Đội Phương Nam đăng quang Quán quân "Ngôi sao phương Nam"

Đội Phương Nam đăng quang Quán quân "Ngôi sao phương Nam"
HHT - Đêm Chung kết xếp hạng của chương trình "Ngôi sao phương Nam 2017" vừa diễn ra vào tối qua trên kênh THVL1.

Tiết mục của đội Phương Nam mang màu lịch sử, nói về mảnh đất phương Nam từ những ngày đầu mở cõi đến nay còn tiết mục của đội Mộc mang màu sắc tươi trẻ, hiện đại thể hiện sự năng động, hòa nhập và phát triển của mảnh đất này. Với số điểm nhỉnh hơn từ giám khảo Hà Thế Dũng, Quỳnh Hoa, Phương Thanh, đội Phương Nam (NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Trung Hậu, MC Tú Trinh, biên đạo Trung Thảo) đã giành danh hiệu Quán quân của chương trình.

Đội Phương Nam đăng quang Quán quân "Ngôi sao phương Nam" ảnh 1

Giải Á quân thuộc về đội Mộc (Lê Phương, Trung Kiên, biên đạo Nam Long, MC Phương Thảo). Đồng giải Ba thuộc về đội Giải Nhiệt (ca sĩ Sơn Ca, ca sĩ Bằng Cường, MC Phương Hiếu, biên đạo Lương Hòa) và đội Hai Lúa (ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ  Quang Đại, biên đạo Vĩnh Khương, MC Minh Toàn).  

Để thể hiện thông điệp "đất Phương Nam" của tiết mục, đội Phương Nam đã sử dụng 5 ca khúc về phương Nam là Bài ca đất phương Nam (sáng tác Lư Nhất Vũ - Lê Giang), Về phương Nam (sáng tác Nguyễn Nhất Huy), Dạ cổ hoài lang (sáng tác Cao Văn Lầu), Vọng cổ tiếng nguyệt cầm (sáng tác Huỳnh Bê), Tình ca phương Nam (Vũ Đức Sao Biển). Là 2 ca sĩ kì cựu nhất chương trình, NSƯT Trọng Phúc và Trung Hậu luôn là linh hồn của đội. Cả hai thể hiện khá ngọt các ca khúc, từ nhạc quê hương cho đến đờn ca tài tử và cải lương. Với giọng hát khá ổn, biên đạo Trung Thảo cũng đã tự tin tham gia vào phần hát. Ngoài thành viên của đội, đội Phương Nam cũng mời các thành viên của 2 đội thi đã dừng chân ở những vòng trước là biên đạo Lương Hòa, ca sĩ Sơn Ca, ca sĩ Bằng Cường của đội Giải Nhiệt, ca sĩ Quang Đại, ca sĩ Dương Hồng Loan của đội Hai Lúa tham gia hát bè cho đội.

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Phương Thanh cũng khen ngợi: “Tôi kính nể sự đoàn kết của các bạn trong tiết mục, đưa sự chân chất, đơn giản nhất đúng như người miền Tây vào tiết mục để tạo nên tiết mục hoành tráng, tổng thể đẹp. Đội thi đã đưa đờn ca tài tử vào tiết mục rất hay và cảm động, bản Dạ cổ hoài lang nổi tiếng nhưng ít ai biết được cốt truyện bản nhạc về số phận của người phụ nữ không sinh con được phải chia tay với chồng. Tiết mục kết thúc bằng hình ảnh các thí sinh Ngôi sao phương Nam cùng tôn vinh mảnh đất Cửu Long, mảnh đất rồng thiêng đang phát triển vươn lên. Đội Phương Nam đã chinh phục tất cả mọi người với tiết mục hoàn hảo từ múa, dàn dựng, hát, dẫn dắt câu chuyện… sự giản dị đã đi sâu vào tim khán giả ”.

Đội Phương Nam đăng quang Quán quân "Ngôi sao phương Nam" ảnh 2

Đêm Chung kết xếp hạng đã khép lại mùa 2 của Ngôi sao phương Nam - một chương trình thuần Việt dùng âm nhạc quê hương để tiếp thêm tình yêu, lòng tự hào đối với đất nước và hướng giới trẻ đến các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

M.Đ - Ảnh: BTC

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.