“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoạt động Thử nghiệm xã hội “Đổi âu lo lấy ngọt ngào” được thực hiện bởi sinh viên trường ĐH Kinh tế (TP.HCM) được kì vọng mang đến những trải nghiệm ý nghĩa, thực tế. 

Trong nhịp sống hiện đại, hối hả, vẻ đẹp ngoại hình có tác động mạnh mẽ đến công việc lẫn các mối quan hệ diễn ra hàng ngày. Các bạn trẻ ngày nay luôn hướng tới cái đẹp, tính duy mỹ, khao khát được nhận diện.

Dù tiêu chuẩn đẹp - xấu thay đổi rất nhanh nhưng nỗi lo lắng của nhiều người về điều không hoàn hảo trong ngoại hình của mình lại có xu hướng gia tăng.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 1

Do đó, hoạt động Thử nghiệm xã hội mang tên Đổi âu lo lấy ngọt ngào mang đến cho các bạn trẻ thế hệ Gen Z, đặc biệt là giới nữ, cơ hội để trải lòng về những bất an của chính mình với câu chuyện mang tên “ngoại hình”.

Sự kiện bắt đầu diễn ra vào 9h00 ngày 13/4/2021, được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications - trực thuộc trường Đại học Kinh tế (TP.HCM). Hoạt động cũng nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Truyền thông Let’s On Air 2021.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 2

Hình ảnh sinh viên tham gia trải nghiệm

Từ 13/4 đến 17/4, hoạt động thử nghiệm xã hội Đổi lo âu lấy ngọt ngào dự kiến thu hút nhiều sinh viên tham gia. Theo đó, các bạn trẻ sẽ tự mình chọn những viên kẹo tương ứng với từng âu lo của bản thân về ngoại hình như: Chiều cao, cân nặng, làn da, hay thậm chí là lo lắng tất cả những điều trên.

Mỗi viên kẹo sẽ mang sự ngọt ngào từ Ban tổ chức để xóa tan những khía cạnh âu lo trong lòng các bạn. Bên cạnh đó, từ 12/4 đến 16/4, trên website của chiến dịch, BTC đã mở cổng bình chọn online cho hoạt động thử nghiệm này.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 3

Sau khi bình chọn trên website, người tham gia có thể biết phần trăm số lượng người đang mang bất an giống với mình. Hình thức online sẽ tiếp cận đông đảo các bạn trẻ trên cả nước, để các bạn, đặc biệt là giới nữ, nhìn nhận rõ hơn thực trạng trong đời sống tinh thần khi chạm tới vấn đề ngoại hình.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 4

Kết quả từ hoạt động thử nghiệm này sẽ được cập nhật liên tục trên website của Chiến dịch Let’s On Air và được thông báo chính thức trên fanpage vào ngày 17/4 tới đây.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?