Đơn giản như uống nước nhưng chúng ta vẫn thường uống sai cách, khiến cơ thể “náo loạn“

HHT - Ai cũng biết uống nhiều nước lợi đủ đường: Da đẹp, cơ thể khoẻ mạnh, giảm đáng kể nhiều nguy cơ bệnh tật. Nhưng uống nhiều nước chưa đủ, phải uống đúng cách nữa cơ không lợi bất cập hại, da đẹp dáng xinh đâu chả thấy mà cơ thể lại phát tín hiệu "cầu cứu".

Uống nước trước khi ngủ làm bạn phải thao thức vì “giải quyết nhu cầu” trong đêm?

 Điều này chỉ xảy ra khi cơ thể bạn uống một lượng nước lớn. Thực ra, uống một ngụm nước nhỏ trước khi ngủ sẽ giúp cơ thể không bị mất sức, tuần hoàn máu đều đặn, nhuận đường hô hấp, giúp da hồng hào. Vậy nên bạn cũng không cần nhịn khát để giấc ngủ được trơn tru đâu nhé!

Đơn giản như uống nước nhưng chúng ta vẫn thường uống sai cách, khiến cơ thể “náo loạn“ ảnh 1

Uống nhiều nước sau khi vận động để giải khát?

Điều này chỉ khiến đẩy nhanh tốc độ ra mồ hôi, nồng độ muối trong máu giảm xuống, tạo áp lực cho tim và các cơ (triệu chứng này hay được gọi là đau xốc hông). Để tránh sự “náo loạn” trên, chúng ta cần đợi cơ thể ổn định rồi mới “tiếp nước”, nên thêm vào một tí muối để bổ sung khoáng nữa nha!

Uống nước trong lúc ăn để cân bằng vị giác?

Việc này sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và làm cơ thể tích tụ chất béo - kẻ thù truyền kiếp của toàn thể “thần dân”. Vậy nên hồi nhỏ ba mẹ hay dặn không nên vừa ăn vừa uống đó! Nghe lời nhị vị phụ huynh không bao giờ sai cả!

Đơn giản như uống nước nhưng chúng ta vẫn thường uống sai cách, khiến cơ thể “náo loạn“ ảnh 2

Uống nước khoáng đóng chai là an toàn nhất?

Các chai nhựa đa số làm từ polyester không hề tốt cho cơ thể khi chúng ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp (dễ tiết ra nhựa), chưa kể quy trình đóng chai không dễ dàng kiểm soát được. Ngoài ra nước lọc sạch trong chai tuy loại bỏ được tạp chất nhưng đồng thời lấy đi một số chất khoáng cần thiết làm giảm sức đề kháng, cơ thể thiếu hụt canxi. Nước đun sôi để nguội vẫn là lựa chọn số một nha mọi người!

Đơn giản như uống nước nhưng chúng ta vẫn thường uống sai cách, khiến cơ thể “náo loạn“ ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm