Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn tự tin hơn, nhưng lòng tự tin không tự nhiên có, mà phải được xây dựng dần dần qua cách suy nghĩ, hành động hằng ngày. Sự tự tin sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, làm việc gì cũng dễ thành công hơn, không nhụt chí khi gặp khó khăn.

Tuyệt chiêu giúp bạn tự tin hơn

Khỏi phải nói thì chắc bạn cũng biết chơi thể thao tốt đến thế nào cho sức khỏe thể chất rồi nhỉ. Không chỉ vậy, khi chơi thể thao, chúng ta cũng học cách đối diện với thất bại, chấp nhận rằng không phải lúc nào chúng ta cũng thắng cuộc, và học cách đối diện với những ức chế, thất vọng nữa.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 1

Trong cuộc sống cũng vậy, đôi khi chúng ta đi trước người khác và đôi khi chúng ta bị tụt lại phía sau. Chơi thể thao giúp chúng ta hiểu rằng muốn thành công thì phải rất nỗ lực, và đôi khi phải thử thách bản thân. Những môn thể thao đồng đội còn giúp bạn học cách phối hợp với người khác, biết thông cảm và học được nhiều kỹ năng xã hội.

Chơi thể thao không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn, tự tin hơn, mà còn giúp bạn kiên trì, bền bỉ hơn nữa cơ!

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 2

Học ngôn ngữ mới

Hẳn tween đã từng xem các kênh tin tức trên truyền hình và thường thấy một người dưới góc màn hình hay sử dụng các động tác tay để mô tả theo lời của các biên tập viên truyền hình, đúng không? Hay bạn đã từng thấy những cô chú, những bạn khiếm thính giao tiếp với nhau bằng cách tương tự.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 3

Đó là Ngôn ngữ ký hiệu (Sign language), một loại ngôn ngữ không cần phát ra âm thanh và sử dụng những cử chỉ tay, vẻ mặt để thể hiện ý nghĩa ngôn ngữ của mình. Trước kia, ngôn ngữ ký hiệu chỉ được sử dụng đặc biệt cho người khiếm thính, nhưng hiện nay, ai cũng có thể học và sử dụng chúng trong giao tiếp hằng ngày. Ví dụ khi trong môi trường ồn ào và cần trao đổi thông tin, các bạn có thể “phát tín hiệu” với nhau bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Nói tháng sinh, đoán tính cách

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 4

Bên cạnh việc đoán tính cách theo cung Hoàng đạo, tháng sinh của bạn cũng hé lộ nhiều điều thú vị đấy. Hãy nói cho Thiên Thần Nhỏ nghe bạn sinh tháng mấy nào?

Chẳng hạn như tween Tháng 1 lúc nào cũng nghiêm túc trong mọi việc, kể cả lúc chơi đùa với bạn bè thì bạn chẳng biết nói đùa đâu. Không ai phản phàn nàn về chuyện học hành hay những thứ mà bạn làm, vì bạn làm chuyên tâm lắm rồi. Nhưng bạn lại hay săm soi xem người khác thế nào khiến mọi người không thoải mái đấy.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 5

Thiên Thần Nhỏ 480 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa Học Trò 1408: Để đối phó bắt nạt học đường, đừng là những người tốt im lặng!

Hoa Học Trò 1408: Để đối phó bắt nạt học đường, đừng là những người tốt im lặng!

HHT - Thời điểm này, teen không chỉ bận rộn "chạy nước rút" cho những kỳ thi quan trọng mà đây còn là thời điểm mà hội 2K5 và 2K8 chuẩn bị chia tay trường lớp, tất bật cho một mùa prom đáng nhớ. Hãy để Hoa Học Trò 1408 đồng hành cùng teen lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất nhé!