Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt”

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt”
HHT - Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân và thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Tối ngày 11/1, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Cần Thơ đã diễn ra chương trình Tự hào hàng Việt. Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân và thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá đã được diễn ra và nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn người dân điạ phương. Chương trình do Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên (Trung ương Hội LHTN Việt Nam)Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức tại hầu khắp các tỉnh thành lớn trên cả nước. 

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 1

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội LNTN Việt Nam tại TP.Cần Thơ phát biểu khai mạc chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh các hoạt động triển lãm, các gian hàng còn thu hút khách tham quan bằng nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng vượt trội mang thương hiệu Việt. Qua từng sản phẩm, người tiêu dùng ngày càng tỏ rõ niềm tin của mình vào các đơn vị sản xuất trong nước. Đặc biệt là nâng cao nhận thức tác động xấu của các mặt hàng gian, hàng giả, hàng lậu vào thời điểm cuối năm. 

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 2

Chương trình thu hút đông đảo người dân và các bạn trẻ tham dự.

Bạn Bùi Khả Kỳ, 16 tuổi, cộng tác viên chương trình chia sẻ: “Thông qua ủy ban phường mình biết đến chương trình này. Thỉnh thoảng thì phường cũng có tổ chức những chương trình để tuyên truyền về ưu tiên dùng hàng Việt và phòng chống buôn bán thuốc lá lậu nhưng quy mô không lớn như lần này. Mình hy vọng có nhiều chương trình thế này để giới trẻ hiểu và nâng cao ý thức dùng hàng Việt”.

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 3

Chương trình còn lôi cuốn người dân bằng các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt là sự lồng ghép sống động câu chuyện đời sống qua vở kịch của NSND Hồng Vân được viết riêng cho chương trình, lấy chủ đề buôn lậu thuốc lá và những tác hại khôn lường của những đối tượng xem thường pháp luật. Đây là vở kịch được Tạp chí Công Thương sử dụng chính thức trong công tác tuyên truyền chống buôn lậu thuốc lá qua biên giới. 

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 4

Vợ kịch tuyên truyền về tác hại của thuốc lá lậu của nhóm kịch Hồng Vân.

Nhằm giúp thông điệp “Đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá được truyền tải nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, mang tính lan tỏa cao, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã viết lại lời ca khúc mới trên nền bài hát “Vợ người ta” rất được các bạn trẻ yêu thích. Thông qua đó, giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá lậu, đặc biệt là Jet & Hero: Không nhãn mác theo quy định, không đạt tiêu chuẩn theo quy định, chứa chất Coumarin (có trong thuốc diệt chuột) gây nguy hại đến sức khỏe cộng đồng và chất lượng giống nòi.

Đông đảo bạn trẻ tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt” ảnh 5

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã trao nhiều học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt trên địa bàn TP.Cần Thơ. 

PHẠM VĂN

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.