Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt”

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt”
HHT - Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân và thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Tối ngày 11/1, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Cần Thơ đã diễn ra chương trình Tự hào hàng Việt. Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân và thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá đã được diễn ra và nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn người dân điạ phương. Chương trình do Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên (Trung ương Hội LHTN Việt Nam)Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức tại hầu khắp các tỉnh thành lớn trên cả nước. 

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 1

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội LNTN Việt Nam tại TP.Cần Thơ phát biểu khai mạc chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh các hoạt động triển lãm, các gian hàng còn thu hút khách tham quan bằng nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng vượt trội mang thương hiệu Việt. Qua từng sản phẩm, người tiêu dùng ngày càng tỏ rõ niềm tin của mình vào các đơn vị sản xuất trong nước. Đặc biệt là nâng cao nhận thức tác động xấu của các mặt hàng gian, hàng giả, hàng lậu vào thời điểm cuối năm. 

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 2

Chương trình thu hút đông đảo người dân và các bạn trẻ tham dự.

Bạn Bùi Khả Kỳ, 16 tuổi, cộng tác viên chương trình chia sẻ: “Thông qua ủy ban phường mình biết đến chương trình này. Thỉnh thoảng thì phường cũng có tổ chức những chương trình để tuyên truyền về ưu tiên dùng hàng Việt và phòng chống buôn bán thuốc lá lậu nhưng quy mô không lớn như lần này. Mình hy vọng có nhiều chương trình thế này để giới trẻ hiểu và nâng cao ý thức dùng hàng Việt”.

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 3

Chương trình còn lôi cuốn người dân bằng các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt là sự lồng ghép sống động câu chuyện đời sống qua vở kịch của NSND Hồng Vân được viết riêng cho chương trình, lấy chủ đề buôn lậu thuốc lá và những tác hại khôn lường của những đối tượng xem thường pháp luật. Đây là vở kịch được Tạp chí Công Thương sử dụng chính thức trong công tác tuyên truyền chống buôn lậu thuốc lá qua biên giới. 

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 4

Vợ kịch tuyên truyền về tác hại của thuốc lá lậu của nhóm kịch Hồng Vân.

Nhằm giúp thông điệp “Đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá được truyền tải nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, mang tính lan tỏa cao, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã viết lại lời ca khúc mới trên nền bài hát “Vợ người ta” rất được các bạn trẻ yêu thích. Thông qua đó, giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá lậu, đặc biệt là Jet & Hero: Không nhãn mác theo quy định, không đạt tiêu chuẩn theo quy định, chứa chất Coumarin (có trong thuốc diệt chuột) gây nguy hại đến sức khỏe cộng đồng và chất lượng giống nòi.

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 5

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã trao nhiều học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt trên địa bàn TP.Cần Thơ. 

PHẠM VĂN

MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.
EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.