Động thái khác biệt của William - Kate và Harry - Meghan sau khi Hoàng thân Philip qua đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Hoàng thân Philip - chồng của Nữ hoàng Anh - qua đời, thì vợ chồng những người cháu của ông cũng đã có những hành động bày tỏ lòng tiếc thương và tôn kính. Tuy nhiên, cách làm của William - Kate và Harry - Meghan có sự khác biệt rõ rệt.

Một chút sau khi thông tin về việc Hoàng thân Philip qua đời được đăng trên tài khoản Instagram chính thức của Hoàng gia Anh, thì Hoàng tử William và Công nương Kate cũng đăng lại thông tin này trên tài khoản của mình.

Trong vòng vài tiếng sau đó, những lời chia sẻ được gửi tới từ rất nhiều nhà lãnh đạo thế giới và cả các ngôi sao nổi tiếng.

Ngoài ra, các thành viên của Hoàng gia Anh cũng đồng loạt thể hiện lòng tôn kính bằng hình ảnh: Họ đều đăng tải ảnh phù hiệu chính thức của mình lên tài khoản mạng xã hội.

Động thái khác biệt của William - Kate và Harry - Meghan sau khi Hoàng thân Philip qua đời ảnh 1

Hoàng thân Philip và vợ chồng William - Kate. Ảnh: Doug Peters/ EMPICS Entertainment.

Tài khoản của Hoàng gia Anh đổi hình avatar từ ảnh Nữ hoàng thành Quốc huy của Vương quốc Anh.

Tài khoản của Thái tử Charles và bà Camilla cũng thay ảnh chính họ bằng ảnh phù hiệu của Thân vương xứ Wales (là Thái tử Charles).

Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate cũng làm theo như vậy. Trên tài khoản của họ (Cung điện Kensington), họ thay hình các con bằng logo chính thức của mình, với chữ W và chữ C (chữ cái đầu của tên hai người) lồng vào nhau bên dưới chiếc vương miện.

Động thái khác biệt của William - Kate và Harry - Meghan sau khi Hoàng thân Philip qua đời ảnh 2

Tài khoản Instagram của các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh đồng loạt thay avatar. Ảnh: Instagram.

Cả 3 tài khoản của những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia đều đăng bức ảnh đen trắng của Hoàng thân Philip. Những hành động đồng loạt này của họ như để cho thấy sự đoàn kết của hoàng tộc.

Còn vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle thì có hành động khác. Họ đổi nền trang web của Quỹ Archewell của mình thành màu sẫm, kèm dòng chữ (tạm dịch): “Tưởng nhớ Công tước xứ Edinburgh, 1921 - 2021. Cảm ơn vì sự tận tụy của Người, chúng con sẽ nhớ Người rất nhiều”.

Một số người, có lẽ vốn đã không ưa Harry và Meghan, lên tiếng nhận xét rằng vợ chồng họ đã không gặp Hoàng thân Philip, là ông của Harry, suốt cả năm nay rồi, mà đến giờ thì viết được một thông điệp dài có 10 từ (không tính dòng ghi chữ “Tưởng nhớ…”).

Động thái khác biệt của William - Kate và Harry - Meghan sau khi Hoàng thân Philip qua đời ảnh 3

Hình ảnh trên trang web Quỹ Archewell của vợ chồng Harry - Meghan. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, có lẽ Harry và Meghan cũng chẳng làm sao khác được, vì họ không còn là thành viên Hoàng gia nên không được sử dụng logo Hoàng gia nữa. Ngoài ra, họ cũng khó về Anh do đại dịch, và sau cuộc phỏng vấn gây sóng gió hồi tháng 3 thì họ lại càng không (chưa) có lý do gì để quay về nước Anh.

Hiện mới có thông tin cho rằng Hoàng tử Harry dự định quay về Anh một mình để dự tang lễ Hoàng thân Philip.

Động thái khác biệt của William - Kate và Harry - Meghan sau khi Hoàng thân Philip qua đời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm