Đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chíp có cần đổi thông tin tài khoản ngân hàng không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người sau khi đổi Căn cước công dân gắn chíp đều có chung một câu hỏi "Đổi Căn cước Công dân có cần đổi thông tin tài khoản ngân hàng không?".

Hiện tại, một số giao dịch ở ngân hàng vẫn cần xác minh số chứng minh nhân dân (CMND). Tuy nhiên khi khách hàng đổi sang Căn cước công dân 12 số, thông tin này không còn giống với số CMND (loại 9 số) trước đây, ngân hàng sẽ từ chối thực hiện các giao dịch đó.

Đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chíp có cần đổi thông tin tài khoản ngân hàng không? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Việc bạn cần làm là báo lại với ngân hàng quản lý tài khoản để kịp thời thay đổi thông tin cá nhân. Khi tới ngân hàng, người dân nhớ mang theo Giấy xác nhận số CMND 9 số, thẻ CCCD mới được cấp, sau đó thì thực hiện theo các thủ tục mà ngân hàng hướng dẫn.

Một lưu ý quan trọng cho bạn: Đối với những người đang sử dụng số CMND 12 số hoặc CCCD có mã vạch khi đổi qua CCCD gắn chíp thì không cần thực hiện thủ tục nêu trên. Bởi số định danh cá nhân trên 3 loại thẻ này là giống nhau.

Đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chíp có cần đổi thông tin tài khoản ngân hàng không? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.