Động thái bất ngờ của Song Ji Hyo và Ji Suk Jin trước ồn ào bị công ty quỵt lương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Vàng thật không sợ lửa", hội anh em nhà "Running Man" Song Ji Hyo và Ji Suk Jin khiến công chúng nể phục với trái tim ấm áp. Cả hai không ngại bỏ tiền túi giúp đỡ nhân viên bị nợ lương, trong khi bản thân cũng đang bị công ty quỵt số tiền khổng lồ.

Mới đây, trang tin Dispatch đã lên một bài báo bóc trần thủ đoạn "quỵt lương" nhân viên của công ty giải trí Uzurocks, cũng là công ty chủ quản cũ bị Song Ji Hyo "bóc phốt" đang nợ nữ nghệ sĩ một khoản lương lên đến 900 triệu won (hơn 15,7 tỷ VNĐ). Bài viết này của Dispatch cũng được Song Ji Hyo hỗ trợ thông tin, nhắm vào phía Uzurocks, để sự thật đến gần hơn với công chúng.

Động thái bất ngờ của Song Ji Hyo và Ji Suk Jin trước ồn ào bị công ty quỵt lương ảnh 1

Ngoài Song Ji Hyo, vẫn còn những nạn nhân khác. Nữ diễn viên tiết lộ với Dispatch rằng Uzurocks đang nợ mỗi người lên đến 200 triệu won (khoảng 3,5 tỷ VNĐ).

Thay vì cung cấp thẻ công ty để nghệ sĩ sử dụng như hầu hết các đơn vị chủ quản, thủ đoạn của Uzurocks chính là yêu cầu nhân viên phải tự chi trả các khoản phí của công việc bằng thẻ cá nhân trước. Khoản phí này được công ty hứa hoàn trả lại sau, dẫn đến việc nhiều nhân viên đã rơi vào tình trạng quá hạn thanh toán thẻ tín dụng, bị gán tín dụng xấu, khóa thẻ giao thông, thiết bị di động... Thậm chí có người phải mượn tiền gia đình để trang trải cuộc sống.

Động thái bất ngờ của Song Ji Hyo và Ji Suk Jin trước ồn ào bị công ty quỵt lương ảnh 2

Nữ diễn viên tiết lộ CEO của Uzurocks thậm chí đã thuê siêu xe với chi phí đắt đỏ nhưng lại cực chi li trong lương bổng đối đãi với nhân viên, thậm chí còn nói dối về các khoản đầu tư "bết bát" của mình để thuyết phục nhân viên bình tĩnh trước tình trạng nợ lương.

Đối lập với những oái oăm mà Uzurocks mang lại, Song Ji Hyo được các nhân viên yêu quý hơn bao giờ hết vì tấm lòng của mình. "Mợ ngố" đã không ngần ngại đưa thẻ cá nhân của mình cho quản lý để chi trả các khoản tiền trong quá trình hoạt động. Thậm chí theo lời một nhân viên kể lại, nữ diễn viên còn tự trả tiền taxi cho mình và nhân viên, thậm chí là tự lái xe đến địa điểm quay hình nếu quản lý của mình bận đột xuất.

Đặc biệt, khi một nhân viên bị tai nạn, Song Ji Hyo đã ra mặt để trả hết 10 triệu won (khoảng 175 triệu VNĐ) tiền viện phí cho anh, đồng thời túc trực và chăm sóc bên người nhân viên từ lúc cấp cứu đến lúc anh được xuất viện. Sự việc này đã được Dispatch xác nhận với các bác sĩ và nhân viên y tế đã chứng kiến.

Động thái bất ngờ của Song Ji Hyo và Ji Suk Jin trước ồn ào bị công ty quỵt lương ảnh 3

Nhận xét của các nhân viên về Song Ji Hyo: "Đối với chúng tôi, cô ấy không chỉ là một người nổi tiếng. Cô ấy là một người chị của chúng tôi".

Song Ji Hyo đã đệ đơn kiện đến Uzurocks vào đầu tháng 5 năm nay sau những căng thẳng leo thang và không được giải quyết. May mắn thay, nhờ vào sức ảnh hưởng của mình, nữ diễn viên họ Song đã giúp các nhân viên được thanh toán các khoản lương đầy đủ. Tuy nhiên, Song Ji Hyo xác nhận khoản tiền 900 triệu won của mình vẫn "bặt vô âm tín".

Một nghệ sĩ khác của Uzurocks là Ji Suk Jin - đồng đội của Song Ji Hyo trong Running Man cũng khiến công chúng cảm phục vì sự tốt bụng. Anh cũng đã xuất tiền túi để trả lương cho các nhân viên trong công ty trong thời điểm Uzurocks liên tục "hứa lèo" về khoản thanh toán lương.

Động thái bất ngờ của Song Ji Hyo và Ji Suk Jin trước ồn ào bị công ty quỵt lương ảnh 4

Các nhân viên tiết lộ Ji Suk Jin đã thanh toán cho mỗi nhân viên khoảng 2 triệu won/ tháng (hơn 35 triệu VNĐ) bằng tiền cá nhân của mình.

Theo lời của các cựu nhân viên Uzurocks, vào ngày 17/5 hàng tháng, "anh cả" nhà Running Man tự mình kiểm tra các khoản lương của nhân viên, quản lý, thợ make-up, làm tóc... đã được thanh toán hay chưa, sau đó tự mình chi trả lương cho những nhân viên nào chưa nhận được tiền.

Các nhân vật được phỏng vấn đã nhận xét về anh: "Anh ấy chăm sóc các nhân viên như gia đình và hỏi mọi người hàng ngày xem họ đã nhận được tiền lương hàng tháng hay chưa". Ji Suk Jin luôn giấu kín và không muốn tiết lộ với truyền thông cho đến khi vụ kiện của Song Ji Hyo nổ ra.

Động thái bất ngờ của Song Ji Hyo và Ji Suk Jin trước ồn ào bị công ty quỵt lương ảnh 5

Sự gần gũi, chân thành và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các nhân viên của Song Ji Hyo - Ji Suk Jin nhận về nhiều lời khen và cảm phục từ netizen.

Trong khi Ji Suk Jin quyết định kí tiếp hợp đồng với Uzurocks, Song Ji Hyo đã "dứt áo ra đi" cùng nhiều nhân viên kì cựu khác. Về phía Uzurocks, đại diện công ty thừa nhận có nhiều sai phạm trong quá trình mở rộng quy mô hoạt động. Công chúng đang theo dõi những diễn biến tiếp theo của sự việc và chờ đợi khoảnh khắc Song Ji Hyo nhận lại được xứng đáng những gì cô đã cống hiến và bỏ ra vì công ty trong suốt thời gian qua.

Động thái bất ngờ của Song Ji Hyo và Ji Suk Jin trước ồn ào bị công ty quỵt lương ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.