Đột nhập vào trường học trộm đồ, 2 thiếu niên bị bảo vệ tổ dân phố đánh dã man

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên quan đến vụ việc đoạn clip bảo vệ tổ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM), mới đây UBND quận 10 đã họp báo, chính thức thông tin về vụ việc đến dư luận.

Trước đó, phía nhà trường THCS Nguyễn Văn Tố có trình bày việc đồ dùng của các bạn học sinh trong trường thường xuyên bị mất không rõ lý do. Địa phương đã phối hợp để tăng cường công tác tuần tra, đến tối 31/3 thì phát hiện 2 thiếu niên trèo tường lẻn vào khuôn viên trường học.

Đột nhập vào trường học trộm đồ, 2 thiếu niên bị bảo vệ tổ dân phố đánh dã man ảnh 1

Trường THCS Nguyễn Văn Tố - nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Tại đây, bảo vệ tổ dân phố đã đánh, đá và tát vào mặt 2 thiếu niên, hành động bạo lực được ghi lại và phát tán trên MXH khiến dư luận phẫn nộ. Thiếu niên vì bị đánh bất ngờ chỉ có thể ôm mặt đau đớn.

Chưa dừng lại đó, bảo vệ tổ dân phố còn liên tục dùng tay chỉ vào mặt nạn nhân để tra hỏi có trộm cắp không. Khi thiếu niên phủ nhận, người này lại tiếp tục đá, đấm vào người, lên gối vào mặt em kèm những lời lẽ hết sức thô tục. Hai thiếu niên sau đó được đưa đến công an Quận 10, thời điểm này có sự xuất hiện của các phụ huynh.

Đột nhập vào trường học trộm đồ, 2 thiếu niên bị bảo vệ tổ dân phố đánh dã man ảnh 2
Bảo vệ tổ dân phố hành hung 2 thiếu niên khiến dư luận phẫn nộ. (Ảnh cắt từ clip)

Tại cơ quan chức năng, 2 thiếu niên thừa nhận nhiều lần lẻn vào trường ăn cắp vặt. Có bạn thừa nhận vào trường lấy trộm vợt cầu lông, máy tính casio, 3 đôi giày, có bạn lấy 5 đôi giày và 6 cây vợt cầu lông. Nhà trường và công an cho biết vì các bạn còn nhỏ nên sẽ không xử lý hình sự, giao về cho gia đình.

Về hành động bạo lực của bảo vệ tổ dân phố, ngay trong sáng nay 2/4, chủ tịch UBND quận 10 đã yêu cầu chủ tịch UBND phường 14 tiến hành đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố có hành vi đấm đá dã man, phía cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xử lý để có phương án phù hợp.

Đột nhập vào trường học trộm đồ, 2 thiếu niên bị bảo vệ tổ dân phố đánh dã man ảnh 3
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm