Đội trưởng Harry Kane tiết lộ Anh đã dùng bao nhiêu đường chuyền để “kết liễu” Đan Mạch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đội tuyển Đan Mạch đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng họ không hề là đội “lót đường” hay “dưới tầm” đội tuyển Anh - bất chấp việc đội Anh có lợi thế sân nhà. Tuy nhiên, một bàn thắng trong hiệp phụ đã khiến Anh có thể đi tiếp vào trận chung kết. Đội trưởng đội tuyển Anh là Harry Kane đã vừa tiết lộ rằng Anh dùng cách nào để “kết liễu” Đan Mạch trong những phút cuối cùng của trận bán kết.

Harry Kane suýt nữa đã trở thành “tội đồ” khi cú sút penalty của anh trong hiệp phụ trận bán kết thứ hai của EURO 2020 bị thủ môn Kasper Schmeichel (Đan Mạch) cản được. Thật may cho Kane cùng đội tuyển Anh, bóng bật ra và Kane đá bồi để đưa bóng vào lưới, ghi bàn quyết định cho Anh.

Việc Anh dẫn trước trong hiệp phụ đã đặt sức ép nặng nề lên đội tuyển Đan Mạch, khiến Đan Mạch vội vã tìm cách gỡ hòa, nhằm đưa trận đấu đến loạt luân lưu.

Đây là video Harry Kane suýt trở thành “tội đồ”, nhưng rồi lại trở thành “người hùng” của nước Anh:

Nguồn: Bert.

Kế hoạch gỡ hòa của Đan Mạch đã không thành công khi Anh cố gắng giữ tỷ số. Và đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane vừa tiết lộ rằng, Anh đã phải dùng đến phương án là kiên nhẫn chuyền bóng qua lại để bảo toàn tỷ số và “kết liễu” Đan Mạch. Đúng vậy, Kane đã dùng cách nói kill Denmark off (“kết liễu” Đan Mạch).

Theo trang iNews UK, đội Anh đã thực hiện tới 53 đường chuyền trong 2 phút và 33 giây cuối cùng, để đảm bảo rằng họ có thể tiến vào trận chung kết.

Đội trưởng Harry Kane tiết lộ Anh đã dùng bao nhiêu đường chuyền để “kết liễu” Đan Mạch ảnh 1

Harry Kane và Phil Foden ăn mừng bàn thắng. Ảnh: Sky Sports.

“Đó là một dấu hiệu tuyệt vời về mục tiêu chung của chúng tôi,” - Kane nói - “cũng có một vài lúc, hẳn ai cũng nghĩ đến việc lao sang vòng cấm địa của đối phương để ghi một bàn nữa, nhưng việc chúng tôi đã làm (cố giữ tỷ số) cho thấy sự không ích kỷ của toàn đội”.

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh quả penalty mà Raheem Sterling giành được cho đội nhà, dẫn đến bàn thắng của Kane. Về việc này, Kane khẳng định rằng lúc ở trong trận đấu thì anh nghĩ tình huống đó đúng là nên có một quả penalty thật, nhưng dù sao thì anh cũng chưa xem lại video.

Đội trưởng Harry Kane tiết lộ Anh đã dùng bao nhiêu đường chuyền để “kết liễu” Đan Mạch ảnh 2

Kane cho rằng, lẽ ra đội Anh nên được hưởng một quả penalty từ hiệp 2 rồi chứ chẳng phải chờ đến hiệp phụ. Ảnh: EPA.

Kane nói thêm: “Tôi nghĩ lẽ ra tôi cũng nên được một quả penalty ở hiệp 2. Bóng đá là thế, đôi khi mọi chuyện diễn ra theo ý bạn, đôi khi thì không. Tôi nghĩ nhìn chung thì thế cũng là cân bằng rồi”.

Đội trưởng Harry Kane tiết lộ Anh đã dùng bao nhiêu đường chuyền để “kết liễu” Đan Mạch ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.