Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn tự tin hơn, nhưng lòng tự tin không tự nhiên có, mà phải được xây dựng dần dần qua cách suy nghĩ, hành động hằng ngày. Sự tự tin sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, làm việc gì cũng dễ thành công hơn, không nhụt chí khi gặp khó khăn.

Tuyệt chiêu giúp bạn tự tin hơn

Khỏi phải nói thì chắc bạn cũng biết chơi thể thao tốt đến thế nào cho sức khỏe thể chất rồi nhỉ. Không chỉ vậy, khi chơi thể thao, chúng ta cũng học cách đối diện với thất bại, chấp nhận rằng không phải lúc nào chúng ta cũng thắng cuộc, và học cách đối diện với những ức chế, thất vọng nữa.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 1

Trong cuộc sống cũng vậy, đôi khi chúng ta đi trước người khác và đôi khi chúng ta bị tụt lại phía sau. Chơi thể thao giúp chúng ta hiểu rằng muốn thành công thì phải rất nỗ lực, và đôi khi phải thử thách bản thân. Những môn thể thao đồng đội còn giúp bạn học cách phối hợp với người khác, biết thông cảm và học được nhiều kỹ năng xã hội.

Chơi thể thao không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn, tự tin hơn, mà còn giúp bạn kiên trì, bền bỉ hơn nữa cơ!

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 2

Học ngôn ngữ mới

Hẳn tween đã từng xem các kênh tin tức trên truyền hình và thường thấy một người dưới góc màn hình hay sử dụng các động tác tay để mô tả theo lời của các biên tập viên truyền hình, đúng không? Hay bạn đã từng thấy những cô chú, những bạn khiếm thính giao tiếp với nhau bằng cách tương tự.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 3

Đó là Ngôn ngữ ký hiệu (Sign language), một loại ngôn ngữ không cần phát ra âm thanh và sử dụng những cử chỉ tay, vẻ mặt để thể hiện ý nghĩa ngôn ngữ của mình. Trước kia, ngôn ngữ ký hiệu chỉ được sử dụng đặc biệt cho người khiếm thính, nhưng hiện nay, ai cũng có thể học và sử dụng chúng trong giao tiếp hằng ngày. Ví dụ khi trong môi trường ồn ào và cần trao đổi thông tin, các bạn có thể “phát tín hiệu” với nhau bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Nói tháng sinh, đoán tính cách

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 4

Bên cạnh việc đoán tính cách theo cung Hoàng đạo, tháng sinh của bạn cũng hé lộ nhiều điều thú vị đấy. Hãy nói cho Thiên Thần Nhỏ nghe bạn sinh tháng mấy nào?

Chẳng hạn như tween Tháng 1 lúc nào cũng nghiêm túc trong mọi việc, kể cả lúc chơi đùa với bạn bè thì bạn chẳng biết nói đùa đâu. Không ai phản phàn nàn về chuyện học hành hay những thứ mà bạn làm, vì bạn làm chuyên tâm lắm rồi. Nhưng bạn lại hay săm soi xem người khác thế nào khiến mọi người không thoải mái đấy.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 5

Thiên Thần Nhỏ 480 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 480: Biết đi tới đâu, làm thế nào để tìm kiếm sự tự tin? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.
Thử Thách Kim Cương 2023: Mở khóa cánh cửa đến xứ sở Kiwi bằng bí kíp phỏng vấn "chuẩn chỉ"

Thử Thách Kim Cương 2023: Mở khóa cánh cửa đến xứ sở Kiwi bằng bí kíp phỏng vấn "chuẩn chỉ"

HHT - Buổi học thứ bảy ở vòng Huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2023 đã diễn ra siêu sôi động. Ngay sau khi học kỹ năng phỏng vấn, các thí sinh đã được áp dụng ngay tắp lự để phỏng vấn và tìm hiểu về xứ sở kiwi với các đại diện đến từ Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và các anh chị cựu du học sinh New Zealand.