Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Xuân bắt đầu bằng ngọt ngào, mùa Hè tiếp tục với vui tươi, và mùa Thu sẽ tiếp nối bằng một nốt trầm phảng phất chút u sầu, nhưng cũng rất dịu dàng. Đó là tuyển tập truyện ngắn “Mình Lại Tìm Nhau” của Bảo, là cuốn sách mùa Thu thuộc series “Bốn mùa yêu thương”.

Nếu nói về một cây bút gợi nhớ đến mùa Thu nhất nhà Hoa, không thể không nghĩ đến Bảo. Bởi truyện ngắn của Bảo lúc nào cũng phảng phất chút u sầu, chút buồn bã suy tư, phủ lên các con chữ như mùa Thu lá rụng khắp nơi. Là khi nhân vật trong truyện ngắn của Bảo ngồi trên những chuyến tàu đêm không ngủ, lòng chỉ hướng về nhà, nơi có biển, có những người thương yêu. Là khi họ ngồi trên một khúc quanh một con dốc, trông lên thấy căn nhà ấu thơ, trông xuống phía cuối đường ngóng đợi một người bạn.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 1

Nhưng truyện ngắn của Bảo cũng như mùa Thu, bởi rất dịu dàng an ủi. Như tên của tập truyện - Mình Lại Tìm Nhau, các nhân vật của Bảo sẽ không bao giờ cô đơn hay cô độc ngay cả khi họ cảm thấy như thế. Bởi sẽ luôn có một ai đó đến bên, ngồi cạnh trên những chuyến tàu, trên một bậc thềm lớp học. Họ sẽ đặt bạn vào những tấm ảnh film họ chụp, đèo bạn trên chiếc xe đạp tuổi hai mươi để đi qua khủng hoảng, như thể họ đặt bạn vào tim và mong mãi là chỗ dựa những khi bạn khó khăn.

Và cũng chính là bạn tự tìm đường để đến với người khác. Bạn mở cánh cửa lòng, bước ra khỏi chỗ trú ẩn một mình, tự vượt qua những cánh rừng mùa Thu rụng ngập đầy lá, để tìm những dáng hình, tìm những nụ cười. Bạn biết họ ở đâu đó phía trước, chỉ cần bạn can đảm cất bước. Bạn tìm kiếm những ấm áp và nắm giữ cho mình những dịu dàng. Và như thế, bạn chẳng còn e ngại ngay cả khi mùa Đông băng giá sắp đến.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 2

Tuyển tập truyện ngắn Mình Lại Tìm Nhau gồm 12 truyện ngắn xuất sắc của Bảo, là cuốn sách mùa Thu trong trẻo nằm trong series Bốn mùa yêu thương, dự kiến sẽ được Hoa Học Trò phát hành trong tháng 8 tới. Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Shopee… Giá: 99.000 đồng.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 6
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

"Vườn ươm" Hoa Học Trò: Luôn sẵn sàng trao cơ hội “cất cánh” cho những ước mơ tuổi trẻ

"Vườn ươm" Hoa Học Trò: Luôn sẵn sàng trao cơ hội “cất cánh” cho những ước mơ tuổi trẻ

HHT - Hoa Học Trò không chỉ là tờ báo quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh mà còn dần trở thành vị “sứ giả ước mơ” của các bạn trẻ thông qua những hoạt động, cuộc thi. Những chương trình từ “nhà Hoa” luôn nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo bạn đọc, bởi lẽ “người bạn” này luôn sẵn sàng trao đi những cơ hội “cất cánh” cho những ước mơ tuổi trẻ.
Sáng kiến Công nghệ TechGenius: Cuộc thi dành cho thế hệ Z sáng tạo, bạn tham gia chưa?

Sáng kiến Công nghệ TechGenius: Cuộc thi dành cho thế hệ Z sáng tạo, bạn tham gia chưa?

HHT - Mùa Hè bên cạnh những ngày được “xõa” thỏa thích còn là dịp để teen khám phá những điều mới mẻ và đầu tư cho sở thích của mình. Nếu là dân chơi Công nghệ, Kỹ thuật “cứng cựa” thì đây sẽ là mùa Hè đáng nhớ của bạn cùng với cuộc thi Sáng kiến Công nghệ TechGenius do Báo Hoa Học Trò và Đại học RMIT tổ chức. Một cơ hội vàng để bạn áp dụng những điều đã được học và biến ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế.