Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, ít nhất 3 người chết

Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, ít nhất 3 người chết
HHT - Một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Osaka, Nhật Bản vào hôm nay. Thông tin ban đầu cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 51 người khác bị thương.
Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, ít nhất 3 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ động đất ở Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

NHK đưa tin, một trận động đất 6,1 độ richter đã xảy ra ở phía bắc Osaka, miền tây Nhật Bản ngày hôm nay 18/6. Vụ động đất làm ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo thông tin của cơ quan Khí tượng Nhật Bản, vụ động đất xảy ra vào lúc 7h58 sáng (giờ địa phương). Giới chức Nhật Bản cũng cảnh báo có thể sẽ có những rung chấn trong một vài ngày tới.

Trong số 3 nạn nhân có một cụ già 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi. Cả hai đều qua đời do bị tường đổ đè lên người. Một số nạn nhân khác đang trong tình trạng tim phổi ngừng hoạt động, có thể dẫn tới tử vong.

Dựa trên số liệu mà cảnh sát địa phương và bộ phận cứu hộ cung cấp, NHK cho biết có ít nhất 51 người đã bị thương, phần lớn sinh sống dọc phía bắc Osaka và các tỉnh lân cận. Khoảng 170.000 căn hộ ở Osaka và tỉnh Hyogo vẫn đang trong tình trạng mất điện, theo công ty năng lượng vùng Kansai.

Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, ít nhất 3 người chết ảnh 2

Một nhà ga ở Kyoto bị hư hỏng do động đất. (Ảnh: Twitter)

Ngoài ra, do ảnh hưởng của động đất, đã xảy ra hiện tượng cháy nổ và vỡ một số đường ống dẫn nước chính. Một số đường xe lửa và các chuyến bay ở sân bay Osaka buộc phải ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Hiện thời, chưa có thông báo về thiệt hại chính xác và giới chức Nhật Bản vẫn đang xác nhận lại ảnh hưởng của trận động đất. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh rằng hiện thời sự an toàn của người dân là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, ít nhất 3 người chết ảnh 3

Khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất nhìn từ trên cao. (Ảnh: Manichi)

NHK cho biết, các quan chức ở tỉnh Fukui lân cận đã kiểm tra 15 lò phản ứng hạt nhân đặt tại đây và xác nhận các lò phản ứng này không bị ảnh hưởng bởi vụ động đất.

Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, ít nhất 3 người chết ảnh 4

Đường phố khu vực Osaka sau động đất. (Ảnh: Mainichi)

Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, ít nhất 3 người chết ảnh 5

Người dân sơ tán khỏi tàu cao tốc ở nhà ga Osaka. (Ảnh: Mainichi)

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm