"Đội" mưa đi thi môn cuối, teen mừng rỡ vì đề thi đã "dễ thở" hơn

"Đội" mưa đi thi môn cuối, teen mừng rỡ vì đề thi đã "dễ thở" hơn
HHT - Sáng nay 27/7, các sĩ tử đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với môn thi "nặng cân": Tổ hợp KHXH gồm ba môn Lịch sử, Địa lý và GDCD. Đề thi không khó, teen bắt đầu nghỉ ngơi để dành sức cho "cuộc chiến" chọn trường tiếp theo.

Bước sang ngày thi thứ ba, teen đã không còn nhiều căng thẳng như ngày đầu tiên. Một số bạn bắt đầu cảm thấy "hụt hơi" trước những môn thi dồn dập và độ "choáng" của đề thi. Tuy nhiên, với tổ hợp KHXH gồm ba môn Lịch sử, Địa lý và GDCD, các bạn đều cảm thấy khá hài lòng với kết quả thi.

Kết thúc ngày thi cuối, teen cảm thấy may mắn vì đề nhẹ nhàng hơn. (Ảnh: Diệu Linh)

Cô bạn Trương Thị Tuyết (THPT Kim Liên) lạc quan chia sẻ: "Mình làm được gần hết bài nhưng không biết đúng sai thế nào. Dù sao mình cũng tự tin rằng kết quả thi tổ hợp này sẽ cao hơn các môn chính". Giống như Tuyết, bạn Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Kim Liên) vui vẻ nhận xét: "May mắn là đề thi môn cuối cũng dễ hơn nhiều. Mình nghĩ là môn Sử tương đối khó vì nhiều sự kiện nhỏ mà các bạn thường không để ý. Địa lý và GDCD thì đơn giản hơn, có nhiều câu để mình lấy điểm".

Đề thi này đã

Theo Bộ GD&ĐT, đề thi tổ hợp KHXH gồm 40 câu mỗi môn với thời gian làm bài là 50 phút. Thời gian không nhiều nhưng rất ít bạn "kể khổ" rằng không đủ thời gian làm bài như tổ hợp KHTN hôm qua. Bạn Nguyễn Thành Vương (THPT chuyên ĐHSP) chia sẻ: "Không quá dễ nhưng cũng không quá khó, mình dự đoán sẽ được khoảng 8 điểm. Thời gian làm bài khá dư dả, chắc vì bọn mình không phải tính toán nhiều như các bạn thi Lý, Hóa và Sinh".

Theo ghi nhận của CTV Diệu Linh nhà Hoa ở cụm thi THPT Hoàng Văn Thụ, phần đông sĩ tử đều đánh giá đề thi không khó, môn Lịch sử hơi dài nhưng những bạn học chắc vẫn có thể hoàn thành bài. Bạn Đinh Phương Nhi (THPT Nguyễn Tất Thành) cho biết: "Đề Lịch Sử năm nay khó, bạn em đang sợ không quá điểm liệt. Còn đề thi Địa cũng bình thường, đề thi GDCD thì khá dễ". 

Phần đông các sĩ tử đều đánh giá đề Lịch sử khó hơn các đề còn lại. (Ảnh: Diệu Linh)

Tuy nhiên, đề thi này vẫn hơi quá sức với một số bạn. Bạn Nguyễn Triệu Dương (THPT Trần Quốc Tuấn): "Đánh giá của mình về đề thi là đề năm nay khó hơn so với các đề thi năm ngoái. Khó nhất vẫn là môn Sử, số câu khó nhiều hơn các câu dễ. Với những bạn học lực trung bình - khá, các bạn có thể làm được khoảng 15 - 20 câu". Không chỉ Dương, đề thi Lịch sử cũng là môn hóc búa với Đinh Phương Nhi (THPT Nguyễn Tất Thành). Cô bạn cho biết: "Đề Lịch Sử năm nay rất khó, nhiều bạn em đang sợ không quá điểm liệt. Còn đề thi Địa cũng bình thường, đề thi GDCD thì khá dễ". 

Triệu Dương (THPT Trần Quốc Tuấn) làm được khoảng 20 câu trong đề Lịch sử. (Ảnh: Linh Triết)

Ngoài trời mưa nặng hạt nhưng không ảnh hưởng đến tâm trạng sau khi thi của teen. Đề thi không khó nên các bạn ấy đã có cơ hội gỡ điểm cho các môn Toán, Văn. Cô bạn Hà Ly (THPT Trần Phú) thậm chí còn lên kế hoạch "xả hơi" trong những ngày tới. Ly chia sẻ: "Chúng mình còn 15 ngày nữa để nghỉ ngơi. Không suy nghĩ nhiều nữa, mình sẽ vui chơi và chuẩn bị cho khoảng thời gian "gay go" không kém sau đó".

Phụ huynh
Trời mưa cũng không ảnh hưởng đến tâm trạng vui vẻ khi hoàn thành bài thi của teen. (Ảnh: Linh Triết)
Đội ngũ sinh viên tình nguyện vẫn luôn túc trực để giúp đỡ và cổ vũ thí sinh. (Ảnh: Linh Triết)

Kết thúc hành trình "vượt vũ môn", teen đã gắng hết sức ở kỳ thi lần này. Các bạn ấy đang dồn sức để chuẩn bị cho "cuộc chiến" chọn trường, chọn ngành sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.