Động Batu vừa được “thay áo mới”, bạn đã đến check-in chưa?

Động Batu vừa được “thay áo mới”, bạn đã đến check-in chưa?
HHT - Không chỉ có toàn tháp đôi Petronas, Malaysia còn đặc biệt có động Batu bí hiểm, nơi hội tụ của những tín đồ đạo Hindu ở Đông Nam Á nói riêng và trên cả thế giới nói chung.

Nằm giữa dãy núi đá vôi cách trung tâm Kuala Lumpur chừng 15 cây số. Động Batu vốn mang một vẻ đẹp huyền bí mà ai đã từng đặt chân đến cũng đều phải “say đắm”.  Khi đến nơi đây, điều gây ấn tượng đầu tiên chắc chắn chính là tượng thần Murugan dát vàng, chiều cao gần đến 43m.

Phía ngoài động Batu khi chưa được

Hình ảnh những bậc thang 7 sắc cầu vồng sống động - Ảnh: @martin1138

Phía trong động có nhiều hang lớn nhỏ khác nhau. 3 hang động được tham quan nhiều nhất là hang thờ, là hang rộng lớn nhất và có sức chứa lên đến hàng ngàn khách du lịch. Hang triển lãm nghệ thuật và hang bảo tàng là nơi cất giữ những tượng ảnh và đồ thờ dành cho người theo đạo Hindu.

Động Batu vừa được “thay áo mới”, bạn đã đến check-in chưa? ảnh 3

Theo những tín đồ theo đạo Hindu, động Batu rất linh thiêng vì là nơi ngự trị của các vị thần. Động nằm bên trong một hang núi cao cách mặt đất gần 300m. Để đến được động Batu, các bạn sẽ phải vượt qua 272 bậc thang đã có từ năm 1920.

Ảnh: maxspn

Vào khoảng đầu tháng 8/2018, để chuẩn bị cho những nghi lễ sắp tới, hơn 270 bậc thang dẫn lên động đã được sơn phết lại. Điều đặc biệt gây chú ý chính là màu sắc của những bậc thang ấy. 7 sắc cầu vòng được sơn lại cách tinh tế, phải chăng để đến được nơi linh thiêng này, chúng ta phải “bước qua cầu vồng”?

Ảnh: travelinstastyle

Các bậc thang xếp đều nhau nhưng đường đi thì không hề dễ. Hãy cẩn thận khi bước đi vì có thề độ dốc của những bậc thang sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn đấy!

Đường đến động Batu nhìn từ trên cao - @happifeet

So sánh những bậc thang cũ với hình ảnh những bậc thang màu sắc gần đây, đường lên Batu như được thay bộ áo mới, sặc sỡ và tươi sáng hơn rất nhiều. Không chỉ thế, sắc màu của những bậc thang còn là một điểm cộng, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan.

Trước và sau khi được sơn phết những màu sắc sặc sỡ

Cùng điểm qua một số hình ảnh về 272 bậc cầu thang cầu vồng đặc sắc này nhé!

@yuniqueyuni

@falconphotograph

@yg.kim_yolo

Động Batu vừa được “thay áo mới”, bạn đã đến check-in chưa? ảnh 11

@kidd1889

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.