Động thái mới nhất của trường quốc tế học phí 600 triệu/ năm liên quan đến vụ bạo lực học đường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) Kim Sharee Green vừa có báo cáo gửi Sở GD&ĐT TP.HCM về sự việc bạo lực học đường giữa học sinh của trường, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo báo cáo của trường ISHCMC-AA, trước đó vào ngày 26/5, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát ở bên ngoài, cách trường hai tòa nhà. Thầy phụ trách dẫn các học sinh về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Tiếp theo Ban giám hiệu trường gặp gỡ học sinh để nghe các bạn tường thuật lại sự việc.

Tuy nhiên, việc trao đổi giữa Ban giám hiệu trường và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của học sinh đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý học sinh.

Tại thời điểm đó, do sự việc vừa mới xảy ra, trường chưa đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay. Trường giải thích việc này với phụ huynh, nhưng một số phụ huynh không đồng ý và có những thái độ, hành động không phù hợp và không hợp tác với nhà trường.

Động thái mới nhất của trường quốc tế học phí 600 triệu/ năm liên quan đến vụ bạo lực học đường ảnh 1

Trường Quốc tế TP.HCM - nơi xảy ra sự việc ồn ào những ngày qua. Ảnh: Internet

Ngày 27/5, lãnh đạo nhà trường trích xuất toàn bộ các camera an ninh trong và ngoài trường để tìm hiểu toàn cảnh sự việc. Hiện nhà trường liên hệ với phụ huynh, để sắp xếp các cuộc hẹn, làm việc vào ngày 30 và 31/5. Đến nay, nhà trường đã liên hệ được với 3 trong 5 phụ huynh học sinh liên quan đến sự việc, đồng ý đến trao đổi.

Trường chưa liên hệ được với 2 phụ huynh còn lại dù đã cố liên lạc nhiều lần qua điện thoại, gửi email. Trường vẫn đang tiếp tục liên hệ với phụ huynh để mời đến họp giải quyết sự việc.

Động thái mới nhất của trường quốc tế học phí 600 triệu/ năm liên quan đến vụ bạo lực học đường ảnh 2

Với vai trò của trường, ISHCMC-AA nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh, làm phụ huynh lo lắng. Nhà trường cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn đối với học sinh về cả mặt học tập và tâm lý; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh tìm ra giải pháp thỏa đáng giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, ổn định việc học tập, áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Đồng thời, trường rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Trong cáo cáo, lãnh đạo nhà trường cũng bày tỏ đang rất lo ngại các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động, bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân... Trường mong nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý trong việc giải quyết vấn đề này. Nhà trường khẳng định, họ sẽ tiếp tục trao đổi với phụ huynh để phối hợp xử lý dứt điểm sự việc sớm nhất. Và dự kiến, trường sẽ phát đi thông cáo báo chí trong thời gian từ ngày 1 - 3/6.

Động thái mới nhất của trường quốc tế học phí 600 triệu/ năm liên quan đến vụ bạo lực học đường ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm