Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện

HHT - Gia đình của cậu và dì mình đang ngày đêm may khẩu trang để tặng cho bệnh viện. Thật mừng vì sản phẩm mọi người làm đã được Sở Y tế  địa phương chứng nhận đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng.
Những ngày nghỉ này, tiệm nail khắp nơi trên nước Mỹ đồng loạt đóng cửa. Nghỉ công việc kinh doanh chính, các cậu dì của mình ở Tacoma, bang Washington, Mỹ đang tích cực may khẩu trang tặng cho các bệnh viện ở Mỹ. Bên dưới là hình các y bác sĩ đeo khẩu trang nhà may và cậu mình với cái máy may mới mượn về.
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 1 Cậu và chiếc máy may đi mượn - Ảnh: Đỗ Thanh Phong
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 2 Các y bác sĩ đeo khẩu trang nhà mình may - Ảnh: Đỗ Thanh Phong
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 3 Đại gia đình bên ngoại mình, ai cũng biết may và may rất giỏi - Ảnh: Ngô Ly Kha
Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện ảnh 4 Gia đình cậu. Cậu bảo "Chỉ mong thế giới bình an!" - Ảnh: Ngô Ly Kha
Cậu kể:  
"Một ngày vừa mệt vừa vui! Trưa nay, mình qua nhà đứa em gái đối diện, định rủ mấy đứa cháu đi mua đồ ăn thì thấy Lắm đang lục đục với chiếc máy may. Lắm nói mình đang cùng với chị Vân và một số bạn nữa may khẩu trang để hỗ trợ mọi người vì nhân viên cũng như y bác sĩ các bệnh viện ở đây họ đang cần. "Anh có rảnh phụ một tay cho vui?". Mình gật đầu không do dự.
Sau khi mua đồ ăn, mình đi thẳng về nhà mẹ vợ mượn máy may mang về. Vợ mình đem về một số vải và dây thun đã cắt sẵn, mình ngồi may một hơi hơn 2 giờ mà không biết mệt (chắc tối nay mới mệt). Có lẽ đây là lần đầu tiên mà mình nghĩ mình đã làm một việc gì đó ý nghĩa cho cộng đồng.
Rất hoan nghênh một số bạn trẻ ở Tacoma đã âm thầm làm việc này trong mấy ngày qua. Rất vui là sản phẩm các bạn làm đã được sở y tế chấp thuận và đưa vào sử dụng (bên cạnh là các nhân viên, y tá đã dùng sản phẩm này và gởi lời cảm ơn". Vui hơn nữa là sau khi ăn tối xong, mình mở máy lên thì đọc được rất nhiều tin tốt. Mong cả thế giới bình an!". - (Facebook Đỗ Thanh Phong).
Nghề may là vốn là nghề truyền thống của gia đình bên ngoại mình. Cậu và dì mình đã qua Mỹ khá lâu và không còn làm nghề may nữa. Nhưng đây lại chính là dịp để cậu và dì góp chút sức nhỏ chung tay với cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.