thân tâm, cái thiện của Wanda vẫn còn đó. Như nhiều lần khác, nó đã trỗi dậy sau khi hiện thực lại tan vỡ dưới chân cô - khi “con quái vật” mà Darkhold biến cô thành đã khiến Tommy và Billy của vũ trụ 838 khiếp sợ, khi cô biết được rằng người mẹ của chúng là một Wanda khác, thiện lành và bao dung, chứ không phải “Scarlet Witch”.

Wanda phá hủy đền thờ “Scarlet Witch” để loại bỏ sự xấu xa mà Darkhold đem lại cho Đa vũ trụ, nhưng cô sẽ không vùi xác dưới đống đổ nát trên núi Wundagore. Cô sẽ sớm trở lại, tìm tới kẻ thù cũ Agatha Harkness để học cách chế ngự con quỷ bên trong, để một ngày “Scarlet Witch” sẽ lại là một anh hùng của thế giới, một Avenger xứng đáng của Marvel trong tương lai. Vì sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Hiện thực dẫu có thất vọng, hãy cứ trân trọng! ảnh 6

“Anh có đang hạnh phúc không?”

“Một câu hỏi thú vị đấy. Đôi lúc tôi cũng băn khoăn về những cuộc đời khác của mình. Nhưng tôi vẫn biết ơn cuộc đời này. Mặc cho bao khổ nạn của nó đi chăng nữa,” Phù Thủy Tối Thượng Wong nói.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Hiện thực dẫu có thất vọng, hãy cứ trân trọng! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.