Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh

Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh
HHT - Hoang mang với sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 ở châu Âu, một số người Anh đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc… ở nơi công cộng và nhận được những cái nhìn khó hiểu.
Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 1
Ảnh: Marcus Roche.

Ở Anh, người ta nghĩ ra nhiều cách tự bảo vệ bản thân trước virus corona. Hình ảnh những người đi làm đội túi, hộp đựng, mặt nạ phòng độc và kính trượt tuyết được đăng tải trên các trang mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 2
Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 3
Ảnh: James Felton.

Để bảo vệ mình khỏi virus, người phụ nữ này buộc hộp nhựa lên đầu bằng khăn quàng cổ. Một người đàn ông khác trùm đầu bằng túi nhựa.

Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 4
Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 5
Ảnh: Matt Brown, Paul Hardcastle.

Những thanh niên này đeo mặt nạ phòng độc một cách nghiêm túc và tỏ ra rất tự nhiên khiến người xung quanh cảm thấy tò mò, thậm chí là khó hiểu.

Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 6
Ảnh: RussellEngland.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng những thiết bị như vậy không phải là cách hiệu quả để bảo vệ mọi người khỏi căn bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh này. Các chuyên gia nói rằng không cần phải làm quá trừ khi bạn đang có triệu chứng hoặc ở gần người bệnh. Theo Metro, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) đã cấm một loạt quảng cáo "phao tin đồn gây hoang mang" về khẩu trang, cáo buộc họ lợi dụng nỗi sợ hãi của mọi người về sự bùng phát virus corona.

Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 7
Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 8
Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 9
Ảnh: Weibo.

Trước đó, tình trạng thiếu mặt nạ cũng gây ra vấn đề tương tự ở Trung Quốc, nơi dịch bệnh lần đầu tiên xuất hiện. Hình ảnh người dân nước này sử dụng vỏ dưa, màng xốp hơi, áo ngực thậm chí tã lót để thay thế khẩu trang được bắt gặp ở sân bay, nhà ga hay siêu thị..

Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 10
Ảnh: Splash News.

Theo số liệu cập nhật của chính phủ Anh, tính đến sáng ngày 5/3, nước này có 115 trường hợp nhiễm Covid-19, một trường hợp tử vong. Sự gia tăng ca nhiễm gây ra hoảng loạn cho người dân. Họ bắt đầu dự trữ các nhu yếu phẩm cho những ngày phòng chống dịch bệnh. Các kệ hàng ở siêu thị trên toàn quốc ở trong tình trạng trống rỗng.

Đội hộp nhựa, mặt nạ phòng độc và cách tránh Covid-19 của người Anh ảnh 11
Ảnh: Splash News.

Ngày 3/3, chính phủ Anh đã công bố kế hoạch đối phó với virus corona, bao gồm cảnh báo có thể có tới 1/5 công nhân Anh mắc bệnh khi Covid-19 lên đỉnh điểm. Các biện pháp khẩn cấp có thể bao gồm đóng cửa trường học, quân đội trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp và yêu cầu nhân viên y tế về hưu trở lại làm việc.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/doi-hop-nhua-mat-na-phong-doc-va-cach-tranh-covid-19-cua-nguoi-anh-post1055793.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm