Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Xuân bắt đầu bằng ngọt ngào, mùa Hè tiếp tục với vui tươi, và mùa Thu sẽ tiếp nối bằng một nốt trầm phảng phất chút u sầu, nhưng cũng rất dịu dàng. Đó là tuyển tập truyện ngắn “Mình Lại Tìm Nhau” của Bảo, là cuốn sách mùa Thu thuộc series “Bốn mùa yêu thương”.

Nếu nói về một cây bút gợi nhớ đến mùa Thu nhất nhà Hoa, không thể không nghĩ đến Bảo. Bởi truyện ngắn của Bảo lúc nào cũng phảng phất chút u sầu, chút buồn bã suy tư, phủ lên các con chữ như mùa Thu lá rụng khắp nơi. Là khi nhân vật trong truyện ngắn của Bảo ngồi trên những chuyến tàu đêm không ngủ, lòng chỉ hướng về nhà, nơi có biển, có những người thương yêu. Là khi họ ngồi trên một khúc quanh một con dốc, trông lên thấy căn nhà ấu thơ, trông xuống phía cuối đường ngóng đợi một người bạn.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 1

Nhưng truyện ngắn của Bảo cũng như mùa Thu, bởi rất dịu dàng an ủi. Như tên của tập truyện - Mình Lại Tìm Nhau, các nhân vật của Bảo sẽ không bao giờ cô đơn hay cô độc ngay cả khi họ cảm thấy như thế. Bởi sẽ luôn có một ai đó đến bên, ngồi cạnh trên những chuyến tàu, trên một bậc thềm lớp học. Họ sẽ đặt bạn vào những tấm ảnh film họ chụp, đèo bạn trên chiếc xe đạp tuổi hai mươi để đi qua khủng hoảng, như thể họ đặt bạn vào tim và mong mãi là chỗ dựa những khi bạn khó khăn.

Và cũng chính là bạn tự tìm đường để đến với người khác. Bạn mở cánh cửa lòng, bước ra khỏi chỗ trú ẩn một mình, tự vượt qua những cánh rừng mùa Thu rụng ngập đầy lá, để tìm những dáng hình, tìm những nụ cười. Bạn biết họ ở đâu đó phía trước, chỉ cần bạn can đảm cất bước. Bạn tìm kiếm những ấm áp và nắm giữ cho mình những dịu dàng. Và như thế, bạn chẳng còn e ngại ngay cả khi mùa Đông băng giá sắp đến.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 2

Tuyển tập truyện ngắn Mình Lại Tìm Nhau gồm 12 truyện ngắn xuất sắc của Bảo, là cuốn sách mùa Thu trong trẻo nằm trong series Bốn mùa yêu thương, dự kiến sẽ được Hoa Học Trò phát hành trong tháng 9 tới. Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Shopee… Giá: 99.000 đồng.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh: Nghe các chuyên gia 25 năm kinh nghiệm "vén màn" bí ẩn nghề Agency

Talkshow Job Đỉnh: Nghe các chuyên gia 25 năm kinh nghiệm "vén màn" bí ẩn nghề Agency

HHT - Đi kèm với từ khóa “Agency” là vô vàn các câu chuyện “vui chạm nóc” mà Gen Z hay hình dung như: Được gặp idol, thỏa thích sáng tạo, chạy sự kiện oách xà lách… Tuy nhiên đôi khi “đời không như là mơ”, teen cần chuẩn bị một tinh thần thép trước những áp lực và tình huống “u là trời” khi lựa chọn ngành nghề này. Cùng tìm hiểu về nghề Agency trong tập 4 của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới với sự tham gia của các “tiền bối” với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành: Anh Bình Phan và anh Nguyễn Ngọc Thụy. Gét gô!
Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ

HHT - “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã khép lại với 548 bài dự thi, 1 tháng thử thách và chương trình trao giải đầy ý nghĩa. Các bạn trẻ có mặt trong khán phòng của buổi Gala đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ sâu lắng đến bùng nổ, từ hồi hộp đến vỡ òa. Thông qua kỳ thi, những “hạt giống mơ” đã được “gieo” đến cộng đồng Gen Z tham dự.
Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Nếu bạn đang tìm một người có thể trả lời cho câu hỏi muôn thuở “Nay mặc gì?” hoặc phụ trách các “thủ tục” check-in trước khi ăn thì chắc chắn không thể bỏ lỡ Tập 3 talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới. Fashion stylist Fuonk Nguyễn và Food stylist Tạ Mạnh Ngọc sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi ngóc ngách của nghề Stylist được đồn thổi “một tháng kiếm trăm triệu” này!
Lễ trao giải “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”: Hành trình 25 ngày truyền cảm hứng của Gen Z

Lễ trao giải “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”: Hành trình 25 ngày truyền cảm hứng của Gen Z

HHT - "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" do báo Hoa Học Trò phối hợp cùng Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia và Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC đang gần đến đích. Vào ngày 29/5 sắp tới đây, chủ nhân của các giải thưởng cao nhất tại cuộc thi sẽ chính thức lộ diện tại gala Trao giải.