Đơn xin nghỉ học với lí do "bị trúng lời nguyền" gây tranh cãi cộng đồng mạng

Đơn xin nghỉ học với lí do "bị trúng lời nguyền" gây tranh cãi cộng đồng mạng
HHT - Bên cạnh những ý kiến tỏ ra thích thú với độ hài hước của nữ sinh này thì nhiều ý kiến khác lại cho rằng, đơn xin phép cần sự nghiêm túc, trang trọng nên nữ sinh không nên đưa ra lí do không thuyết phục ấy.

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang lan truyền một câu hát cực kỳ hài hước khiến nhiều người vẫn hay truyền tai nhau: “Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người chị gái bị trúng lời nguyền”.

Được biết, câu nói này xuất phát từ một đoạn trích truyện cổ tích trên mạng xã hội. Theo đó, đây là câu hát của của nhân vật có tên Fiona trong truyện “Kim cương và tiếng ếch ộp” khi giãi bày với hoàng tử. Vì không có nhạc nên giọng hát của nhân vật Fiona khá hài hước và nhanh chóng khiến dân mạng chú ý.

Mặc dù câu nói viral bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích này bị một số người nhận xét là không có gì vui vẻ hay đặc biệt. Thế nhưng nó vẫn được mang đi chế thành vô vàn ảnh hài hước và vẫn đang tiếp tục được xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội. Thậm chí, tới đơn xin nghỉ học cần sự nghiêm túc, trang trọng các cô cậu học trò cũng không tha.

Mới đây, trên một group dành riêng cho giới học trò, nhiều người đang truyền tay nhau hình ảnh chụp lại một lá đơn xin nghỉ học viết tay của nữ sinh tên Nguyễn Thị Thanh Huyền đang học lớp 12B8. Bám theo trend “chị gái bị dính lời nguyền”, cô bạn viết đơn xin nghỉ học khiến nhiều người chú ý.

Đơn xin nghỉ học với lí do "bị trúng lời nguyền" gây tranh cãi cộng đồng mạng ảnh 1
Đơn xin nghỉ học với lí do “trúng lời nguyền” gây chú ý. 

Theo đó, Thanh Huyền ban đầu cũng viết đơn xin nghỉ học rất chuẩn chỉnh với đầy đủ tiêu ngữ, tên đơn, thưa gửi… Thế nhưng tới phần trình bày lý do, cô nàng này lại viết cụt lủn 1 câu không hề thuyết phục: “Em bị trúng lời nguyền”.

Không biết lá đơn này có được cô giáo chấp nhận không, tuy nhiên, sau khi bức ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bên cạnh những ý kiến tỏ ra thích thú với độ hài hước của nữ sinh này thì nhiều ý kiến khác lại cho rằng, đơn xin phép cần sự nghiêm túc, trang trọng nên nữ sinh không nên đưa ra lí do không thuyết phục ấy.

Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.