Đối đầu gia tộc - làm sao đây khi tình yêu của bạn không thể dung hòa với gia đình?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Môn đăng hộ đối, khác biệt xuất thân, khác biệt sắc tộc, kỵ tuổi... rất nhiều lý do khiến một cuộc tình bị gia đình hai bên phản đối hoặc bằng mặt mà không bằng lòng. Nỗi khổ này rất phổ biến chứ không phải riêng ai. Nhưng làm sao để không lâm vào cảnh phải chống lại cả gia đình, phải ly khai và đối đầu với người thân như hoàng tử Harry đang gặp phải?

ĐỊNH KIẾN CAN NGĂN

Đây là lý do phổ biến nhất. Nhiều người lớn rất quan trọng chuyện kỵ tuổi, không thì coi sắc tướng: Gái gò má cao, trai mắt hí… Thế là tình cảm chịu sự đe dọa bởi bào nhiêu lời phán đoán và sự can ngăn vì phụ huynh bất an.

Đối đầu gia tộc - làm sao đây khi tình yêu của bạn không thể dung hòa với gia đình? ảnh 1 Những gì thuộc về quan niệm lâu năm không thể xóa bỏ trong một ngày. 

Giải quyết làm sao: Những gì thuộc về quan niệm lâu năm không thể xóa bỏ trong một ngày. Đúng là để công khai cho hai bên gia đình về quan hệ yêu đương thì bạn cần thời gian lâu lâu chút để bồi đắp tình cảm của chính mình được vững trước khi công bố. Sau đó là sự kiên nhẫn của cả chàng và nàng. Không vội chứng minh bằng lời nói, mà phải bằng hành động. Bố mẹ cũng dễ động lòng. Và chuyện gì cũng có cách “giải”. Đến một ngày phụ huynh sẽ tự nghĩ ra chiêu “khắc phục” để tác hợp cho đôi trẻ.

“ÂN OÁN” TỪ ĐỜI TRƯỚC HOẶC KHÔNG MÔN ĐĂNG HỘ ĐỐI

Chàng và nàng đến từ hai gia đình có truyền thống “thù ghét lẫn nhau” từ ngàn đời trước. Chuyện kết thân của hai dòng họ là điều không thể và mục tiêu hàng đầu của hai gia đình là phải tìm nơi “môn đăng hộ đối và cùng phe” để dễ bề hợp tác. Cuối cùng, người chịu khổ chính là đôi trai gái kia với những áp lực cả về gia thế và về mặt tình cảm.

Đối đầu gia tộc - làm sao đây khi tình yêu của bạn không thể dung hòa với gia đình? ảnh 2  Người lớn có cái đúng của họ vì họ chứng kiến nhiều chuyện đổ vỡ vì khác biệt hai bên gia đình.

Đây là cái rào rất lớn, khi hai bên quá khác biệt. Người lớn có cái đúng của họ vì họ không có niềm tin khi chứng kiến nhiều chuyện đổ vỡ vì khác biệt hai bên gia đình.

Làm sao đây: Sự khác biệt giữa hai nhà là điều chàng và nàng cần thừa nhận chứ không nên gạt phăng đi và lý tưởng hóa tình yêu không ranh giới. Chỉ có thừa nhận và xem mình có đủ sức dung hòa không, đủ kiên nhẫn và làm cách nào để đủ sức thì mới có thể bảo vệ tình yêu. Mọi tư tưởng chống đối và muốn chứng minh sức mạnh tình yêu có khả năng là sự hiếu thắng nhất thời của cơn cảm xúc.

MỘT NHÂN VẬT TRONG GIA ĐÌNH PHẢN ĐỐI VÌ
“CUỘC CHIẾN TÌNH YÊU” ĐÃ TỪNG XẢY RA TRONG QUÁ KHỨ 

Có những tình huống dở khóc dở cười như khi đôi trẻ bị cấm đoán chỉ vì một thành viên nào đó trong gia đình đàng gái từng là tình địch của thành viên nào đó của gia đình đàng trai. Hoặc gia đình hai bên đã từng có người yêu nhau mà không thành. Bây giờ đôi trẻ mới sẽ gợi lại vết thương cũ của người thân.

