Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á trên BXH FIFA

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á trên BXH FIFA
HHT - Việt Nam sẽ bỏ xa Thái Lan tới 18 bậc và Malaysia 67 bậc trên BXH FIFA tháng 12/2018 sau chức vô địch AFF Cup.

Thông thường, trang chủ FIFA sẽ chỉ công bố BXH chính thức vào ngày 20/12 tới. Thế nhưng sau khi giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) kết thúc, trang Footyranking đã nhanh chóng đưa ra những thống kê về điểm số và những biến động trên BXH của 10 đội bóng Đông Nam Á.

Theo thống kê, ĐT Việt Nam sẽ được cộng thêm 9 điểm sau khi lên ngôi vô địch AFF Cup lần thứ 2 trong lịch sử, qua đó vững vàng ở vị trí số 1 Đông Nam Á và top 100 thế giới. Xếp ngay sau là Philippines với vị trí 116 và "kình địch" Thái Lan với thứ hạng 118. Malaysia sau giải đấu AFF Cup thành công cũng được cộng thêm 8 điểm và xếp hạng 167 thế giới, kém xa thầy trò HLV Park Hang-seo 67 bậc.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á trên BXH FIFA ảnh 1
BXH FIFA của 10 liên đoàn bóng đá trong khu vực do Footyranking đưa ra.

Ba đội bóng mất nhiều điểm nhất sau AFF Cup là Lào (-14 điểm), Timor Leste (-10 điểm) và Campuchia (-3 điểm). Indonesia và Singapore không có nhiều biến động về vị thứ trên BXH khi đều không thể vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018.

AFF Cup trong quá khứ không phải là giải đấu thuộc hệ thống tính điểm chính thức của FIFA tuy nhiên giải đấu này đã ngày một hấp dẫn và gây tiếng vang trong cộng đồng châu lục và quốc tế. Vì vậy, kể từ AFF Cup 2016, Liên đoàn bóng đá thế giới đã xếp AFF Cup vào hạng A và đưa giải đấu này trở thành một phần trong hệ thống tính điểm của mình. 

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á trên BXH FIFA ảnh 2
Bỏ xa Thái Lan và Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc năm 2018 bằng vị thế "ông vua" Đông Nam Á.

Dĩ nhiên đây chỉ là những tính toán dựa trên những số liệu thống kê của riêng Footyrankingtrong khuôn khổ 10 nước Đông Nam Á. BXH chính thức của FIFA được công bố vào ngày 20/12 tới có thể chứng kiến một số thay đổi và khác biệt. Tuy nhiên nhìn chung, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ kết thúc năm 2018 bằng vị trí dẫn đầu khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?