Dòng chữ yêu đương khắc đậm trên đỉnh Mã Pí Lèng khiến cộng đồng phượt phẫn nộ

Dòng chữ yêu đương khắc đậm trên đỉnh Mã Pí Lèng khiến cộng đồng phượt phẫn nộ
HHT - Bức ảnh được chụp tại một khu nghỉ chân giữa đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) - một trong tứ đại đèo ở vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Việc viết bậy, vẽ bậy lên bề mặt các cảnh quan, khu di tích từng không ít lần bị dư luận chỉ trích gay gắt. Mới đây, trong một diễn đàn chuyên về phượt, bức ảnh ghi lại lời tỏ tình được khắc nghệch ngoạc trên một tảng đá lớn lại thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

Dòng chữ yêu đương khắc đậm trên đỉnh Mã Pí Lèng khiến cộng đồng phượt phẫn nộ ảnh 1
Khung cảnh thơ mộng, xanh trong dường như bớt đẹp đi nhiều bởi những vết tích "vô duyên" từ khách du lịch.

Dòng chữ trắng được viết to rõ, nên rất nổi bật lên trên màu đá xám. Trên mặt đá có một vết xẻ dọc, nhưng dòng chữ lại được viết liền nét, không đứt đoạn, nhiều người xem xong đã đặt nghi vấn rằng, có phải chủ bài đăng ghép chữ vào hình để câu like.

Liên hệ với chủ nhân bức ảnh này, được biết người chụp là bạn Nguyễn Phương, sinh năm 1994, hiện đang sống ở Sài Gòn. Bức ảnh được chụp vào ngày 1/3/2019, tại đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

Nguyễn Phương chia sẻ: "Thật ra mình chỉ đăng bài lên chứ không tương tác, phản hồi với những nghi ngờ trên. Tranh cãi trên mạng xã hội không phải cách thức hay ho. Nhưng mình xác nhận, đây là ảnh thật. Mình chọn tấm này vì biết nội dung trên cột đá sẽ thu hút sự quan tâm".

Phương cho biết thêm, ngoài tảng đá này thì xung quanh còn có các bờ đá khác để tránh nguy hiểm cho người tham quan. Và trên những cột đá này cũng chi chít vết khắc của các bạn trẻ như kiểu để check-in 'tôi đã ở đây', có người ghi dấu tình yêu, có người ghi tên họ quê quán… 

Dòng chữ yêu đương khắc đậm trên đỉnh Mã Pí Lèng khiến cộng đồng phượt phẫn nộ ảnh 2
Một tảng đá bị vẽ bậy khác tại chính địa điểm này.

Một tảng đá to dễ nhìn như thế, ở một địa điểm nổi tiếng và được nhiều người ghé thăm như vậy, hẳn trước khi Nguyễn Phương ghé qua cũng có không ít người đã từng nhìn thấy. Nữ du khách này hoàn toàn có thể chọn cách lơ đi như không thấy gì, nhưng cô lại chọn cách chụp ảnh và đăng tải công khai lên một diễn đàn phượt.

Phương chia sẻ: "Mình rất bức xúc trước hành động của các bạn đó, như kiểu tích tụ dồn nén lâu ngày, không thể lơ đi được ấy. Group mình đăng thực ra cũng là một group kín của anh em đi phượt chứ không phải là group cộng đồng.

Đăng lên như vậy, mình chỉ muốn đây là một bài học cho các bạn ghi bậy, để các bạn biết khi làm thế thì mọi người sẽ nghĩ và đánh giá các bạn ra sao? Còn thực tế, bạn khắc bậy là một đối tượng vô khả xác định và cũng chưa chắc bạn đã có trong group mình đăng. Mình không muốn và mọi người cũng không biết bạn ghi là ai, ở đâu để đánh giá hay nhục mạ bạn ấy".

MỚI - NÓNG
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe kiểu tóc quả dừa, Jung Kook quyết giấu đầu trứng cút tới cùng
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe kiểu tóc quả dừa, Jung Kook quyết giấu đầu trứng cút tới cùng
HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.