Drama cực căng đầu năm 2019 của VPop: Minh Tuyết “giật” bài hit của Vy Oanh?

Drama cực căng đầu năm 2019 của VPop: Minh Tuyết “giật” bài hit của Vy Oanh?
HHT - “Drama dài tập” giữa ca sĩ Vy Oanh và đàn chị Minh Tuyết về vấn đề tác quyền bản hit “Để cho em khóc” đang làm dư luận “dậy sóng” những ngày qua.

Mới chỉ trong những ngày đầu của năm 2019, làng nhạc Việt lại ồn ào với cuộc tranh giành quyền sử dụng ca khúc Để cho em khóc (do nhạc sĩ Phúc Trường sáng tác) giữa ca sĩ Vy Oanh và đàn chị Minh Tuyết. Vy Oanh “khơi mào” tranh cãi khi đăng đàn cáo buộc đồng nghiệp “lão làng” Minh Tuyết “cướp” hit của mình khi đang còn trong thời hạn hợp đồng sử dụng độc quyền ca khúc được cô kí với nhạc sĩ trước đó. Những dòng trạng thái được cô chia sẻ trên trang cá nhân nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dư luận cũng như các bên liên quan. Phía ca sĩ Minh Tuyết và “cha đẻ” của ca khúc Để cho em khóc đã có những phản ứng ngay sau đó.

Drama cực căng đầu năm 2019 của VPop: Minh Tuyết “giật” bài hit của Vy Oanh? ảnh 1

Hôm 21/1, trên trang cá nhân của mình, Vy Oanh đã tránh đề cập đích danh ca sĩ đàn chị nên chỉ nói “bóng gió” rằng bài hát được cô ra mắt được một năm thì vị lão làng này đã ủ mưu chuẩn bị kịch bản cover được 10 tháng. Cô liên tục “đá xéo” ca sĩ đàn chị mà nhiều người cho rằng đang nhắm đến Minh Tuyết. Có đoạn: “Công ai người đó hưởng, huống chi thời buổi này 1 bài hit sống rất ngắn giờ lại còn thêm vụ các anh chị phỗng tay trên. Các anh chị ở trong nghề cũng biết có được 1 thành quả đâu phải dễ dàng, nhất là sống sao phải để em út nể nữa, vậy khác gì cướp nồi cơm của họ, chặn đường họ đi trong khi công gầy dựng biết bao khó khăn cực khổ mới có được chút thành quả. Ăn trên mồ hôi nước mắt của người khác có ngon không? Chắc là cũng ngon vì ăn đồ làm sẵn nhưng tôi tin không bền đâu.”

“Xét về luật thì không sai tuy nhiên nếu xét về đạo đức nghề nghiệp xin lỗi cho tôi dùng từ "thúi"! Bởi, sống mà để người khác nể trọng được mới là đáng ngưỡng mộ. Lừa đc vài người không hiểu chuyện thôi, chuẩn bị bài bản dàn dựng quay hình live nhưng lồng tiếng lips để lừa vài khán giả không biết họ tưởng hát live rồi để họ đi so sánh với 1 ca sĩ bay chặng đường dài mệt mỏi hát live thu qua điện thoại xong ảo tưởng!”

Tiếp đó, hôm 24/1, Vy Oanh tiếp tục đăng tải bằng chứng cho thấy đàn chị Minh Tuyết đã cover ca khúc “Để cho em khóc” từ tháng 3/2018 trong khi đến tháng 6/2018 cô mới hết hạn độc quyền sử dụng ca khúc này.

Drama cực căng đầu năm 2019 của VPop: Minh Tuyết “giật” bài hit của Vy Oanh? ảnh 2

Vy Oanh cũng cho biết khi hết hạn hợp đồng cô cũng liên hệ nhạc sĩ Phúc Trường để gia hạn hợp đồng nhưng lại có một ca sĩ khác đã đến đặt cọc từ lâu chỉ chờ hết hạn hợp đồng sử dụng với Vy Oanh là sẽ mua lại ngay. Từ đây, cô cho rằng Minh Tuyết đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước để giành lấy ca khúc này, nên ngay sau khi hết hạn độc quyền chị đã tung ra sản phẩm liên quan đến ca khúc này.

Drama cực căng đầu năm 2019 của VPop: Minh Tuyết “giật” bài hit của Vy Oanh? ảnh 3

Giọng ca Đồng xanh cũng cho hay không phải vì phần thể hiện của ca sĩ Minh Tuyết được lòng khán giả hơn nên cô mới lên tiếng như phía Minh Tuyết nói. Cô so sánh MV của mình đã đạt hơn 33 triệu view trong khi của tiền bối chỉ có hơn 3 triệu view nên không có chuyện ghen tị sinh sự.

Drama cực căng đầu năm 2019 của VPop: Minh Tuyết “giật” bài hit của Vy Oanh? ảnh 4

Phía Minh Tuyết thì lại cho rằng có thể khán giả thích cách Minh Tuyết hát hơn nên Vy Oanh không vui và có những phát ngôn cảm tính, thiếu văn minh.

Còn “cha đẻ” của ca khúc đang gây tranh cãi cho biết sau khi hết thời hạn hợp đồng sử dụng độc quyền ca khúc “Để cho em khóc” với Vy Oanh, anh đã bán ca khúc cho Trung tâm Thúy Nga Paris (nơi Minh Tuyết đầu quân) và khẳng định việc Minh Tuyết thể hiện bài hát là không sai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm