Đội trưởng Chiellini của đội Ý đã có “đòn tâm lý” gì với Tây Ban Nha trước loạt luân lưu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi trận đấu giữa Ý và Tây Ban Nha buộc phải bước vào loạt đá luân lưu căng thẳng, đã có một “rắc rối” nhỏ giữa 2 đội trưởng. Trong đó, đội trưởng đội tuyển Ý Giorgio Chiellini liên tục nói gì đó với đội trưởng đội tuyển Tây Ban Nha Jordi Alba. Nhiều người cho rằng, “đòn tâm lý” của Chiellini đã khiến Ý thắng ngay từ lúc đó. Vậy chuyện gì đã xảy ra giữa 2 đội trưởng?

Trận bán kết đầu tiên của EURO 2020 đã kết thúc với tỷ số hòa sau cả 2 hiệp phụ, nên Ý và Tây Ban Nha phải bước vào loạt đá luân lưu đầy may rủi. Lúc này, vấn đề quan trọng nhất không phải là kỹ thuật hay chiến thuật, mà chính là tâm lý của các cầu thủ, đặc biệt là đội trưởng của mỗi đội tuyển.

Và trong khi tất cả mọi người ở sân Wembley đều căng thẳng đến nghẹt thở, thì chỉ mỗi một người vẫn cười đùa, có vẻ rất thoải mái, chính là Chiellini, đội trưởng đội tuyển Ý.

Đội trưởng Chiellini của đội Ý đã có “đòn tâm lý” gì với Tây Ban Nha trước loạt luân lưu? ảnh 1

Đội trưởng đội tuyển Ý vẫn cười trong khi đội trưởng Tây Ban Nha căng thẳng. Ảnh: Daily Star.

Trong lúc trọng tài tung đồng xu trước khi bắt đầu loạt luân lưu, thì Chiellini dường như khiến Jordi Alba, đội trưởng của Tây Ban Nha, rất bất ngờ. Bởi Chiellini cứ liên tục cười nói, thậm chí còn giả vờ xô đẩy Alba, có lúc còn giả vờ đấm vào má Alba nữa.

Thế rồi trong khi Chiellini đang khiến Alba thấy khó hiểu, thì lạ chưa, trọng tài đã tung đồng xu xong và Chiellini giành được quyền lựa chọn bên khung thành để đá luân lưu. Tất nhiên, Chiellini chỉ về phía có nhiều khán giả người Ý hơn, rồi anh lại cười to và ôm lấy Alba - người lúc này có vẻ vẫn chưa hiểu chuyện gì.

Đây là video Chiellini dường như “làm rối trí” đối phương:

Nguồn: Joshie.

Một trọng tài đã giải thích với trang thể thao AS rằng, lúc ấy đã có một chút hiểu nhầm xảy ra. Đồng xu thực ra sẽ được tung 2 lần, lần thứ nhất để chọn bên khung thành, lần thứ hai để chọn lượt đá luân lưu (đá trước hay sau). Chính vào lần tung đồng xu đầu tiên thì có một chút băn khoăn vì không rõ là đội nào đã chọn mặt nào của đồng xu, và trọng tài tự quyết định. Alba nghĩ mình mới là người được chọn bên khung thành, nhưng Chiellini bảo không phải. Thế rồi Chiellini liên tục nói đùa với Alba: “Nói dối, đồ nói dối…” trước khi trao cho đội trưởng đội tuyển Tây Ban Nha một cái ôm thân thiện.

Đội trưởng Chiellini của đội Ý đã có “đòn tâm lý” gì với Tây Ban Nha trước loạt luân lưu? ảnh 2

Nói qua nói lại một hồi, Chiellini đã được chọn bên khung thành mà anh muốn. Ảnh: Getty Images.

Không thể chắc chắn rằng Chiellini cứ cười đùa như vậy vì anh là một cầu thủ kỳ cựu và đã quen với những tình huống thế này rồi nên không căng thẳng nữa; hay việc cười đùa và nói liên hồi đó là “đòn tâm lý” của Chiellini để khiến đối thủ rối trí. Nhưng rõ ràng là trông mặt Alba lúc ấy hiện rõ vẻ… hoang mang, không thể cười theo nổi.

Đội trưởng Chiellini của đội Ý đã có “đòn tâm lý” gì với Tây Ban Nha trước loạt luân lưu? ảnh 3

Trong khi Alba vẫn có vẻ ngơ ngác, thì Chiellini trao cho "đối thủ" một cái ôm. Ảnh: Getty Images.

Dù sao, cũng phải công nhận rằng Chiellini là một đội trưởng biết nâng đỡ tinh thần cho cả đội, vì sau đó, khi cú sút đầu tiên của Manuel Locatelli bị cản được, lúc các cầu thủ Ý đều cúi đầu lo lắng, thì riêng Chiellini vẫn vỗ tay động viên đồng đội.

Đội trưởng Chiellini của đội Ý đã có “đòn tâm lý” gì với Tây Ban Nha trước loạt luân lưu? ảnh 4

Trong khi các cầu thủ Ý lo lắng vì Locatelli sút không thành công, thì Chiellini (phải) vẫn giơ cao tay để vỗ tay động viên đồng đội. (Ảnh chụp màn hình).

Tài khoản Match of the Day (Trận đấu của ngày) của kênh BBC nhận xét: “Điều Giorgio Chiellini muốn, Giorgio Chiellini đã có được rồi”. Trong khi đó, một số bình luận viên của Tây Ban Nha thì nói rằng, thật đáng tiếc vì Alba đã rơi vào “bẫy tâm lý” của đối phương, và rằng, những hành động tưởng như trêu đùa của Chiellini thực ra chính là khúc dạo đầu cho sự kết thúc của Tây Ban Nha tại EURO 2020 rồi.

Đội trưởng Chiellini của đội Ý đã có “đòn tâm lý” gì với Tây Ban Nha trước loạt luân lưu? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.