Đối đầu gia tộc - làm sao đây khi tình yêu của bạn không thể dung hòa với gia đình? ảnh 3 Bạn không thể chỉ quan tâm đến mình, mà không nghĩ gì đến sự tổn thương của người nhà. 

Làm sao đây: Bạn không thể chỉ quan tâm đến mình, mà không nghĩ gì đến sự tổn thương của người nhà. Cũng không thể vì quan tâm người khác mà đánh mất hạnh phúc của bản thân. Tất cả những gì đôi bên cần chính là nỗ lực và thời gian. Khi bạn chân thành với cả người yêu và gia đình mình, thì dần dần nhân vật phản đối cũng phải mắt nhắm mắt mở. Nếu gặp phải một ca thật sự “cố chấp” thì yên tâm, sự chân thành của bạn sẽ khiến các thành viên còn lại trong gia đình ủng hộ và cùng tìm cách. Bạn sẽ không phải đơn độc chiến đấu một mình.

NHỮNG CÁCH GIẢI CHO BÀI TOÁN "BỊ GIA ĐÌNH PHẢN ĐỐI"

- Tạo cơ hội để hai bên tìm hiểu nhau cũng như “phá băng” cho mối quan hệ. Mọi người cùng nhau nói chuyện, biết đâu sự hiểu nhầm hay “mối hận truyền kiếp” sẽ được xóa bỏ thì sao nhỉ. Nhớ là đừng để buổi nói chuyện kéo quá dài bởi nói dai thành nói dại. Đừng quên gợi ý cho người yêu của mình thể hiện sự hài hước, nói chuyện có duyên của mình để có thêm điểm cộng trong mắt nhị vị phụ huynh nhé!

Đối đầu gia tộc - làm sao đây khi tình yêu của bạn không thể dung hòa với gia đình? ảnh 4 Tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến “chiến tranh lạnh” thì mới có thể từ từ tìm cách hóa giải nó. 

- Trổ tài thám tử: Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Nếu bạn có thể tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến “cuộc chiến tranh lạnh” giữa hai gia đình thì mới có thể từ từ tìm cách hóa giải nó. Hãy thử tỉ tê tâm sự với ông bà hay người thân xung quanh để tìm kiếm “manh mối” nhé. Biết đâu bạn lại tìm được chìa khóa để kéo hai bên gia đình lại với nhau thì sao.

- Đừng dại dột đưa ra tối hậu thư kiểu “Con sẽ chết nếu không yêu anh ấy” hay dạt nhà để gây áp lực. Điều đó chỉ càng khiến bố mẹ tin tưởng vào sự “non nớt” của bạn và quyết không giao con cái vào tay “kẻ cướp” kia. Giữ bình tĩnh mới là chìa khóa vàng để bảo vệ tình yêu của mình.

Đối đầu gia tộc - làm sao đây khi tình yêu của bạn không thể dung hòa với gia đình? ảnh 5  Đừng dại dột đưa ra tối hậu thư con sẽ thế này thế kia nếu gia đình không thế này thế nọ. ĐỪNG!

- Tin tưởng lẫn nhau. Một điều chắc chắn là nếu hai bạn vì nản lòng, vì bao khó khăn chồng chất mà quyết định chia tay nhau thì người thở phào chính là bố mẹ hai bạn. Nếu bạn không biết bền bỉ đấu tranh và tin tưởng vào hạnh phúc của mình thì sau này cũng vậy, bạn sẽ lại mất nó một lần nữa. Chính vì vậy, dành niềm tin cho nhau và cùng vượt qua khó khăn chính là liều thuốc “cải tử hoàn sinh” cho tình yêu của bạn.

Đối đầu gia tộc - làm sao đây khi tình yêu của bạn không thể dung hòa với gia đình? ảnh 6  Tạo cơ hội để hai bên tìm hiểu nhau cũng như “phá băng” cho mối quan hệ.

- Giúp đỡ, hỗ trợ cho người yêu của mình bằng các biện pháp tốt nhất để người ấy tiếp cận bố mẹ các bạn và cho bố mẹ bạn biết rằng đó là người con yêu và muốn gắn bó lâu dài. Chắc chắn bố mẹ bạn là người muốn bạn hạnh phúc nhất và họ sẽ suy nghĩ lại về quyết định của mình thôi.

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!