Dọn tủ áo là một việc tổn thương cảm xúc không kém những lần chia tay người yêu cũ

HHT - Bây giờ cách ly ở nhà 24/7 mà không thanh lọc nổi tủ quần áo thì sẽ chẳng bao giờ bạn làm việc này cả. Vì thế bắt tay vào ngay đi thôi!

Dọn tủ áo là một việc tổn thương cảm xúc

Chọn bỏ đi cái nào bây giờ? Đó là một quyết định đầy khó khăn. Đây là cái áo khoác đầu tiên mình mua; đây là cái áo mẹ tặng (đã thủng một lỗ); kia là áo denim của bạn trai cũ; đây là chiếc váy bạn tặng sinh nhật… Rốt cuộc là vứt đồ chỏng chơ và bỏ dở dang đi xem Netflix. Bây giờ cách ly ở nhà 24/7 mà không thanh lọc nổi tủ áo thì sẽ chẳng bao giờ bạn làm việc này cả. Vì thế bắt tay vào ngay đi thôi!

Dọn tủ áo là một việc tổn thương cảm xúc không kém những lần chia tay người yêu cũ ảnh 1 Từ bỏ là một cảm giác rất khó khăn, kể cả đó là quần áo hay bạn trai cũ.

Bắt đầu từng bước nhỏ

Nếu việc từ bỏ khó cho bạn đến vậy, đừng đặt mục tiêu giải quyết ngay trong một ngày để rồi nhụt chí nếu thất bại. Dọn từng cụm khu vực nhỏ trước. Bạn có thể bắt đầu với nhóm tất và đồ lót. Bởi vì sẽ dễ quyết định từ bỏ tất lẻ chiếc (do thất lạc khi giặt đồ) hoặc đồ lót đã cũ. Hoặc bạn có thể bắt đầu với khu vực đập vào mắt đầu tiên trong tủ áo, ví dụ như đồ mùa đông, áo thun… Khi hoàn thành được một khu vực, cảm giác sẽ tốt lên rất nhiều.

Luật 30 ngày

Trừ đồ theo mùa hay đồ cho mục đích đặc biệt như đồ bơi, còn lại cái nào chưa từng phục vụ cho bạn 30 ngày qua thì đã đến lúc nói lời chia tay. Không phải là những món đồ đấy kém xinh đẹp mà là có thể nó không phù hợp với nếp sống hằng ngày của bạn. Cần thẳng tay và không khoan nhượng, cái nào làm cho bạn phân vân cũng phải nhấc ra khỏi tủ áo và cho vào một cái túi nhãn “xem xét lại nếu 3 tháng sau vẫn không mặc”.

Dọn tủ áo là một việc tổn thương cảm xúc không kém những lần chia tay người yêu cũ ảnh 2 Những gì không mặc lần nào trong vòng 30 ngày qua khó có khả năng bạn sẽ mặc nó trong tương lai.

Chú ý những item lặp lại

Có người mua tận 3 cái khoác denim giống nhau. 5 chiếc sơ mi giống hệt. 3 cái váy xếp nếp chỉ khác màu. Trừ khi bạn muốn lặp đi lặp lại 1 hình ảnh, còn không thì hãy kiểm tra lại đồ trùng lắp. Trải những đồ giống nhau ra và áp dụng luật 30 ngày phía trên: Bạn có mặc hết đống này thật sự không?

Cân nhắc những món đồ giá trị

Những món đồ mua đắt tiền hoặc đồ có giá trị kỷ niệm luôn là phần khó nhất, bạn nên để nó sau cùng. Đồ đắt tiền nếu không mặc, nhìn thấy nó bạn luôn có cảm giác lãng phí, nó nhắc nhớ quyết định sai lầm của bạn. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực lên tinh thần. Tốt nhất là nên thanh lý nó.

Đừng tiếc nuối số tiền đã bỏ ra cho nó kể cả với giá trên trời, dù sao nó cũng mất hết giá trị nếu không ai muốn mặc. Còn đồ có giá trị cảm xúc, trừ khi bạn đang có chỗ tử tế cho nó, còn nếu đang nhồi nhét chiếc áo kỷ niệm trong xó tủ mà nếu không lôi ra bạn cũng chẳng nhớ thì đã đến lúc tạm biệt quá khứ và sống ở hiện tại rồi đấy! Bạn chụp lại bức ảnh với nó cũng đã được rồi.

Nghĩ về tương lai nhưng không có hai chữ “lỡ đâu”

Khi trốn tránh cảm xúc từ bỏ, chúng ta rất hay nghĩ về các kịch bản “lỡ đâu”, thuyết phục chính mình rằng sẽ mặc món đồ nào đó với tình huống giả định. Ví dụ như lỡ đâu tháng 6 hết dịch và tiệc hóa trang năm nay có chủ đề hồng hạc thì mình sẽ mặc váy voan hồng này. Nếu thấy mình đang làm vậy thì dừng ngay. Nếu bạn không nhớ nỗi lần cuối bạn từng mặc nó thì cũng không có viễn cảnh tương lai kiểu vậy đâu!

Garage sale online là một trò vui đấy!

Dọn tủ áo là một việc tổn thương cảm xúc không kém những lần chia tay người yêu cũ ảnh 3
 

Ở nhà là dịp để thanh lý, vừa kiếm được tiền, vừa vui, tủ áo lại gọn.

Có hàng tấn thời gian ở nhà thật là lý tưởng để thanh lý online đấy. Bạn vừa có thể tiết kiệm được một số tiền thay vì bỏ phí đồ đạc không dùng, vừa khiến tủ áo gọn gàng hơn. Những món đồ định đem tặng có thể đóng thùng và dán nhãn. Những đồ còn phân vân chưa nỡ cho vào thùng riêng, để xem có xa mặt cách lòng không. Một tháng sau nếu bạn không nhớ đến nó thì đến lúc nói lời tạm biệt.
Theo HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm