Đôi vợ chồng giúp đỡ hơn 1200 trẻ em mắc bệnh bạch cầu có cơ hội được điều trị

Đôi vợ chồng giúp đỡ hơn 1200 trẻ em mắc bệnh bạch cầu có cơ hội được điều trị
HHT - Có vài người đã từ bỏ trước số phận, nhưng cũng có vài người tự đứng lên và tiến về phía trước. Câu chuyện của vợ chồng Monica chính là minh chứng cho việc không bao giờ gục ngã trước nghịch cảnh.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2011, khi Aaryan, con trai của vợ chồng Monica sốt cao. Sau nhiều lần chẩn đoán, các bác sỹ cho biết cậu bé đã mắc phải bệnh bạch cầu.

Dù rất sốc trước bệnh tình của con trai nhưng vợ chồng Monica đã chuẩn bị cho việc điều trị lâu dài phía trước. "Vài tháng đầu điều trị là một quá trình khó khăn. Các phiên hóa trị thật dữ dội. Chúng tôi cũng biết được rằng cơ hội hồi phục của các bé dưới 14 tuổi là 90%" - Monica cho hay.

Đôi vợ chồng giúp đỡ hơn 1200 trẻ em mắc bệnh bạch cầu có cơ hội được điều trị ảnh 1
Monica và con trai của mình, Aaryan.

Những con số thống kê đã mở mang tầm mắt cho vợ chồng Monica. Nếu họ bị ngạc nhiên trước những thông tin này, vậy những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ cảm thấy như thế nào? Và thế là, đôi vợ chồng quyết định thành lập tổ chức Leukemia Crusaders để nâng cao nhận thức cho người dân về căn bệnh này, đồng thời hỗ trợ tài chính cho trẻ em mắc bệnh bạch cầu được chữa trị.

Kể từ tháng 11 năm 2013 cho đến nay, tổ chức này đã giúp đỡ 1240 trẻ em xuyên suốt 17 bang. "Sự thiếu hụt tài chính không nên là lý do khiến một đứa trẻ không được chữa trị" - Monica chia sẻ. Cô cũng cho biết rằng, chi phí của việc điều trị sẽ dao động khác nhau dựa vào các yếu tố như bệnh viện, căn bệnh mà trẻ em mắc phải và thời gian điều trị.  

Đôi vợ chồng giúp đỡ hơn 1200 trẻ em mắc bệnh bạch cầu có cơ hội được điều trị ảnh 2

Đôi vợ chồng giúp đỡ hơn 1200 trẻ em mắc bệnh bạch cầu có cơ hội được điều trị ảnh 3

Đôi vợ chồng giúp đỡ hơn 1200 trẻ em mắc bệnh bạch cầu có cơ hội được điều trị ảnh 4
Những trẻ em mắc bệnh bạch cầu được tổ chức Leukemia Crusaders giúp đỡ. 

Cho tới khi gia đình của bệnh nhân lo liệu được viện phí, thì tổ chức của Monica đã chi trả cho bệnh viện trong vòng một tháng. Đó là một cách hữu hiệu để đảm bảo quá trình điều trị tiếp tục được diễn ra.

Có nhiều phụ huynh đã không thể đưa con đi trị bệnh vì viện phí quá đắt đỏ, đó cũng chính là lúc mà tổ chức Leukemia Crusaders thực hiện nhiệm vụ của mình. Trung bình, tổ chức trả viện phí từ 30,000 đến 75,000 Rupees cho mỗi em, tùy theo tình trạng căn bệnh. Thường thì, tổ chức này sẽ trả tiền trực tiếp cho bệnh viện chứ không đưa gián tiếp cho gia đình của trẻ em mắc bệnh. Đến nay, Monica đã có mối liên hệ với hơn 40 bệnh viện xuyên suốt Ấn Độ.

Cuộc sống chưa bao giờ là một đường thẳng. Nó đều đem lại cho ta những thăng trầm và ngã rẽ. Điều quan trọng là ta biết tự mình đứng dậy sau mỗi vấp ngã. Có vài người đã từ bỏ trước số phận, nhưng cũng có vài người tự đứng lên và tiến về phía trước. Câu chuyện của vợ chồng Monica chính là minh chứng cho việc không bao giờ gục ngã trước nghịch cảnh.

Theo The Better India
MỚI - NÓNG
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
HHT - Một đoạn video mới được đăng lên mạng xã hội cho thấy khi ở trong đường hầm, Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu với một đồng đội mà trước đó anh cho là không phối hợp với mình. Các fan cũng viết những bình luận rất thú vị và trái chiều nhau về phản ứng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK xinh đẹp ngọt ngào trong loạt ảnh mới, bạn thử đoán xem đây là quảng cáo gì?

BLACKPINK xinh đẹp ngọt ngào trong loạt ảnh mới, bạn thử đoán xem đây là quảng cáo gì?

HHT - BLACKPINK mới có loạt ảnh quảng cáo mới, loạt ảnh lột tả được thế mạnh đặc trưng của từng thành viên. Cả 4 cô gái đều trang điểm nhẹ nhàng, khoe visual đẹp không góc chết, nhưng nếu chỉ nhìn qua ảnh chụp kiểu này, bạn có đoán được BLACKPINK quảng cáo cho sản phẩm gì không?