Đông đảo người nổi tiếng trên thế giới chung tay ủng hộ cộng đồng LGBT trong "Tháng kiêu hãnh"

Đông đảo người nổi tiếng trên thế giới chung tay ủng hộ cộng đồng LGBT trong "Tháng kiêu hãnh"
HHT - Động thái này có thể được xem là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng LGBT sau nhiều năm nỗ lực.

Từ sau khi Liên Hợp Quốc công nhận hôn nhân đồng tính vào ngày 26/6/2014, tháng 6 hàng năm luôn được xem là tháng đặc biệt dành riêng cho cộng đồng LGBT - Pride Month (Tháng kiêu hãnh). 

Những hoạt động đồng hành cùng cộng đồng LGBTQ+ trong năm nay có thể kể tới sự kiện đặc biệt vào ngày thứ Bảy đầu tiên của tháng sáu cũng là ngày đầu tiên bắt đầu Pride Month do bảo tàng Brooklyn tổ chức hay buổi triển lãm có chủ đề Nobody Promised You Tomorrow trưng bày tác phẩm của 22 nghệ sĩ thuộc cộng đồng LGBTQ+ để tưởng nhớ vụ biểu tình Stonewall Uprising diễn ra năm 1969.

Dự án
Đông đảo người nổi tiếng trên thế giới chung tay ủng hộ cộng đồng LGBT trong "Tháng kiêu hãnh" ảnh 2
Pride Month - Tháng kiêu hãnh diễn ra vào tháng 6 hàng năm.

Để đóng góp vào bước chuyển mình mạnh mẽ của cộng đồng LGBTQ+, rất nhiều thương hiệu lớn, trong đó có adidas, đã chung tay góp tài chính để mở rộng dự án The Trevor Project - tổ chức chống tự sát, tự hành sát và bạo lực gia đình của cộng đồng thanh thiếu niên lớn nhất thế giới. 

Đặc biệt, trong chiến dịch mang những thông điệp đầy ý nghĩa Love Unites, đông đảo người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng LGBTQ+ như: nghệ sĩ Ace Troy, nghệ sĩ dragqueen Flawless Shade, Brandon Plarrison - người sáng lập Kiki house of Flora, nhạc sĩ The Last Artful, Dodgr, cầu thủ chuyên nghiệp Taylor Smith, DJ Venus X,... sẽ xuất hiện để cùng chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm, ý nghĩa qua những clip ngắn đầy sống động.

Bộ ảnh quảng bá của chiến dịch ý nghĩa Love Unites

Những hành động thiết thực này được thực hiện nhằm mục đích cách kêu gọi mọi người cùng nhau hướng đến sự bình đẳng giới trên toàn cầu, cũng như xóa tan rào cản kì thị những người trong cộng đồng LGBT ở tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?