Đơn giản hóa mọi mặt trong cuộc sống theo 6 cách sau, đảm bảo bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc sống thật ra rất nhẹ nhàng và đơn giản, do chúng ta hay làm phức tạp hóa mọi thứ nên mỗi ngày trôi qua đều mệt mỏi đến nghẹt thở. Hãy bình tĩnh lại và thử những cách dưới đây để đơn giản hóa mọi mặt trong cuộc sống của bạn, đảm bảo bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Không để bị động chuyện tiền nong

Đơn giản hóa mọi mặt trong cuộc sống theo 6 cách sau, đảm bảo bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều ảnh 1

Ghi chi tiêu hằng tháng vào sổ tay nhưng không cần phải quá chi tiết đến mức stress vì nó.

Luôn cập nhật số tiền bạn chi tiêu hằng tháng vào sổ tay nhưng không cần phải quá chi tiết đến mức stress vì nó, ví dụ như chỉ cần ghi đi siêu thị mua đồ dùng hết xx đồng, chứ không cần phải ghi rõ đến từng chai dầu, gói bột giặt.

Bên cạnh đó, tránh chất hàng đống giấy tờ và hóa đơn chưa thanh toán vì lười. Việc dồn ứ các hóa đơn sẽ khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng mỗi khi xử lý đến chúng, trong khi cách đơn giản hơn chính là nhận hóa đơn và thanh toán ngay, không trì hoãn.

Đơn giản hóa lịch trình hằng ngày của bạn, đừng làm như thói quen

Đơn giản hóa mọi mặt trong cuộc sống theo 6 cách sau, đảm bảo bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều ảnh 2

Loại bỏ bớt những hoạt động không còn hứng thú, hoặc không cần thiết phải hoàn thành nữa

Có những thứ hằng ngày cứ làm như thói quen dù không còn hứng thú, hoặc không cần thiết nữa. Xem xét kỹ lịch trình hoặc to-do list của bạn và loại bỏ bớt những hoạt động không còn tăng thêm giá trị cho cuộc sống của bạn. Việc này sẽ giúp bạn thấy mình trống lịch nhiều hơn và hãy dành thời gian đó để thư giãn hoặc nghỉ ngơi.

Đơn giản hóa các ưu tiên của bạn

Đơn giản hóa mọi mặt trong cuộc sống theo 6 cách sau, đảm bảo bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều ảnh 3

Hãy dành thời gian để xem xét và sắp xếp cho thật phù hợp với khả năng của bạn ở hiện tại.

Bạn đã bao giờ nghĩ mình có quá nhiều ưu tiên và chính chúng đã đặt lên vai bạn những áp lực vô hình. Hãy dành thời gian để xem xét và sắp xếp lại chúng sao cho thật phù hợp với khả năng của bạn ở hiện tại. Ưu tiên phải thực sự được quyết định bằng những suy nghĩ kỹ càng, chứ không phải là đặt điều gì đó làm ưu tiên vì những cảm xúc, suy nghĩ nhất thời.

Đơn giản hóa các mục tiêu của bạn

Đơn giản hóa mọi mặt trong cuộc sống theo 6 cách sau, đảm bảo bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều ảnh 4

Hãy đơn giản hóa bằng cách chỉ ghi ra và xem chúng là mục tiêu khi nào bạn đã có kế hoạch thực tế, cụ thể và rõ ràng về chúng.

Bạn có bao giờ đặt ra các mục tiêu cho bản thân và sau đó tự hỏi tại sao bạn không bao giờ đạt được chúng? Đó có thể là bạn đã đặt mục tiêu quá sức hoặc bạn có quá nhiều mục tiêu cùng một lúc và không đủ sức, cũng như không đủ thời gian để có thể hoàn thành. Hãy đơn giản hóa bằng cách chỉ ghi ra và xem chúng là mục tiêu khi nào bạn đã có kế hoạch thực tế, cụ thể và rõ ràng về chúng.

Đơn giản hóa thói quen hằng ngày của bạn

Đơn giản hóa mọi mặt trong cuộc sống theo 6 cách sau, đảm bảo bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều ảnh 5
Từ bỏ một số thói quen làm cho cuộc sống thêm rối ren.

Từ bỏ một số thói quen làm cho cuộc sống thêm rối ren, chỉ giữ lại những thói quen nào giúp không gian sống và cuộc sống của bạn luôn ngăn nắp, thư thái và bình yên. Ví dụ như giữ thói quen rửa chén/ bát ngay khi ăn xong, bỏ bớt thói quen chụp ảnh đồ ăn và cập nhật lên mạng xã hội, hoặc giữ thói quen nghe nhạc trước khi ngủ, từ bỏ thói quen lướt Facebook sau 23 giờ đêm...

Đơn giản hóa tủ quần áo của bạn

Bạn có vô số quần áo trong tủ nhưng ngày nào cũng stress vì không tìm thấy thứ gì để mặc mỗi khi ra đường/ đi làm/ đi chơi. Không ít người căng thẳng vì quần áo và đồ đạc như bạn đâu, nên đừng lo lắng, việc cần làm bây giờ là đơn giản hóa tủ quần áo của bạn. Những thứ đã lâu không mặc đến, không vừa, không hợp nữa hay cho, tặng hoặc thanh lý. Sắp xếp thành từng khu vực: Đồ đi làm, đồ đi chơi, đồ đi tiệc hoặc chỉ mặc vào dịp đặc biệt... Và chỉ mua những thứ bạn chắc chắn bạn sẽ mặc nó trên 3 lần thôi nhé!

Đơn giản hóa mọi mặt trong cuộc sống theo 6 cách sau, đảm bảo bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.