Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện

HHT - Gia đình của cậu và dì mình đang ngày đêm may khẩu trang để tặng cho bệnh viện. Thật mừng vì sản phẩm mọi người làm đã được Sở Y tế  địa phương chứng nhận đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng.

Những ngày nghỉ này, tiệm nail khắp nơi trên nước Mỹ đồng loạt đóng cửa. Nghỉ công việc kinh doanh chính,  các cậu dì của mình ở Tacoma, bang Washington, Mỹ đang tích cực may khẩu trang tặng cho các bệnh viện ở Mỹ.  Bên dưới là hình các y bác sĩ đeo khẩu trang nhà may và cậu mình với cái máy may mới mượn về.

Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 1 Cậu và chiếc máy may đi mượn - Ảnh: Đỗ Thanh Phong
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 2 Các y bác sĩ đeo khẩu trang nhà mình may - Ảnh: Đỗ Thanh Phong
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 3 Đại gia đình bên ngoại mình, ai cũng biết may và may rất giỏi - Ảnh: Ngô Ly Kha
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 4 Gia đình cậu. Cậu bảo "Chỉ mong thế giới bình an!" - Ảnh: Ngô Ly Kha

Cậu kể:  

"Một ngày vừa mệt vừa vui!  Trưa nay, mình qua nhà đứa em gái đối diện, định rủ mấy đứa cháu đi mua đồ ăn thì thấy Lắm đang lục đục với chiếc máy may. Lắm nói mình đang cùng với chị Vân và một số bạn nữa may khẩu trang để hỗ trợ mọi người vì nhân viên cũng như y bác sĩ các bệnh viện ở đây họ đang cần. "Anh có rảnh phụ một tay cho vui?". Mình gật đầu không do dự.

Sau khi mua đồ ăn, mình đi thẳng về nhà mẹ vợ mượn máy may mang về. Vợ mình đem về một số vải và dây thun đã cắt sẵn, mình ngồi may một hơi hơn 2 giờ mà không biết mệt (chắc tối nay mới mệt). Có lẽ đây là lần đầu tiên mà mình nghĩ mình đã làm một việc gì đó ý nghĩa cho cộng đồng.

Rất hoan nghênh một số bạn trẻ ở Tacoma đã âm thầm làm việc này trong mấy ngày qua.  Rất vui là sản phẩm các bạn làm đã được sở y tế chấp thuận và đưa vào sử dụng (bên cạnh là các nhân viên,  y tá đã dùng sản phẩm này và gởi lời cảm ơn". Vui  hơn nữa là sau khi ăn tối xong, mình mở máy lên thì đọc được rất nhiều tin tốt. Mong cả thế giới bình an!". -  (Facebook Đỗ Thanh Phong).

Nghề may là  vốn là nghề truyền thống của gia đình bên ngoại mình. Cậu và dì mình đã qua Mỹ khá lâu và không còn làm nghề may nữa. Nhưng đây lại chính là dịp để cậu và dì góp chút sức nhỏ chung tay với cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.