Đợt không khí lạnh ở miền Bắc sẽ kéo dài đến khi nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi nước ta, nền nhiệt toàn miền giảm mạnh, kèm mưa dông, lốc sét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía Bắc nước ta. Bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Từ chiều tối ngày 12/3, khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm 12 - 13/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét; ngày 13/3, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Đợt không khí lạnh ở miền Bắc sẽ kéo dài đến khi nào? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Từ bản đồ thời tiết mặt đất cho thấy bộ phận không khí cường độ khá mạnh tiến vào cửa ngõ biên giới phía Bắc nước ta. Chịu ảnh hưởng đợt lạnh, chiều và đêm nay khí lạnh kèm mưa khiến giảm nhiệt hầu hết Bắc Bộ, ngày 13/3 nhiệt độ giảm rõ rệt, trời rét. Trưa và chiều ngày 15/3, tác động của đợt lạnh hiện nay cơ bản sẽ kết thúc.

Dự báo, ngày 17-20/3 toàn khu vực mây thay đổi đến nhiều mây, ít nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, độ ẩm tăng cao, nhiệt độ ôn hòa và biến động nhẹ. Vùng núi có lúc mưa nhỏ vài nơi đến rải rác, vùng Đồng bằng và ven biển có lúc mưa phùn nhẹ. Từ ngày 21-22/3, thời tiết miền Bắc cải thiện, trời khô ráo hơn, toàn khu vực bước vào kênh tăng nhiệt ngắn hạn.

Đợt không khí lạnh ở miền Bắc sẽ kéo dài đến khi nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm