Đột nhập “Lớp học 1-0-2”: Thấy chân dung bá đạo của chính mình và bè bạn thuở đi học

HHT - Bộ sách “Lớp học 1-0-2” kể về những nhân vật đặc biệt. Theo dõi những câu chuyện xoay quanh họ, độc giả có thể thấy vô cùng thân quen, như thể mình cũng đã từng chung lớp với một nhân vật như vậy, hoặc chính mình là nhân vật chính.

Mỗi một lớp học có bao nhiêu gương mặt là bấy nhiêu tính cách, trong đó có những nhân vật nổi trội hơn hẳn. Bộ sách Lớp học 1-0-2 gồm sáu tập với mỗi tập xoay quanh một nhân vật riêng biệt và những câu chuyện xoay quanh họ mà độc giả có thể thấy vô cùng thân quen, như thể mình cũng đã từng chung lớp với một nhân vật như vậy, hoặc mình chính là nhân vật chính.

Được viết bởi những tác giả trẻ, nắm chắc tâm lý tuổi mới lớn nên câu chuyện nào cũng thú vị, cũng đầy ắp những bất ngờ cười ra nước mắt, nhưng cuối cùng đọng lại vẫn là những bài học nho nhỏ hữu ích cho hành trình trưởng thành của lứa tuổi thiếu niên.

Đột nhập “Lớp học 1-0-2”: Thấy chân dung bá đạo của chính mình và bè bạn thuở đi học ảnh 1 "Lớp học 1-0-2" được viết bởi những tác giả trẻ nên nắm tâm lý tuổi thiếu niên rất chắc. (Ảnh: BG)

Lưu Ra Đa trong Trưởng hội bà tám là một nhân vật hóng hớt vốn sẵn tính trời, lại còn là con nhà nòi truyền thông nên vô cùng nhạy bén với những chuyện xung quanh. Từ chuyện chú bảo vệ đến cô lao công, từ lớp A đến lớp F, từ tầng trệt tới sân thượng, không gì là cậu không biết. Và cậu đem các câu chuyện “buôn dưa lê” khắp nơi, tìm kiếm “hào quang” cho mình và trải qua cuộc đời học đường đầy sung sướng khi được săn đón khắp mọi nơi.

Đột nhập “Lớp học 1-0-2”: Thấy chân dung bá đạo của chính mình và bè bạn thuở đi học ảnh 2 Trưởng hội bà tám - Tác giả Lê Thảo Tường Vy. (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Nhân vật chính trong Anh chàng thị phi là một anh chàng cầu vồng, cũng là một nhân vật “nhiều chuyện”. Bất kỳ câu chuyện nào từ trong lớp tới ngoài trường đều được anh chàng thêu dệt và kể lại siêu hấp dẫn. Thế nhưng, khác với Lưu Ra Đa được lòng hầu hết mọi người, trong lớp không phải ai cũng thích “chàng thị phi”. Tuy nhiên, tuyệt đối lớp học không thể thiếu được anh chàng này, bởi thật lạ lùng, “thị phi” đôi lúc khiến các bạn gắn bó với nhau hơn.

Đột nhập “Lớp học 1-0-2”: Thấy chân dung bá đạo của chính mình và bè bạn thuở đi học ảnh 3 Anh chàng thị phi - Tác giả Đinh Nho Khoa. (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Ngoài Trưởng hội bà tám, Anh chàng thị phi, những nhân vật còn lại trong lớp học đặc biệt này là: Nữ nhân đầu gấu, Con nhà người ta, Nữ hoàng thảo mai, Ông hoàng cá biệt. Dù được ngưỡng mộ khi học siêu giỏi, hay vừa được thích vừa bị ghét vì tính cách bị gọi là “thảo mai”, có thể là bị xa lánh vì vừa cá biệt vừa đầu gấu… mỗi nhân vật đều có một bí mật để kể. Con nhà người ta có phải chưa từng bị bố mẹ la mắng, có thật là con người hoàn mỹ không tỳ vết? Chân tướng thực sự của Nữ hoàng thảo mai là gì, là một cô bạn dễ mến vui vẻ, hay là kẻ hai mặt chỉ đối tốt với ai mang lợi ích cho mình?

Đột nhập “Lớp học 1-0-2”: Thấy chân dung bá đạo của chính mình và bè bạn thuở đi học ảnh 4 Nữ hoàng thảo mai - Tác giả Vũ Thục Phương. (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Bên cạnh những câu chuyện thú vị, mỗi tập sách đều có những bí kíp nhỏ giúp bạn đọc tuổi thiếu niên giải quyết các rắc rối ẩm ương tuổi đến trường của mình. Để có cái nhìn rộng mở và tâm lý hơn với những người bạn đặc biệt, để mở lòng và kết bạn, quan trọng nhất là để bản thân trưởng thành hơn, có được những ký ức đẹp mãi không quên thuở đến trường.

Đột nhập “Lớp học 1-0-2”: Thấy chân dung bá đạo của chính mình và bè bạn thuở đi học ảnh 5 Con nhà người ta - Tác giả Mai Nguyễn Ngọc Trâm. (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Quà tặng: Có 6 quyển sách xinh xắn nằm trong bộ sách Lớp học 1-0-2 dành tặng bạn đọc báo Hoa. Hãy gửi email về truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề “Tớ muốn nhận sách Lớp học 1-0-2” nhé. Hoa Học Trò sẽ lựa chọn ngẫu nhiên và thông báo kết quả qua email đến bạn đọc may mắn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.