Dòng phim Hậu tận thế đã khiến thế giới trở nên hoang tàn đến thế nào?

Dòng phim Hậu tận thế đã khiến thế giới trở nên hoang tàn đến thế nào?
HHT - Dòng phim Dystopian (hậu tận thế) luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với khán giả khi rạp không chỉ bởi trải nghiệm sức tàn phá khủng khiếp của thảm hoạ mà còn là hành trình sinh tồn của những con người sót lại.

Nhân dịp phim Lời nhắn của oan hồn sắp công chiếu, hãy cùng điểm qua những bối cảnh phim hậu tận thế ấn tượng nhất, đủ khiến khán giả rùng mình với viễn cảnh thế giới trở nên hoang tàn.

Viễn cảnh đen tối khi Trái Đất bị xâm lăng trong The 5th Wave

Dựa trên nguyên tác tiểu thuyết cùng tên, bộ phim lấy bối cảnh Trái Đất bị tấn công bởi một thế lực bí ẩn ngoài hành tinh. Chúng tấn công con người theo từng đợt: đợt một là cắt điện diện rộng, sau đó gây ra những trận động đất và sóng thần khủng khiếp, tiếp đó lây lan dịch bệnh khiến hàng triệu người chết và cuối cùng lây nhiễm và ký sinh lên người.

Dòng phim Hậu tận thế đã khiến thế giới trở nên hoang tàn đến thế nào? ảnh 1

Trong phim, khung cảnh hoang tàn và hỗn loạn của thế giới sau khi trải qua những thảm hoạ liên tiếp thật đáng sợ: người chết ở khắp nơi, nhà cửa bị phá huỷ, con người quay sang nghi ngờ lẫn nhau vì không biết ai bị nhiễm bệnh… Bốn đợt tấn công đã gây ra thiệt hại nặng nề, nhưng vẫn còn một đợt tấn công nữa. Tương lai của nhân loại thực sự bị đe dọa.

Thảm hoạ hạt nhân trong Chernobyl Diaries

Bộ phim Chernobyl Diaries đã vẽ nên thực tế đáng sợ khi khu vực xảy ra thảm hoạ điện nguyên tử tưởng như hoang tàn chết chóc nhưng lại phát triển những dạng sống đột biến chưa từng được biết tới. Điều khiến Chernobyl Diaries trở nên ám ảnh là vì tác phẩm này lấy cảm hứng dựa trên thảm hoạ có thật từng xảy ra năm 1986, khi  nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraina bị nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân trầm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân.

Dòng phim Hậu tận thế đã khiến thế giới trở nên hoang tàn đến thế nào? ảnh 2

Theo chân nhóm thanh niên to gan trong tour du lịch mạo hiểm tới khu vực nhiễm xạ, Chernobyl Diaries khiến người xem sởn gai ốc vì những sinh vật kỳ dị do đột biến như cá đi được trên bờ, gấu khổng lồ, chó đột biến hay thậm chí, người đột biến phóng xạ.

Năm đại hoạ trong 2012

Theo bộ phim mô tả, năm 2012 đã trở thành năm đại hoạ khi liên tiếp các thảm hoạ thiên nhiên diễn ra trên toàn cầu đe doạ sự sống còn của con người. Ban đầu là lớp vỏ Trái Đất từ từ nóng lên, những trận động đất xảy ra, sóng thần cuốn trôi đi các thành phố lớn, hai cực Nam – Bắc của Trái Đất đổi chiều. Nhân vật chính chạy trối chết đến sân bay, trong khi những mảng vỉa hè, nhà cửa, xa lộ đang bị vỡ vụn ra. Con người và xe cộ bị hất tung lên trên trời rồi lại bị rơi xuống dưới đất. Các tòa nhà đổ xuống xuống đất y như rơm rạ. Nhờ kỹ xảo vi tính mà những thảm hoạ thiên nhiên và tác động của nó khiến người xem như ngạt thở vì sợ hãi.

Dòng phim Hậu tận thế đã khiến thế giới trở nên hoang tàn đến thế nào? ảnh 3

Hậu tận thế, đỉnh Everest đã không còn là nóc nhà của thế giới nữa mà thay vào đó là mũi Hảo Vọng của châu Phi. Khác với những khung cảnh xơ xác của các phim thảm hoạ thì 2012 lại kết thúc trong sự mới mẻ khi những người sống sót bước ra khỏi tàu, tận hưởng không khí trong lành và viết lại lịch sử cho nhân loại.

Quang cảnh tiêu điều trong Lời Nhắn Của Oan Hồn

Dòng phim Hậu tận thế đã khiến thế giới trở nên hoang tàn đến thế nào? ảnh 4

Trong Lời Nhắn Của Oan Hồn, nhân vật chính Veronica “Ronnie” Calder may mắn sống sót sau vụ nổ hạt nhân kinh hoàng khiến hàng triệu người chết tại Chicago, trong đó có cả cha cô.  Mười năm sau, nỗi đau của thảm họa vẫn còn nhức nhối và những di chứng nó để lại thì vẫn còn đó qua những chiếc ô tô nham nhở dọc lề đường, những con người vẫn ôm nỗi đau mất người thân, bạn bè. Đáng sợ hơn nữa, người sống thì vật vờ như bóng ma còn kẻ chết thì chưa chịu siêu thoát khiến thành phố sôi động ngày nào trở thành một nơi âm u chết chóc.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm