“Đội đặc nhiệm nhà C21” – bộ phim huyền thoại của tuổi thơ sắp trở lại với phiên bản mới

“Đội đặc nhiệm nhà C21” – bộ phim huyền thoại của tuổi thơ sắp trở lại với phiên bản mới
HHT - Người đưa bộ phim gắn liền với tuổi thơ của biết bao bạn trẻ 8x, 9x ấy không ai khác chính là lớp trưởng Sơn “sọ” của bộ phim này.

“Đội đặc nhiệm nhà C21” là bộ phim của đạo diễn Vũ Hồng Sơn, chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Lê Tấn Hiển và được phát sóng năm 1998. Đây là một trong những bộ phim “huyền thoại” gắn bó với tuổi thơ của nhiều khán giả 8x, 9x ở Việt Nam. Các fan của bộ phim chắc hẳn không thể quên những nhân vật trong phim như: Sơn “sọ”, Quang “sọt”, Sáng “béo”, Minh “tổ cú”, Tùng “quắt”, Tuyết “mèo con”, Hạnh “tăm tre”.

“Đội đặc nhiệm nhà C21” – bộ phim huyền thoại của tuổi thơ sắp trở lại với phiên bản mới ảnh 1
Các nhân vật trong "Đội đặc nhiệm nhà C21"

20 năm sau, Sơn “sọ” (tên thật là Đức Thịnh) ngày nào đã trở thành một đạo diễn phim. Năm 2018, nhân kỉ niệm 20 năm bộ phim đến với khán giả truyền hình cả nước, đạo diễn Đức Thịnh ấp ủ ước mơ thực hiện 11 tập còn lại của bộ truyện. Ước mơ trở thành hiện thực khi Đức Thịnh tìm gặp nhà văn Lê Tấn Hiển, sau khi giãi bày mọi tâm tư và được nhà văn ủng hộ nhiệt tình, anh quyết định sẽ bắt tay vào sản xuất bộ phim với tên “Tân Đội đặc nhiệm nhà C21” vào tháng 7/2019 này.

Sơn “sọ” không giấu được niềm hạnh phúc: “Tôi rất vui vì được chú Lê Tấn Hiển ủng hộ. Trong suốt nhiều năm qua, chính bản thân tôi cũng bị cái bóng quá lớn của vai diễn Sơn "sọ" phủ lên và mỗi lần nghĩ đến đều vừa rưng rưng vừa phần nào đó tiếc nuối. Bộ phim gắn liền với tuổi thơ của không chỉ các khán giả thời đó mà đối với chính tôi hay tôi tin là các diễn viên của phim đều dành cho nó sự trân trọng đặc biệt. Chính những cảm xúc này thôi thúc tôi thực hiện phần còn lại. Tôi mong rằng dự án “Tân Đội đặc nhiệm nhà C21” sẽ tiếp tục được ủng hộ như hơn 20 năm qua và góp phần làm đầy thêm những tác phẩm đẹp dành cho tuổi học trò”.

“Đội đặc nhiệm nhà C21” – bộ phim huyền thoại của tuổi thơ sắp trở lại với phiên bản mới ảnh 2
N.S.Ư.T Tạ Minh Thảo và Sơn "sọ" trong buổi công bố dự án "Tân đội đặc nhiệm nhà C21"

Trước khi bắt tay vào dự án này, Đức Thịnh cũng là đạo diễn của 1 số dự án phim gần đây nhất là bộ phim hành động “Dòng máu giang hồ”. Dàn diễn viên trong phim bao gồm một số cái tên khá quen thuộc như NSƯT Tạ Minh Thảo (người được biết đến trong series Cảnh sát hình sự danh tiếng cùng nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng: Chí Phèo, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Lời thề thứ 9...), Jimmii Khánh (diễn viên phụ xuất sắc nhất Cánh diều vàng 2017 với vai diễn chủ tịch Đột trong Thương nhớ ở ai và các tiểu phẩm hài được nhiều khán giả ưa chuộng)...

Bên cạnh đó, giữa bối cảnh có nhiều tranh cãi về những bộ phim bạo lực, hành động, đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ: “Khi bắt tay vào thực hiện Dòng máu giang hồ, quả thật tôi cùng ê-kíp khá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, qua tham khảo những ý kiến khách quan, tôi thấy rằng đây không phải rào cản lớn. Bởi tác phẩm này chỉ phản ánh một phần rất nhỏ trong bối cảnh xã hội hơn nữa “Dòng máu giang hồ” không cổ súy cho các thế lực ngầm lên ngôi, mà tôi chỉ muốn gửi gắm rằng, dù ở xã hội nào đi nữa, tình nghĩa giữa con người vẫn là yếu tố quan trọng và bộ phim chỉ đơn giản là đề cao tình cảm anh em đó, mang đến một góc nhìn rộng mở hơn”.

“Tân Đội đặc nhiệm nhà C21” sẽ chính thức tổ chức casting vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 và sản xuất vào tháng 7, tháng 8 năm nay.

Theo Ảnh: Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm