Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á trên BXH FIFA

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á trên BXH FIFA
HHT - Việt Nam sẽ bỏ xa Thái Lan tới 18 bậc và Malaysia 67 bậc trên BXH FIFA tháng 12/2018 sau chức vô địch AFF Cup.

Thông thường, trang chủ FIFA sẽ chỉ công bố BXH chính thức vào ngày 20/12 tới. Thế nhưng sau khi giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) kết thúc, trang Footyranking đã nhanh chóng đưa ra những thống kê về điểm số và những biến động trên BXH của 10 đội bóng Đông Nam Á.

Theo thống kê, ĐT Việt Nam sẽ được cộng thêm 9 điểm sau khi lên ngôi vô địch AFF Cup lần thứ 2 trong lịch sử, qua đó vững vàng ở vị trí số 1 Đông Nam Á và top 100 thế giới. Xếp ngay sau là Philippines với vị trí 116 và "kình địch" Thái Lan với thứ hạng 118. Malaysia sau giải đấu AFF Cup thành công cũng được cộng thêm 8 điểm và xếp hạng 167 thế giới, kém xa thầy trò HLV Park Hang-seo 67 bậc.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á trên BXH FIFA ảnh 1
BXH FIFA của 10 liên đoàn bóng đá trong khu vực do Footyranking đưa ra.

Ba đội bóng mất nhiều điểm nhất sau AFF Cup là Lào (-14 điểm), Timor Leste (-10 điểm) và Campuchia (-3 điểm). Indonesia và Singapore không có nhiều biến động về vị thứ trên BXH khi đều không thể vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018.

AFF Cup trong quá khứ không phải là giải đấu thuộc hệ thống tính điểm chính thức của FIFA tuy nhiên giải đấu này đã ngày một hấp dẫn và gây tiếng vang trong cộng đồng châu lục và quốc tế. Vì vậy, kể từ AFF Cup 2016, Liên đoàn bóng đá thế giới đã xếp AFF Cup vào hạng A và đưa giải đấu này trở thành một phần trong hệ thống tính điểm của mình. 

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á trên BXH FIFA ảnh 2
Bỏ xa Thái Lan và Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á.

Dĩ nhiên đây chỉ là những tính toán dựa trên những số liệu thống kê của riêng Footyrankingtrong khuôn khổ 10 nước Đông Nam Á. BXH chính thức của FIFA được công bố vào ngày 20/12 tới có thể chứng kiến một số thay đổi và khác biệt. Tuy nhiên nhìn chung, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ kết thúc năm 2018 bằng vị trí dẫn đầu khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?