“Đội trưởng Mỹ” lộ ảnh nhạy cảm thì ai cũng bảo vệ, nếu là sao nữ có được vậy không?

HHT - Nếu “Đội trưởng Mỹ” là một sao nữ, thì việc lộ ảnh nhạy cảm sẽ trở nên như thế nào? Tất cả mọi người có đồng loạt lên tiếng bảo vệ không, hay là phản ứng của cư dân mạng sẽ rất khác?

Không ai nên bị lộ ảnh nhạy cảm, dù đó là người bình thường hay một ngôi sao có hàng triệu fan.

Nhưng cuối tuần vừa rồi, “Đội trưởng Mỹ” Chris Evans đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi bị lộ ảnh bộ phận nhạy cảm của mình.

Đó đúng là một tình huống rất xấu hổ, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi các fan của anh nhanh chóng lên tiếng bảo vệ. Không ai chế nhạo, chỉ trích hay hả hê. Mọi người chỉ đùa nhẹ nhàng cho qua chuyện, hoặc nhắc nhở người khác hãy tôn trọng quyền riêng tư của anh.

“Đội trưởng Mỹ” lộ ảnh nhạy cảm thì ai cũng bảo vệ, nếu là sao nữ có được vậy không? ảnh 1

Các fan đăng ảnh Evans với chú chó và kêu gọi bảo vệ "Đội trưởng Mỹ".

Điều đó là hoàn toàn tốt, nhưng nếu nghĩ đến những lần ảnh nhạy cảm của các sao nữ bị leak thì ai cũng có thể thấy hơi chua chát. Khi những “tai nạn” tương tự xảy ra với sao nữ, họ không hề nhận được sự tôn trọng tương tự, mà lại thường trở thành mục tiêu dè bỉu.

Nhiều ngôi sao như Sia, Iggy Azalea và Mary Elizabeth Winstead từng bị xâm phạm đời tư, nhưng chẳng ai bảo vệ họ như bảo vệ Chris Evans cả.

Trong vụ hack iCloud năm 2014, khi hàng ngàn bức ảnh riêng tư bị phát tán, Jennifer Lawrence cũng là một nạn nhân. Lúc ấy, các nhà phê bình bảo cô rằng, lẽ ra cô nên cẩn thận hơn.

“Đội trưởng Mỹ” lộ ảnh nhạy cảm thì ai cũng bảo vệ, nếu là sao nữ có được vậy không? ảnh 2

Diễn viên Bella Thorne từng phải tự đăng ảnh nhạy cảm của mình sau khi bị hacker dọa tung lên mạng. Ảnh: Axelle/Bauer-Griffin/FilmMagic.

Nhưng rất mạnh mẽ, Lawrence đã đáp trả: “Đây không phải một scandal. Đây là một vụ tội phạm tình dục. Thật kinh tởm. Pháp luật cần được thay đổi, và chúng ta cần thay đổi”.

Năm ngoái, khi một hacker dọa sẽ tung ảnh nhạy cảm của diễn viên Bella Thorne, khiến cô buộc phải đăng luôn những bức ảnh này của mình, thì cả những người nổi tiếng khác cũng phê bình cô: “Nếu cô nổi tiếng, thì cô đừng có chụp ảnh nude”. Thậm chí, không ai buồn nhắc đến kẻ có lỗi ở đây, là hacker kia!

Nữ giới luôn bị chê bai vì chụp ảnh nude và bị bảo rằng, nếu không muốn bị lộ, thì đừng có chụp. Và nạn nhân bỗng trở thành kẻ có tội.

Tiêu chuẩn kép rất rõ ràng! Phân biệt đối xử rất rõ ràng!

“Đội trưởng Mỹ” lộ ảnh nhạy cảm thì ai cũng bảo vệ, nếu là sao nữ có được vậy không? ảnh 3

Jennifer Lawrence gọi việc tung ảnh nhạy cảm của người khác là "tội phạm tình dục".

Sự tôn trọng mà cộng đồng mạng dành cho Chris Evans là rất đáng hoan nghênh, nhưng chúng ta hy vọng rằng, trong tương lai, sự tôn trọng đó cũng được dành cho nữ giới nói chung và các sao nữ nói riêng nữa.

“Đội trưởng Mỹ” lộ ảnh nhạy cảm thì ai cũng bảo vệ, nếu là sao nữ có được vậy không? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?