Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Xuân bắt đầu bằng ngọt ngào, mùa Hè tiếp tục với vui tươi, và mùa Thu sẽ tiếp nối bằng một nốt trầm phảng phất chút u sầu, nhưng cũng rất dịu dàng. Đó là tuyển tập truyện ngắn “Mình Lại Tìm Nhau” của Bảo, là cuốn sách mùa Thu thuộc series “Bốn mùa yêu thương”.

Nếu nói về một cây bút gợi nhớ đến mùa Thu nhất nhà Hoa, không thể không nghĩ đến Bảo. Bởi truyện ngắn của Bảo lúc nào cũng phảng phất chút u sầu, chút buồn bã suy tư, phủ lên các con chữ như mùa Thu lá rụng khắp nơi. Là khi nhân vật trong truyện ngắn của Bảo ngồi trên những chuyến tàu đêm không ngủ, lòng chỉ hướng về nhà, nơi có biển, có những người thương yêu. Là khi họ ngồi trên một khúc quanh một con dốc, trông lên thấy căn nhà ấu thơ, trông xuống phía cuối đường ngóng đợi một người bạn.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 1

Nhưng truyện ngắn của Bảo cũng như mùa Thu, bởi rất dịu dàng an ủi. Như tên của tập truyện - Mình Lại Tìm Nhau, các nhân vật của Bảo sẽ không bao giờ cô đơn hay cô độc ngay cả khi họ cảm thấy như thế. Bởi sẽ luôn có một ai đó đến bên, ngồi cạnh trên những chuyến tàu, trên một bậc thềm lớp học. Họ sẽ đặt bạn vào những tấm ảnh film họ chụp, đèo bạn trên chiếc xe đạp tuổi hai mươi để đi qua khủng hoảng, như thể họ đặt bạn vào tim và mong mãi là chỗ dựa những khi bạn khó khăn.

Và cũng chính là bạn tự tìm đường để đến với người khác. Bạn mở cánh cửa lòng, bước ra khỏi chỗ trú ẩn một mình, tự vượt qua những cánh rừng mùa Thu rụng ngập đầy lá, để tìm những dáng hình, tìm những nụ cười. Bạn biết họ ở đâu đó phía trước, chỉ cần bạn can đảm cất bước. Bạn tìm kiếm những ấm áp và nắm giữ cho mình những dịu dàng. Và như thế, bạn chẳng còn e ngại ngay cả khi mùa Đông băng giá sắp đến.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 2

Tuyển tập truyện ngắn Mình Lại Tìm Nhau gồm 12 truyện ngắn xuất sắc của Bảo, là cuốn sách mùa Thu trong trẻo nằm trong series Bốn mùa yêu thương, dự kiến sẽ được Hoa Học Trò phát hành trong tháng 9 tới. Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Shopee… Giá: 99.000 đồng.

Đón đọc "Mình Lại Tìm Nhau": Ấn phẩm Hoa Học Trò dành riêng mùa Thu rất đỗi dịu dàng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc

HHT - Chính thức khởi động từ ngày 25/4, cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã nhận được sự hưởng ứng từ phía đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh THPT. Bên cạnh đó, các KOLs/ Influencers cũng đã nhanh chóng gia nhập đường đua để truyền cảm hứng chinh phục đam mê cho Gen Z thông qua câu chuyện của chính mình.
Thì ra, mùa Hè nóng lên, là vì... “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã chính thức khởi động!

Thì ra, mùa Hè nóng lên, là vì... “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã chính thức khởi động!

HHT - Không phải là thành tích học thuật hay các con điểm “siêu ảo”, “trùm cuối” trên chặng đường chinh phục thành công chính là việc các bạn thấu hiểu thế mạnh, biết bản thân muốn gì. Dù là “gà mơ” hay là một “cao thủ” trên hành trình khám phá câu hỏi “Mình là ai?”, cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” vẫn là bàn đạp lý tưởng cho bạn để đạt được những mục tiêu trong tương lai!