Động Batu vừa được “thay áo mới”, bạn đã đến check-in chưa?

Động Batu vừa được “thay áo mới”, bạn đã đến check-in chưa?
HHT - Không chỉ có toàn tháp đôi Petronas, Malaysia còn đặc biệt có động Batu bí hiểm, nơi hội tụ của những tín đồ đạo Hindu ở Đông Nam Á nói riêng và trên cả thế giới nói chung.

Nằm giữa dãy núi đá vôi cách trung tâm Kuala Lumpur chừng 15 cây số. Động Batu vốn mang một vẻ đẹp huyền bí mà ai đã từng đặt chân đến cũng đều phải “say đắm”.  Khi đến nơi đây, điều gây ấn tượng đầu tiên chắc chắn chính là tượng thần Murugan dát vàng, chiều cao gần đến 43m.

Phía ngoài động Batu khi chưa được
Hình ảnh những bậc thang 7 sắc cầu vồng sống động - Ảnh: @martin1138

Phía trong động có nhiều hang lớn nhỏ khác nhau. 3 hang động được tham quan nhiều nhất là hang thờ, là hang rộng lớn nhất và có sức chứa lên đến hàng ngàn khách du lịch. Hang triển lãm nghệ thuật và hang bảo tàng là nơi cất giữ những tượng ảnh và đồ thờ dành cho người theo đạo Hindu.

Động Batu vừa được “thay áo mới”, bạn đã đến check-in chưa? ảnh 3

Theo những tín đồ theo đạo Hindu, động Batu rất linh thiêng vì là nơi ngự trị của các vị thần. Động nằm bên trong một hang núi cao cách mặt đất gần 300m. Để đến được động Batu, các bạn sẽ phải vượt qua 272 bậc thang đã có từ năm 1920.

Ảnh: maxspn

Vào khoảng đầu tháng 8/2018, để chuẩn bị cho những nghi lễ sắp tới, hơn 270 bậc thang dẫn lên động đã được sơn phết lại. Điều đặc biệt gây chú ý chính là màu sắc của những bậc thang ấy. 7 sắc cầu vòng được sơn lại cách tinh tế, phải chăng để đến được nơi linh thiêng này, chúng ta phải “bước qua cầu vồng”?

Ảnh: travelinstastyle

Các bậc thang xếp đều nhau nhưng đường đi thì không hề dễ. Hãy cẩn thận khi bước đi vì có thề độ dốc của những bậc thang sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn đấy!

Đường đến động Batu nhìn từ trên cao - @happifeet

So sánh những bậc thang cũ với hình ảnh những bậc thang màu sắc gần đây, đường lên Batu như được thay bộ áo mới, sặc sỡ và tươi sáng hơn rất nhiều. Không chỉ thế, sắc màu của những bậc thang còn là một điểm cộng, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan.

Trước và sau khi được sơn phết những màu sắc sặc sỡ

Cùng điểm qua một số hình ảnh về 272 bậc cầu thang cầu vồng đặc sắc này nhé!

@yuniqueyuni
@falconphotograph
@yg.kim_yolo
Động Batu vừa được “thay áo mới”, bạn đã đến check-in chưa? ảnh 11
@kidd1889
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.