Dòng quảng cáo của IKEA ghi gì mà khiến dân mạng toàn thế giới cười lăn cười bò?

HHT - Việc dịch các câu slogan giới thiệu sản phẩm sang ngôn ngữ địa phương không phải lúc nào cũng dễ dàng với các thương hiệu toàn cầu. Tuy nhiên, ở đây thì người dịch đã dịch đúng, nhưng không biết họ đã quá ẩu hay cố tình “chơi nổi”, mà khiến cư dân mạng được một phen cười lăn, cười bò.

Công ty nào cũng cần những chiến dịch tiếp thị để khách hàng có ấn tượng với sản phẩm của mình. Nhưng có một dòng giới thiệu của IKEA khiến cư dân mạng vừa buồn cười, vừa “nghi nghi”, không hiểu hãng làm ẩu hay cố tình “chơi nổi”.

Tài khoản tên là Sneha trên Twitter vừa chia sẻ hình ảnh một cửa hàng IKEA ở Bahrain. Ngoài tên cửa hàng thì có slogan về các sản phẩm dùng trong phòng ngủ (chăn, gối, đệm…). Trong đó, có dòng giới thiệu bằng tiếng Anh, có nghĩa là: “Tạo giấc ngủ đêm hoàn hảo của bạn”.

Dòng quảng cáo của IKEA ghi gì mà khiến dân mạng toàn thế giới cười lăn cười bò? ảnh 1 Cửa hàng IKEA ở Bahrain với câu slogan khiến cư dân mạng không thể nhịn cười. Ảnh: Sneha.

Nhưng ngay bên dưới đó là dòng chữ tiếng A-rập (ngôn ngữ chính thức của Bahrain), mà dịch ra là: “Chữ giống như thế, nhưng bằng tiếng A-rập”. Đúng, dòng chữ đó được dịch ra đúng là như thế đấy! Nếu không tin, bạn có thể dùng bức ảnh này đưa vào Google Dịch thử xem!

Tài khoản Sneha chia sẻ bức ảnh - đang viral trên mạng Twitter - và viết: “Ikeaaaaa, các bạn làm gì thế này?”.

Tất cả mọi người xem đều không thể nhịn được cười. Họ cho rằng, một vị sếp ở IKEA đã giao cho nhân viên câu slogan bằng tiếng Anh, kèm theo chú thích: “Chữ y như thế, nhưng bằng tiếng A-rập”. Tuy nhiên, nhân viên làm nhiệm vụ dịch này lại… dịch chính cái câu chú thích đó!

Dòng quảng cáo của IKEA ghi gì mà khiến dân mạng toàn thế giới cười lăn cười bò? ảnh 2 Thử với Google Dịch.

Cư dân mạng viết: “Hahaha, thật không thể tưởng tượng nổi!”, “Tôi xin quỳ với copywriter này luôn”, “Người nào viết dòng đó nên được tăng lương, vì nhờ thế mà hình ảnh của cửa hàng được chia sẻ khắp nơi rồi này”…

Cũng tài khoản Sneha cho biết, vài tiếng sau khi cô đăng ảnh lên Twitter, IKEA Bahrain đã sửa lại dòng chữ để nói về "giấc ngủ hoàn hảo".

Dòng quảng cáo của IKEA ghi gì mà khiến dân mạng toàn thế giới cười lăn cười bò? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.