Động thái lạ của Hoàng gia: Thái tử Charles có dự định mới, bỗng được gọi là Vua Charles

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Hoàng tử Harry có cuộc phỏng vấn “xới tung” gia đình mình lên lần nữa, Thái tử Charles bỗng có một quyết định rất khác biệt và nhắc đến việc khi ông “lên làm Vua”. Đồng thời, một tờ báo lớn ở Anh đã viết là “Vua Charles”, khiến rất nhiều người bất ngờ.

Thái tử Charles là người kế vị hàng thứ nhất sau Nữ hoàng Elizabeth II, tuy nhiên, ông lại chính là người bị con trai thứ, Hoàng tử Harry, phê phán nhiều nhất trong cuộc phỏng vấn mới diễn ra.

Ngay sau khi bị chỉ trích, Thái tử Charles bỗng có một kế hoạch mới: Ông dự định để công chúng có thể tiếp cận các cung điện Hoàng gia một cách dễ dàng hơn, khi ông trở thành Vua. Thông tin này đã được rất nhiều trang tin ở Anh đăng tải, và được xác nhận bởi cả những tờ báo lớn như IndependentThe Guardian.

Động thái lạ của Hoàng gia: Thái tử Charles có dự định mới, bỗng được gọi là Vua Charles ảnh 1

Thái tử Charles và Hoàng tử Harry. Ảnh: Samir Hussein/ Samir Hussein/ WireImage/ Getty Images.

Theo đó, Charles muốn Cung điện Buckingham, Clarence House (nơi ở của ông và bà Camilla) cùng một số nơi khác của Hoàng gia “trở thành những địa điểm công cộng”, tờ The Sunday Times viết. Cụ thể là Charles dự định để những nơi này mở cửa trong phần lớn thời gian của năm hoặc cả năm để công chúng tới tham quan.

Charles được cho là đã nói chuyện này với Nữ hoàng, với bà Camilla và vợ chồng William - Kate, cũng như các thành viên Hoàng gia khác.

Thực tế, trong những khoảng thời gian nhất định, một số khu vực của Hoàng gia Anh cũng mở cửa đón khách tham quan. Số người muốn tham quan luôn rất nhiều, đến mức hồi tháng 4, phía Hoàng gia đã tạm ngừng nhận thêm khách đặt lịch.

Động thái lạ của Hoàng gia: Thái tử Charles có dự định mới, bỗng được gọi là Vua Charles ảnh 2

Thái tử Charles muốn mở rộng cửa Sandringham House ở Norfolk để đón công chúng đến thăm. Ảnh: Chris Radburn/ PA.

Việc Thái tử Charles muốn “mở rộng cửa” Hoàng gia cho công chúng tới thăm được truyền thông ở Anh đánh giá là một bước đi để “hiện đại hóa” Hoàng gia, khiến Hoàng gia trở nên dễ tiếp cận và dễ kết nối hơn trong mắt mọi người. Mà sự công khai đó có thể khiến Hoàng gia khó bị… “nói xấu” hơn.

Có một điều lạ nữa trong sự việc này, đó là tờ The Times, vốn được coi là một tờ báo danh giá ở Anh, bất ngờ viết trong một tiêu đề bài báo là King Charles (Vua Charles), trên cả ấn phẩm in lẫn online của họ, khiến ai cũng băn khoăn. Cư dân mạng ở Anh viết những bình luận như:

“Thú vị thật, chuyện gì đang diễn ra đây nhỉ?”.

“Nữ hoàng đâu mà lại có Vua Charles vậy?”.

Động thái lạ của Hoàng gia: Thái tử Charles có dự định mới, bỗng được gọi là Vua Charles ảnh 3

Tờ The Times viết là “King Charles”. (Ảnh chụp màn hình).

Việc The Times gọi là Vua Charles cũng làm cho nhiều người suy đoán rằng, những thông tin trước đó về việc Nữ hoàng lùi dần về hậu trường, để Charles và vợ chồng William - Kate dần gánh vác mọi công việc Hoàng gia, có nhiều phần là đúng.

Động thái lạ của Hoàng gia: Thái tử Charles có dự định mới, bỗng được gọi là Vua Charles ảnh 4

Nữ hoàng và Thái tử Charles trong buổi đọc diễn văn Khai mạc Quốc hội Anh 2021. Ảnh: Getty Images.

Tất cả những việc này diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc phỏng vấn mới của Hoàng tử Harry, trong đó anh nói mình không thích cuộc sống ở Hoàng gia từ lâu và vợ anh, Meghan Markle, chính là nguồn động lực khiến anh rời bỏ điều mà mình không thích đó để đến Mỹ sống. Tuy nhiên, không hiểu Harry suy nghĩ thế nào mà vừa phê phán luôn cả Tu chính án Thứ nhất của Mỹ, khiến nhiều người Mỹ cũng nổi giận và muốn anh rời khỏi đất nước họ.

Động thái lạ của Hoàng gia: Thái tử Charles có dự định mới, bỗng được gọi là Vua Charles ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm