Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 468 + 469: Còn điều gì thú vị về Giáng sinh mà bạn chưa biết?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tưởng như Giáng sinh đã quá quen thuộc đến mức chẳng còn gì bí mật. Nhưng vì đây là ngày lễ đến từ phương Tây, nên chắc hẳn vẫn còn những câu chuyện mà chúng ta chưa biết đâu.

Đi tìm những biểu tượng Giáng sinh

Những biểu tượng Giáng sinh đều rất đẹp và đáng nhớ, từ những chiếc bánh quy tới những dây đèn trang trí, ngôi sao trên đỉnh cây thông hoặc chiếc tất chờ đựng quà của ông già Noel. Nhưng tại sao những thứ đó lại trở thành biểu tượng của Giáng sinh? Hóa ra chúng đều mang theo những câu chuyện rất thú vị mà có thể bạn chưa biết đâu!

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 468 + 469: Còn điều gì thú vị về Giáng sinh mà bạn chưa biết? ảnh 1

Từ khi mọi người bắt đầu mừng lễ Giáng sinh, truyền thống mở những bữa tiệc lớn vẫn được tiếp tục, nhưng có thêm món tráng miệng. Thời ấy, những nguyên liệu đắt đỏ nhất là bơ, mỡ, đường, nên chúng được dùng để làm thức ăn cho dịp lễ hội đặc biệt (Giáng sinh). Mọi người cũng thêm vào bánh những loại gia vị có tính ấm nóng như quế hay bột nhục đậu khấu. Và thế là họ làm ra những chiếc bánh quy Giáng sinh thơm nức ngon lành.

Giáng sinh trên thế giới thú vị như thế nào?

Ở Thụy Điển, thay vì sử dụng hình ảnh ông già Noel và đi phát quà vào đêm Giáng sinh thì ở đây họ lại sử dụng những chú Dê Yule. Đây là một trong những truyền thống Giáng sinh lâu đời của khu vực Scandinavia và Bắc Âu. Ngày nay, ở Thụy Điển, những bức tượng dê bằng rơm được dựng ở các thành phố khắp đất nước.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 468 + 469: Còn điều gì thú vị về Giáng sinh mà bạn chưa biết? ảnh 2

Vào đêm Giáng sinh, thay vì tặng nhau món quà đắt tiền thì người dân Iceland lại tặng nhau những cuốn sách. Hình ảnh mọi người trong gia đình quây quần bên lò sưởi và đọc những cuốn sách thường thấy trong đêm Giáng sinh ở đây.

Tìm cung Hoàng đạo dò sở thích đón Giáng sinh

Giáng sinh là lễ hội được bao nhiêu bạn nhỏ mong chờ. Nhưng mỗi cung Hoàng đạo lại thích đón Giáng sinh theo một cách riêng đấy nhé! Thế nên bạn hãy dò theo ngày sinh của bạn bè người thân để lên kế hoạch vui chơi cho đúng ý mọi người nhé. Chẳng hạn Kim Ngưu thích những bữa tiệc thật ngon trong khi Bạch Dương lại thích ra phố ngắm đám đông.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 468 + 469: Còn điều gì thú vị về Giáng sinh mà bạn chưa biết? ảnh 3

Thiên Thần Nhỏ 468 + 469 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 468 + 469: Còn điều gì thú vị về Giáng sinh mà bạn chưa biết? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới tập 2: Làm bạn là một nghệ thuật - Đúng nhận sai cãi!

Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới tập 2: Làm bạn là một nghệ thuật - Đúng nhận sai cãi!

HHT - Khi cạ cứng tự nhiên quay ra giận đùng đùng. Là có thân dữ chưa? Nếu bạn đã hoặc đang rơi vào tình huống bực bội với bạn mình, Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới Tập 2 chính là cẩm nang để xóa tan hiểu lầm và nạp thêm năng lượng cho chuyến xe tình bạn lại lao đi vun vút.