Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện

HHT - Gia đình của cậu và dì mình đang ngày đêm may khẩu trang để tặng cho bệnh viện. Thật mừng vì sản phẩm mọi người làm đã được Sở Y tế  địa phương chứng nhận đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng.
Những ngày nghỉ này, tiệm nail khắp nơi trên nước Mỹ đồng loạt đóng cửa. Nghỉ công việc kinh doanh chính, các cậu dì của mình ở Tacoma, bang Washington, Mỹ đang tích cực may khẩu trang tặng cho các bệnh viện ở Mỹ. Bên dưới là hình các y bác sĩ đeo khẩu trang nhà may và cậu mình với cái máy may mới mượn về.
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 1 Cậu và chiếc máy may đi mượn - Ảnh: Đỗ Thanh Phong
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 2 Các y bác sĩ đeo khẩu trang nhà mình may - Ảnh: Đỗ Thanh Phong
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 3 Đại gia đình bên ngoại mình, ai cũng biết may và may rất giỏi - Ảnh: Ngô Ly Kha
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 4 Gia đình cậu. Cậu bảo "Chỉ mong thế giới bình an!" - Ảnh: Ngô Ly Kha
Cậu kể:  
"Một ngày vừa mệt vừa vui! Trưa nay, mình qua nhà đứa em gái đối diện, định rủ mấy đứa cháu đi mua đồ ăn thì thấy Lắm đang lục đục với chiếc máy may. Lắm nói mình đang cùng với chị Vân và một số bạn nữa may khẩu trang để hỗ trợ mọi người vì nhân viên cũng như y bác sĩ các bệnh viện ở đây họ đang cần. "Anh có rảnh phụ một tay cho vui?". Mình gật đầu không do dự.
Sau khi mua đồ ăn, mình đi thẳng về nhà mẹ vợ mượn máy may mang về. Vợ mình đem về một số vải và dây thun đã cắt sẵn, mình ngồi may một hơi hơn 2 giờ mà không biết mệt (chắc tối nay mới mệt). Có lẽ đây là lần đầu tiên mà mình nghĩ mình đã làm một việc gì đó ý nghĩa cho cộng đồng.
Rất hoan nghênh một số bạn trẻ ở Tacoma đã âm thầm làm việc này trong mấy ngày qua. Rất vui là sản phẩm các bạn làm đã được sở y tế chấp thuận và đưa vào sử dụng (bên cạnh là các nhân viên, y tá đã dùng sản phẩm này và gởi lời cảm ơn". Vui hơn nữa là sau khi ăn tối xong, mình mở máy lên thì đọc được rất nhiều tin tốt. Mong cả thế giới bình an!". - (Facebook Đỗ Thanh Phong).
Nghề may là vốn là nghề truyền thống của gia đình bên ngoại mình. Cậu và dì mình đã qua Mỹ khá lâu và không còn làm nghề may nữa. Nhưng đây lại chính là dịp để cậu và dì góp chút sức nhỏ chung tay với cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!