Dời lịch tuyển sinh lớp 10, teen 2K6 cần lên kế hoạch gì để tận dụng thời gian tốt nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đảm bảo an toàn trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM đã được lùi ngày, thay vì diễn ra ngày 2 - 3/6 như kế hoạch. Nhiều địa phương khác cũng đã lùi kỳ thi này. Teen có thể tận dụng khoảng thời gian này thế nào cho hiệu quả?

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP.HCM và nhiều địa phương đã quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh 10 vào "phút 89". Trên các diễn đàn học tập của teen 2K6, việc hoãn thi tuyển lớp 10 được teen bàn luận rôm rả.

Nhiều bạn thể hiện sự lo lắng và mong muốn lịch thi mới được thông báo sớm để có kế hoạch ôn luyện phù hợp. “Mong có lịch thi sớm để biết đường canh lịch đi học bài, chứ tới lúc gần thi mới báo thì sợ học không kịp” - một bạn bình luận.

Dời lịch tuyển sinh lớp 10, teen 2K6 cần lên kế hoạch gì để tận dụng thời gian tốt nhất? ảnh 1

Teen mong muốn lịch thi được thông báo sớm để có kế hoạch "chạy nước rút" kịp thời. Ảnh minh họa từ: Internet

Bên cạnh đó, mong muốn xét tuyển học bạ cũng được nhiều teen và phụ huynh đề xuất. Tuy nhiên, một số bạn trẻ cho rằng các trường chuyên vẫn nên có kì thi riêng để đảm bảo tính công bằng: “Nếu thêm phương án xét học bạ thì cũng hợp lý, nhưng mấy trường “xịn” thì vẫn phải có kì thi riêng cho công bằng với các bạn học ngày học đêm, giải những bài cực khó.”

Dời lịch tuyển sinh lớp 10, teen 2K6 cần lên kế hoạch gì để tận dụng thời gian tốt nhất? ảnh 2

Ảnh minh họa từ Internet

Trước tình hình trên, nhiều bạn trẻ đã tự tìm kiếm bạn "đồng môn" trên các hội nhóm học tập để đảm bảo hiệu quả ôn luyện. Bên cạnh đó, việc lập kế hoạch cụ thể, hệ thống kiến thức sau mỗi buổi tự ôn tập cũng là những bí quyết được teen áp dụng.

Bạn Ngọc Trâm (học sinh lớp 9, quận Bình Tân) chia sẻ: "Trong thời gian chờ đợi mình vẫn sẽ ôn thi trực tuyến. Mình không cảm thấy lo lắng hay tiếc nuối khi dời lịch thi vì đó là quyết định đúng đắn, vừa bảo đảm an toàn cho thí sinh, vừa có thêm thời gian để ôn bài. Mình nghĩ thi lúc sớm hay trễ không quan trọng, quan trọng là chung tay cùng thành phố chống dịch."

Từ góc độ phụ huynh, cô Thu Cúc (Quận 8) cho rằng việc dời thi tuyển là hoàn toàn chính xác: “Hôm qua nghe tin dời lịch thi lại, cô mừng và dặn con phải giữ sức khỏe, hạn chế thức khuya vì đã có thêm thời gian ôn bài. Cô cũng khuyên con nên dành chút thời gian để thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè. Những ngày này, phụ huynh nên tạo cho con em sự thoải mái và tránh gây áp lực điểm số”.

Dời lịch tuyển sinh lớp 10, teen 2K6 cần lên kế hoạch gì để tận dụng thời gian tốt nhất? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm