Đông Nhi hạn chế "chốt đơn" khi mua đồ online, HIEUTHUHAI tiết lộ thói quen của "good boy"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nhiều nghệ sĩ Việt như Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Jun Phạm, Duy Khánh, người mẫu Quang Đại, rapper HIEUTHUHAI... đã cùng truyền tải thông điệp ý nghĩa về Ngày Trái Đất Quá Tải. 

Trong chiến dịch mang tính cộng đồng Ngày Trái Đất Quá Tải (Earth Overshoot Day) lần này, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng cùng nhau lan tỏa thông điệp “Trái Đất hụt hơi - Hoãn ngày quá tải”.

Với sức ảnh hưởng của mình, mỗi cá nhân đều khuyến khích lối sống vừa đủ để bảo vệ môi trường sống chung lẫn giảm tải cho Trái Đất bằng các giải pháp thiết thực.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: "Hen mong muốn mọi người cùng Hen đừng bỏ lại vấn đề về môi trường phía sau, vì chúng ta cần môi trường để sống. Từng thay đổi nhỏ của bạn thôi cũng sẽ giúp giảm đi những áp lực của Trái Đất.”

Đông Nhi hạn chế "chốt đơn" khi mua đồ online, HIEUTHUHAI tiết lộ thói quen của "good boy" ảnh 1

Hoa hậu H'Hen Niê

Trong khi đó, Đông Nhi đưa ra nhiều giải pháp được cô áp dụng ở thời điểm giãn cách xã hội hiện tại như: Chỉ mua những gì thực sự cần thiết khi đi siêu thị, sử dụng túi vải cá nhân, bao nilon đã qua sử dụng (đã làm sạch), ghi chú cho tài xế hạn chế lấy quá nhiều bao nilon, ống hút, muỗng đũa khi đặt giao hàng...

Nữ ca sĩ cũng kêu gọi mọi người chỉ sử dụng máy lạnh vào những khi thực sự cần thiết, ngắt và tắt điện những đồ dùng hoặc khu vực trong nhà khi không dùng đến... Đặc biệt là hạn chế "chốt đơn" online khi không chắc chắn là mình thực sự cần.

Đông Nhi hạn chế "chốt đơn" khi mua đồ online, HIEUTHUHAI tiết lộ thói quen của "good boy" ảnh 2

Ông Cao Thắng - Đông Nhi

Trong bài đăng trên Facebook, Đông Nhi bày tỏ thêm: “...Vào ngày hôm nay (ngày 29/7) chúng ta đã tiêu hết toàn bộ tài nguyên này của Trái Đất cung cấp trong năm 2021. Điều này có nghĩa rằng: Hết hôm nay, chúng ta sẽ vay mượn nguồn tài nguyên của thế hệ tương lai. Thế nên, Nhi mong rằng mọi người hãy sống xanh khi có thể...”

Người mẫu Quang Đại chia sẻ trăn trở của anh: “Thiên nhiên luôn cho chúng ta thật nhiều những sự ưu đãi. Nhưng dường như chúng ta đang tiêu thụ tài nguyên, khai thác dịch vụ vượt nhu cầu thực sự cần thiết. Mỗi ngày, hàng trăm triệu tấn tài nguyên thiên nhiên được khai thác nhằm phục vụ đời sống con người. Hàng trăm tấn rác thải ra môi trường mỗi năm, và vô vàn những hoạt động khác của con người đang dần làm Trái Đất quá tải.”

Đông Nhi hạn chế "chốt đơn" khi mua đồ online, HIEUTHUHAI tiết lộ thói quen của "good boy" ảnh 3

Người mẫu Quang Đại

Rapper điển trai HIEUTHUHAI cũng đưa ra những tiêu chí nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường sống: Tiết kiệm năng lượng, sử dụng túi giấy thay vì túi nilong, tránh mua những vật dụng không cần thiết, tham gia vào các dự án về sống "xanh" như Ecosia, Ekoru, Rapusia...

Đông Nhi hạn chế "chốt đơn" khi mua đồ online, HIEUTHUHAI tiết lộ thói quen của "good boy" ảnh 4

Rapper HIEUTHUHAI

Ngoài ra, chiến dịch Ngày Trái Đất Quá Tải còn có sự tham gia của ca sĩ Jun Phạm, diễn viên Duy Khánh, vũ công - biên đạo Quang Đăng, diễn viên Huỳnh Lập, nhiếp ảnh gia - blogger du lịch Vinh Gấu và Quỷ Cốc Tử...

Đông Nhi hạn chế "chốt đơn" khi mua đồ online, HIEUTHUHAI tiết lộ thói quen của "good boy" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm