Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 476: Dùng Google suốt ngày nhưng bạn có phải "cao thủ tìm kiếm"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ chúng ta vẫn dùng hàng ngày, cứ tưởng là hiểu rõ về nó lắm rồi nhưng hóa ra vẫn còn bí mật biết đâu bạn chưa biết. Ví dụ bạn đã trở thành cao thủ Google với những mẹo nhỏ dưới đây chưa?

Google thần kỳ hơn bạn nghĩ

Thường thì khi bạn muốn tìm gì đó trên Google, bạn chỉ cần gõ từ khóa ra là xong. Nhưng bạn có biết Google rất máy móc, bạn viết cả cụm từ nhưng hệ thống sẽ tìm kiếm dựa vào những từ riêng lẻ nên kết quả đôi khi không chính xác, khiến bạn mất thời gian lọc. Cách xử lý vấn đề này cực đơn giản, bạn hãy cho cụm từ cần tìm kiếm vào trong dấu ngoặc kép “...” là Google sẽ chỉ khoanh tròn những kết quả liên quan đến cả từ này thôi.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 476: Dùng Google suốt ngày nhưng bạn có phải "cao thủ tìm kiếm"? ảnh 1

Còn rất nhiều mẹo nhỏ khác về Google mà Thiên Thần Nhỏ 476 sẽ mách bạn đấy.

Đông Nam Á của chúng ta rất kỳ diệu

Với sự pha trộn của nhiều nền văn hoá đặc sắc cùng các công trình kiến trúc hiện đại xen lẫn cổ kính. Đông Nam Á được ví như xứ sở của những điều kỳ diệu nơi mà quá khứ lẫn tương lai đan xen với nhau.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 476: Dùng Google suốt ngày nhưng bạn có phải "cao thủ tìm kiếm"? ảnh 2

Ví dụ như chỉ có 11 quốc gia nhưng số lượng ngôn ngữ được nói ở Đông Nam Á lại lên tới khoảng 800 ngôn ngữ. Việt Nam là một trong những nước sử dụng ít ngôn ngữ và ít phức tạp nhất. Indonesia có đến 700 ngôn ngữ khác nhau được nói vì đây là đất nước có diện tích lớn cùng với rất nhiều hòn đảo nên có sự phát triển riêng biệt về ngôn ngữ.

Làm sao để giải lao chớp nhoáng mà hiệu quả?

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 476: Dùng Google suốt ngày nhưng bạn có phải "cao thủ tìm kiếm"? ảnh 3

Các bạn học sinh hay có thói quen lướt mạng xã hội hoặc chơi game trên điện thoại khi giải lao, nghỉ trưa giữa giờ ở trường. Tuy vậy, đây lại là thói quen có hại không chỉ với đôi mắt mà còn là sức khoẻ, sự tập trung của tween. Khi đang mệt sau buổi học căng thẳng, các bạn đã dùng hết sự tập trung của mình để lắng nghe bài giảng, làm bài tập. Dùng điện thoại trong lúc mắt đang mỏi và độ tập trung kém, bạn sẽ càng trở nên mệt mỏi, đuối sức nhiều hơn. Thay vào đó, bạn có thể ngủ một giấc ngắn để giúp mình thư giãn, nghỉ ngơi cho buổi học chiều tiếp theo.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 476: Dùng Google suốt ngày nhưng bạn có phải "cao thủ tìm kiếm"? ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 476 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 476: Dùng Google suốt ngày nhưng bạn có phải "cao thủ tìm kiếm"? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới tập 2: Làm bạn là một nghệ thuật - Đúng nhận sai cãi!

Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới tập 2: Làm bạn là một nghệ thuật - Đúng nhận sai cãi!

HHT - Khi cạ cứng tự nhiên quay ra giận đùng đùng. Là có thân dữ chưa? Nếu bạn đã hoặc đang rơi vào tình huống bực bội với bạn mình, Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới Tập 2 chính là cẩm nang để xóa tan hiểu lầm và nạp thêm năng lượng cho chuyến xe tình bạn lại lao đi vun vút.