“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoạt động Thử nghiệm xã hội “Đổi âu lo lấy ngọt ngào” được thực hiện bởi sinh viên trường ĐH Kinh tế (TP.HCM) được kì vọng mang đến những trải nghiệm ý nghĩa, thực tế. 

Trong nhịp sống hiện đại, hối hả, vẻ đẹp ngoại hình có tác động mạnh mẽ đến công việc lẫn các mối quan hệ diễn ra hàng ngày. Các bạn trẻ ngày nay luôn hướng tới cái đẹp, tính duy mỹ, khao khát được nhận diện.

Dù tiêu chuẩn đẹp - xấu thay đổi rất nhanh nhưng nỗi lo lắng của nhiều người về điều không hoàn hảo trong ngoại hình của mình lại có xu hướng gia tăng.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 1

Do đó, hoạt động Thử nghiệm xã hội mang tên Đổi âu lo lấy ngọt ngào mang đến cho các bạn trẻ thế hệ Gen Z, đặc biệt là giới nữ, cơ hội để trải lòng về những bất an của chính mình với câu chuyện mang tên “ngoại hình”.

Sự kiện bắt đầu diễn ra vào 9h00 ngày 13/4/2021, được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications - trực thuộc trường Đại học Kinh tế (TP.HCM). Hoạt động cũng nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Truyền thông Let’s On Air 2021.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 2

Hình ảnh sinh viên tham gia trải nghiệm

Từ 13/4 đến 17/4, hoạt động thử nghiệm xã hội Đổi lo âu lấy ngọt ngào dự kiến thu hút nhiều sinh viên tham gia. Theo đó, các bạn trẻ sẽ tự mình chọn những viên kẹo tương ứng với từng âu lo của bản thân về ngoại hình như: Chiều cao, cân nặng, làn da, hay thậm chí là lo lắng tất cả những điều trên.

Mỗi viên kẹo sẽ mang sự ngọt ngào từ Ban tổ chức để xóa tan những khía cạnh âu lo trong lòng các bạn. Bên cạnh đó, từ 12/4 đến 16/4, trên website của chiến dịch, BTC đã mở cổng bình chọn online cho hoạt động thử nghiệm này.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 3

Sau khi bình chọn trên website, người tham gia có thể biết phần trăm số lượng người đang mang bất an giống với mình. Hình thức online sẽ tiếp cận đông đảo các bạn trẻ trên cả nước, để các bạn, đặc biệt là giới nữ, nhìn nhận rõ hơn thực trạng trong đời sống tinh thần khi chạm tới vấn đề ngoại hình.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 4

Kết quả từ hoạt động thử nghiệm này sẽ được cập nhật liên tục trên website của Chiến dịch Let’s On Air và được thông báo chính thức trên fanpage vào ngày 17/4 tới đây.

“Đổi âu lo lấy ngọt ngào” - hoạt động thử nghiệm giúp Gen Z trải lòng chuyện ngoại hình ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.