Đón đọc Cuốn sách trẻ em hay nhất tại Mỹ năm 2020: Những chuyện kì bí cho bầy cáo non

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là những câu chuyện kì bí, đúng như vậy đấy! Kì bí nhưng có lẽ không đáng sợ lắm mà lại khá... ngọt ngào.

Trong cuốn sách Những chuyện kì bí cho bầy cáo non, hai chú cáo Mia và Uly bị tách khỏi đàn của chúng và rơi vào một thế giới nguy hiểm. Trong khi cố tìm đường về nhà, hai chú cáo này gặp đủ những chuyện bất ngờ và kinh hoàng.

Đón đọc Cuốn sách trẻ em hay nhất tại Mỹ năm 2020: Những chuyện kì bí cho bầy cáo non ảnh 1

Mia và Uly phải tìm đường đi trong những khu rừng rậm rạp, những cánh đồng mênh mông, cố gắng thoát khỏi những con quái vật ở sông nước, rồi cả con người và những thứ kỳ lạ khác ẩn núp trong đất, trong tuyết. Nhưng những “kẻ tấn công” bên ngoài thường không đáng sợ bằng những “kẻ tấn công” từ bên trong: Đó là sự nghi ngờ bản thân, thiếu tự tin và nỗi đau về cảm xúc.

Hiếm có câu chuyện kinh dị nào mà đầy những tình tiết đáng sợ, thậm chí có lúc hơi nặng nề, nhưng lại cực kỳ ấm áp và đáng suy nghĩ như những câu chuyện trong cuốn sách này. Những chuyện kì bí cho bầy cáo non đưa người đọc đi theo một hành trình hồi hộp, với sự pha trộn khéo léo giữa rất nhiều cảm xúc và nỗi sợ hãi mà hình như ai cũng có hoặc từng trải qua. Thậm chí, các bạn nhỏ cũng sẽ gặp những vấn đề rất quen thuộc như các khúc mắc trong mối quan hệ với gia đình, bị bắt nạt… Nhưng sau tất cả, nổi bật lên vẫn là sự tích cực và can đảm của những trái tim bé nhỏ.

Đón đọc Cuốn sách trẻ em hay nhất tại Mỹ năm 2020: Những chuyện kì bí cho bầy cáo non ảnh 2

Cuốn sách gồm 8 câu chuyện được viết giống như những câu chuyện mà bố mẹ thường kể cho chúng mình nghe. Mỗi câu chuyện đều có màu sắc riêng, nhưng tất cả được kết nối với nhau rất tài tình, khiến chúng hòa nhập với nhau và bạn đọc sẽ không hề có cảm giác tách biệt. Bằng cách nào đó, tác giả Christian McKay Heidicker khiến cho những cuộc phiêu lưu “kinh dị” này trở nên rất ngọt ngào, đẹp đẽ và sâu sắc.

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non đã nhận được giải thưởng danh giá Newbery Honor Book 2020, là giải thưởng dành cho cuốn sách trẻ em xuất sắc nhất tại Mỹ. Cuốn sách được nhận xét là ban đầu có vẻ không dễ đọc, nhưng càng đọc càng thấy hấp dẫn, lại rất bổ ích và khiến các bạn nhỏ, thậm chí cả các bậc phụ huynh, có những suy nghĩ sâu sắc.

Đúng như lời của người kể chuyện: Tất cả các câu chuyện kinh dị đều có hai mặt. Cũng giống như mặt sáng và tối của Mặt Trăng. Nếu bạn đủ can đảm để lắng nghe và đủ thông minh để đọc đến tận cùng, thì những câu chuyện này có thể rọi sáng vào những điều tốt đẹp trên thế giới. Chúng có thể hướng dẫn bạn. Có thể giúp bạn sống sót”.

Một tin rất tuyệt nữa về cuốn sách này là nó sẽ được chuyển thể thành một loạt phim hoạt hình. Loạt phim sẽ được thực hiện bởi công ty sản xuất phim của diễn viên Lena Headey (Trò chơi vương quyền) và xưởng phim Boat Rocker. Diễn viên Lena Heady dự định cũng sẽ lồng tiếng cho một nhân vật trong phim nữa đấy. Heady nhận xét rằng, Những chuyện kì bí cho bầy cáo non là cuốn sách “tăm tối và thông minh”, rất phù hợp với các bạn nhỏ hiện đại.

Đón đọc Cuốn sách trẻ em hay nhất tại Mỹ năm 2020: Những chuyện kì bí cho bầy cáo non ảnh 3

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non sẽ được Hoa Học Trò phát hành vào đầu tháng 11/2021. Giá bán: 99.000 đồng. Bạn có thể tìm mua tại nhà sách FAHASA, nhà sách Phương Nam, Shopee...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.