Dolce & Gabbana lại bị tố phân biệt giàu nghèo, miệt thị cơ thể người khác

Dolce & Gabbana lại bị tố phân biệt giàu nghèo, miệt thị cơ thể người khác
HHT - D&G lại "tạo sóng" với bộ ảnh quảng bá mới của mình.

Ngày 25/12 vừa qua, Dolce&Gabbana (D&G) đã tung bộ ảnh "Happy Holidays from Capri" (Nghỉ lễ vui vẻ tại Capri) lên Instagram. Những bức hình được chụp giữa bãi biển Capri của Italy. Tuy nhiên, bộ ảnh bị đại đa số cư dân mạng đánh giá là xấu xí và phản cảm.

Những người mẫu của D&G với vòng eo nhỏ như kiến đi dạo trong những bộ vest, áo váy đắt tiền, không hề phù hợp với bối cảnh xung quanh. Hãng còn bị chỉ trích vì có ý phân biệt giàu nghèo, miệt thị cơ thể của người khác.

Dolce & Gabbana lại bị tố phân biệt giàu nghèo, miệt thị cơ thể người khác ảnh 1
Một số hình ảnh gây tranh cãi trong bộ ảnh quảng cáo của D&G.

Một số cư dân mạng để lại bình luận: "Người lên ý tưởng bộ ảnh này có ý gì đây? Phân biệt giàu nghèo, ngoại hình thấy rõ luôn", "Họ cố tình làm cho những người đàn ông, phụ nữ trung niên trông xấu xí để làm nổi bật người mẫu của họ", "Ánh mắt của những người xung quanh kiểu: "Sao tự nhiên cô ta lại tạo dáng trước mặt mình nhỉ?", "Đây là chiến dịch tệ nhất mà mình từng thấy. Ý của D&G là những người bình thường như chúng ta không bao giờ mặc được đồ của họ"...

Dolce & Gabbana lại bị tố phân biệt giàu nghèo, miệt thị cơ thể người khác ảnh 2
Phong cách chụp ảnh quảng bá quen thuộc của D&G.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ ra rằng concept của bộ ảnh này giống y hệt chiến dịch "DG Loves China" gây tranh cãi. Chắc chắn D&G không hề cảm thấy mình đã sai nên mới tiếp tục tung ra bộ ảnh tương tự. "Thách thức" công chúng thế này, D&G quả thực rất liều lĩnh!

Theo Instagram
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?