Đôi nét về diễn viên nhi Minh Hy - Cơn gió mới của làng điện ảnh Việt

Đôi nét về diễn viên nhi Minh Hy - Cơn gió mới của làng điện ảnh Việt
HHT - Vai diễn trong phim điện ảnh "Bắc Kim Thang" sắp ra mắt của Minh Hy hiện đang thu hút được không ít sự chú ý của khán giả.

Có thể nói, Minh Hy là một phát hiện mới khá thú vị của điện ảnh Việt Nam. Chỉ từ một phim ngắn có tên Ươm nắng tham dự LHP Phim ngắn HTV mà lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Trần Hữu Tấn – giám khảo của cuộc thi. Từ đó, Hai Lầm của Bắc Kim Thang đã được Minh Hy thể hiện trên cả sự chờ đợi của đạo diễn. Nói như Trần Hữu Tấn thì “Hai Lầm được sinh ra để giành cho Minh Hy”.

Đôi nét về diễn viên nhi Minh Hy - Cơn gió mới của làng điện ảnh Việt ảnh 1

Năm nay vừa tròn 15, Minh Hy sẽ còn cả một tương lai, một con đường dài phía trước với sự nghiệp diễn xuất của mình. Tràn đầy năng lượng và sức trẻ, dự rằng, một ngày nào đó Minh Hy sẽ là một cái tên thân thuộc với khán giả yêu điện ảnh Việt.

Với cô bé này, cả đoàn làm phim hơn 70 người ai cũng yêu quý. Chính sự ngoan ngoãn, lễ phép, tuân thủ mọi quy định đoàn phim, gặp ai cũng chào hỏi từ nhân viên hậu trường cho tới anh quay phim, chị phục trang, Minh Hy đã ghi điểm với các bậc tiền bối trong nghề chính bởi sự lễ phép ngoan ngoãn đó. 

Chia sẻ về lần đầu tiên đóng nữ chính, cô bé cho biết: “Em cũng run và lo lắm vì lần đầu tiên nhận được vai nặng và hơi khó đối với em. Đạo diễn muốn diễn viên phải sống thật với nhân vật, chứ không chỉ là diễn. Em đã cố gắng làm tốt và được khen nên em vui và thích lắm.”

Đôi nét về diễn viên nhi Minh Hy - Cơn gió mới của làng điện ảnh Việt ảnh 2

Một cô gái thanh tú, dễ thương hẳn nhiên cũng sẽ mong muốn mình được diện những bộ cánh lộng lẫy, phục sức đầy hấp dẫn như chính bản tính hồn nhiên của lứa tuổi. Thế nhưng, Minh Hy lại phải mặc những bộ bà ba cũ sờn, sắm một vai xấu từ đầu đến cuối phim, hẳn nhiên là sẽ rất ấn tượng. Nhưng bỏ qua những sở thích cá nhân, cô bé cho biết: “Em cũng muốn thử sức những vai diễn khó này, bên cạnh đó được chú đạo diễn và các cô chú kỳ cựu trong nghề hướng dẫn chỉ dạy thêm nên cũng không gặp trở ngại gì. Chỉ có là mỗi khi phải vào vai và đi tới bối cảnh thì em vẫn thấy sợ và run lắm. Không khí ở đó dù rất đông người nhưng mà lúc diễn thì chỉ có mình em thôi nên lâu lâu cũng hay ngó nghiêng xem mọi người có ai ở gần không.” và “Đối với em phân cảnh quay khó khăn nhất là, ngoài đồng ruộng, bờ sông, nhà kho,sình lầy, lội nước vào ban đêm”.

Một cách hồn nhiên khi được hỏi chờ đợi gì ở vai nữ chính đầu tiên, Hai Lầm – Minh Hy mong muốn khán giả sẽ yêu quý Bắc Kim Thang nói chung và Hai Lầm nói riêng, vì đây thật sự là một bộ phim xứng đáng với kỳ vọng của mọi người. 

Đôi nét về diễn viên nhi Minh Hy - Cơn gió mới của làng điện ảnh Việt ảnh 3

Sau tất cả, điện ảnh và showbiz, cô bé vẫn xác định con đường học vấn vẫn là quan trọng nhất bởi đó không chỉ là ý muốn của gia đình mà cũng là nhận thức của cô bé 15 tuổi này. Nhưng đáng tiếc một điều, Minh Hy sẽ phải đợi thêm 3 năm nữa để được ngắm nhìn Hai Lầm – vai diễn lớn đầu tiên trong đời của mình.

Trong buổi ra mắt phim 24.10 tới đây, Minh Hy vẫn sẽ xuất hiện cùng ê-kíp nhưng chỉ là thảm đỏ và giao lưu cùng đoàn làm phim, sau đó cô bé sẽ “được” gia đình tháp tùng đi về bởi Bắc Kim Thang được phát hành với giấy phép gắn nhãn C18.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm