Đôi giày thể thao mang nhãn hiệu Apple giá lên đến cả tỷ đồng, bạn có dám mua?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một khách hàng may mắn có kích cỡ giày số 42 và có 50.000 đôla (khoảng 1,18 tỷ đồng) sẽ có thể mua một trong những sản phẩm cũ nhất và kỳ lạ nhất của Apple - giày thể thao.

Nhà đấu giá Sotheby's đang bán giày thể thao mang thương hiệu Apple "siêu hiếm", người ta tin rằng chúng đã được làm thủ công cho nhân viên vào cuối thập kỷ 80 hoặc đầu thập kỷ 90.

Giày thể thao nam này có gót đệm khí. Mặc dù đang trong tình trạng "mới" nhưng nó đã xuống cấp theo thời gian, với mô tả hàng hóa ghi chú về việc xung quanh đế giữa và keo bị vàng, và có dấu vết nhẹ tại khu vực ngón chân.

Đôi giày thể thao mang nhãn hiệu Apple giá lên đến cả tỷ đồng, bạn có dám mua? ảnh 1

Đôi giày được cho biết vẫn trong tình trạng mới. (Ảnh: Sotheby’s)

Nhà đấu giá cho rằng chúng chỉ được tặng một lần tại hội nghị bán hàng quốc gia vào giữa thập kỷ 1990. Năm 2016, một đôi đã được tìm thấy tại một cuộc bán đồ cũ ở Palo Alto, California. Đôi giày đã được đưa đến Heritage Auction, nơi bán chúng với mức giá khởi điểm là 30.000 USD (khoảng 710 triệu đồng).

Leon Benrimon, giám đốc phòng đấu giá nghệ thuật hiện đại và đương đại tại Heritage Auctions, đã nói với Esquire vào năm 2018: "Chúng tôi tin rằng đây là một đôi giày thử nghiệm được sản xuất cho Apple vào cuối 1980 hoặc đầu 1990. Chỉ có hai đôi được sản xuất và đôi kia là từ lưu trữ của Apple. Đôi mà chúng tôi có là đôi duy nhất mà chúng tôi tin rằng đang thuộc sở hữu riêng".

Đôi giày thể thao mang nhãn hiệu Apple giá lên đến cả tỷ đồng, bạn có dám mua? ảnh 2

Vào năm 1986 Apple đã bắt đầu một dòng sản phẩm quần áo và phụ kiện ngắn hạn có tên gọi là Apple Collection. (Ảnh: Business Insider)

Vào năm 1986, Apple đã bắt đầu một dòng sản phẩm quần áo và phụ kiện ngắn hạn có tên gọi là Apple Collection.

Một tạp chí phát hành vào thời gian đó cho thấy một loạt sản phẩm mang thương hiệu của công ty được bán, bao gồm áo len, kính mát, một chiếc xe tải đồ chơi và thậm chí cả một ván lướt gió, tất cả đều được dán logo Apple đa màu.

Những đôi giày không xuất hiện trong tạp chí. Một năm trước khi thương hiệu quần áo được ra mắt, 22.000 áo phông mang thương hiệu Apple đã được bán.

Đôi giày thể thao mang nhãn hiệu Apple giá lên đến cả tỷ đồng, bạn có dám mua? ảnh 3

Apple đã thiết kế rất nhiều quần áo và phụ kiện. (Ảnh: Business Insider)

Nhà đấu giá Sotheby’s ghi chú rằng Apple sẽ không sản xuất các sản phẩm ngoài "lĩnh vực chuyên môn" của mình, thay vào đó sẽ hợp tác với các thương hiệu như Lamy, Honda và Braun.

Các đôi giày màu trắng với logo Apple có phong cách retro, nhưng trong hộp sẽ tặng kèm dây buộc giày màu đỏ. Đầu tháng này, một chiếc iPhone 4 GB phiên bản đầu tiên chưa mở đã được bán đấu giá với giá 190.372,80 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng).

Đôi giày thể thao mang nhãn hiệu Apple giá lên đến cả tỷ đồng, bạn có dám mua? ảnh 7
Theo TheGuardian
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?