Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Xuân bắt đầu bằng ngọt ngào, mùa Hè tiếp tục với vui tươi, và mùa Thu sẽ tiếp nối bằng một nốt trầm phảng phất chút u sầu, nhưng cũng rất dịu dàng. Đó là tuyển tập truyện ngắn “Mình Lại Tìm Nhau” của Bảo, là cuốn sách mùa Thu thuộc series “Bốn mùa yêu thương”.

Nếu nói về một cây bút gợi nhớ đến mùa Thu nhất nhà Hoa, không thể không nghĩ đến Bảo. Bởi truyện ngắn của Bảo lúc nào cũng phảng phất chút u sầu, chút buồn bã suy tư, phủ lên các con chữ như mùa Thu lá rụng khắp nơi. Là khi nhân vật trong truyện ngắn của Bảo ngồi trên những chuyến tàu đêm không ngủ, lòng chỉ hướng về nhà, nơi có biển, có những người thương yêu. Là khi họ ngồi trên một khúc quanh một con dốc, trông lên thấy căn nhà ấu thơ, trông xuống phía cuối đường ngóng đợi một người bạn.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 1

Nhưng truyện ngắn của Bảo cũng như mùa Thu, bởi rất dịu dàng an ủi. Như tên của tập truyện - Mình Lại Tìm Nhau, các nhân vật của Bảo sẽ không bao giờ cô đơn hay cô độc ngay cả khi họ cảm thấy như thế. Bởi sẽ luôn có một ai đó đến bên, ngồi cạnh trên những chuyến tàu, trên một bậc thềm lớp học. Họ sẽ đặt bạn vào những tấm ảnh film họ chụp, đèo bạn trên chiếc xe đạp tuổi hai mươi để đi qua khủng hoảng, như thể họ đặt bạn vào tim và mong mãi là chỗ dựa những khi bạn khó khăn.

Và cũng chính là bạn tự tìm đường để đến với người khác. Bạn mở cánh cửa lòng, bước ra khỏi chỗ trú ẩn một mình, tự vượt qua những cánh rừng mùa Thu rụng ngập đầy lá, để tìm những dáng hình, tìm những nụ cười. Bạn biết họ ở đâu đó phía trước, chỉ cần bạn can đảm cất bước. Bạn tìm kiếm những ấm áp và nắm giữ cho mình những dịu dàng. Và như thế, bạn chẳng còn e ngại ngay cả khi mùa Đông băng giá sắp đến.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 2

Tuyển tập truyện ngắn Mình Lại Tìm Nhau gồm 12 truyện ngắn xuất sắc của Bảo, là cuốn sách mùa Thu trong trẻo nằm trong series Bốn mùa yêu thương, dự kiến sẽ được Hoa Học Trò phát hành trong tháng 9 tới. Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Shopee… Giá: 99.000 đồng.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách hay tháng 12: Mùa lễ hội siêu mong đợi cùng Bé Nấm Lùn Tuyển tập đặc biệt Vol.1

Sách hay tháng 12: Mùa lễ hội siêu mong đợi cùng Bé Nấm Lùn Tuyển tập đặc biệt Vol.1

HHT - Tin cực vui cho các fan của bộ truyện tranh Bé Nấm Lùn! Bắt đầu từ tháng 12/2022 này, Bé Nấm Lùn sẽ tung ra phiên bản Tuyển tập đặc biệt đầu tiên với những truyện tranh ngắn về bộ tứ Nấm - Cá - Gián - Bi Ve. Hài hước. Đáng yêu. Cảm động. Những trải nghiệm đáng nhớ cùng bạn bè trong mùa lễ hội cuối năm chắc chắn là nội dung bạn không thể bỏ qua!