Dòng iPhone 14 bản Mỹ bỏ khe SIM vật lí, vậy iPhone 14 bán tại Mỹ có dùng được ở Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dòng sản phẩm iPhone 14 bản Mỹ mới sẽ xuất xưởng dùng eSIM thay thế cho khay SIM vật lí. Liệu iPhone đặc biệt này có thể sử dụng ở nơi khác?

Trong sự kiện “Far Out” của mình, Apple đã thông báo về việc loại bỏ khay SIM cho các mẫu iPhone 14 và chỉ hỗ trợ eSIM. Thay đổi này của Apple đã được đồn đại trong một thời gian và bây giờ nó đã trở thành hiện thực, ít nhất là ở Mỹ. Hầu hết các nhà mạng lớn của Mỹ và nhiều nhà mạng trên toàn thế giới đều hỗ trợ eSIM và iPhone đã hỗ trợ năm 2018, bao gồm khả năng sử dụng hai SIM cùng một lúc.

Dòng iPhone 14 bản Mỹ bỏ khe SIM vật lí, vậy iPhone 14 bán tại Mỹ có dùng được ở Việt Nam? ảnh 1

iPhone Mỹ không có khe SIM vật lý.

Trong bài phát biểu chính, Apple đã giải thích những lợi ích của eSIM, chẳng hạn như bảo mật quyền riêng tư tốt hơn cùng với thêm một số tính năng khác. Tất cả các khu vực khác vẫn sẽ cung cấp khay SIM, mặc dù công ty Cupertino sẽ tiếp tục thúc đẩy người dùng sử dụng công nghệ eSIM.

Đáng chú ý, nhiều người dùng lo lắng nguồn iPhone xách tay Mỹ LL/A sẽ bị ảnh hưởng vì Việt Nam vẫn dùng khe SIM vật lý. Tuy nhiên trên thực tế, người dùng vẫn có thể đăng ký với nhà mạng Việt Nam để gắn gói cước vào eSIM trên phiên bản điện thoại xách tay Mỹ phiên bản không khóa mạng.

Đầu tiên, một điểm mới về eSIM: chúng là thẻ SIM, nhưng điện tử, không phải vật lý. Điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn có thể được cấp phép từ xa - không cần đến cửa hàng để mua SIM thực nữa. Điều này giúp việc chuyển đổi mạng hoặc dùng thử dễ dàng hơn. Kể từ iOS 16, bạn thậm chí có thể chuyển eSIM giữa các iPhone qua Bluetooth, điều này sẽ khiến nó dễ dàng gần như một SIM vật lý - miễn là bạn vẫn ở trong hệ sinh thái của Apple.

Dòng iPhone 14 bản Mỹ bỏ khe SIM vật lí, vậy iPhone 14 bán tại Mỹ có dùng được ở Việt Nam? ảnh 2

iPhone xách tay Mỹ sẽ có hạn chế.

Tuy nhiên, hình thức này có nhược điểm là khả năng bắt sóng của eSIM cũng kém hơn so với SIM vật lý. Trường hợp máy lỗi hay SIM có vấn đề thì người dùng phải mang ra trung tâm iPhone hay đại lý của nhà mạng để sửa chữa. Đặc biệt nếu bạn ra nước ngoài và cần mua SIM vật lí tạm thời, chiếc iPhone xách tay Mỹ sẽ không hỗ trợ điều đó.

Do đó, tốt nhất bạn vẫn nên mua hàng chính hãng VN/A tại Việt Nam để nhận được chính sách bảo hành tốt nhất.

Dòng iPhone 14 bản Mỹ bỏ khe SIM vật lí, vậy iPhone 14 bán tại Mỹ có dùng được ở Việt Nam? ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?