Đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chíp có cần đổi thông tin tài khoản ngân hàng không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người sau khi đổi Căn cước công dân gắn chíp đều có chung một câu hỏi "Đổi Căn cước Công dân có cần đổi thông tin tài khoản ngân hàng không?".

Hiện tại, một số giao dịch ở ngân hàng vẫn cần xác minh số chứng minh nhân dân (CMND). Tuy nhiên khi khách hàng đổi sang Căn cước công dân 12 số, thông tin này không còn giống với số CMND (loại 9 số) trước đây, ngân hàng sẽ từ chối thực hiện các giao dịch đó.

Đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chíp có cần đổi thông tin tài khoản ngân hàng không? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Việc bạn cần làm là báo lại với ngân hàng quản lý tài khoản để kịp thời thay đổi thông tin cá nhân. Khi tới ngân hàng, người dân nhớ mang theo Giấy xác nhận số CMND 9 số, thẻ CCCD mới được cấp, sau đó thì thực hiện theo các thủ tục mà ngân hàng hướng dẫn.

Một lưu ý quan trọng cho bạn: Đối với những người đang sử dụng số CMND 12 số hoặc CCCD có mã vạch khi đổi qua CCCD gắn chíp thì không cần thực hiện thủ tục nêu trên. Bởi số định danh cá nhân trên 3 loại thẻ này là giống nhau.

Đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chíp có cần đổi thông tin tài khoản ngân hàng không? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.