Drone rơi lả tả trong màn trình diễn ánh sáng ở Trung Quốc, khán giả sợ hãi chạy tán loạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều người, trong đó có không ít trẻ em, đã đến xem màn trình diễn ánh sáng bằng drone (phương tiện bay không người lái) ở Trung Quốc, để rồi đang xem thì hoảng hồn bỏ chạy khi những chiếc drone bỗng nhiên mất kiểm soát và lao xuống đất. Sự cố này xảy ra có thể vì lý do gì?

Trong vài năm gần đây, những màn trình diễn ánh sáng bằng drone được rất nhiều người yêu thích. Bởi vậy, tại nhiều sự kiện, người ta thực hiện những màn trình diễn này để thu hút nhiều người tới xem. Và quả thật là có những màn trình diễn drone cực kỳ đẹp, khiến khán giả ấn tượng.

Nhưng một chương trình như vậy đã gặp “lỗi” nghiêm trọng.

Mới đây, nhân sự kiện tại trung tâm thương mại Wanda ở thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc), cũng có một màn trình diễn ánh sáng bằng drone được thực hiện với chừng 5.000 người đến xem. Có khoảng 200 chiếc drone bay trên cao, xếp thành tên của trung tâm thương mại. Thế rồi bỗng nhiên, hàng chục chiếc drone bỗng tắt ngóm đèn và lao bổ xuống mặt đất. Khán giả hoảng hồn, kêu la: “Cẩn thận”, “Lùi lại”, “Chạy đi”…, rồi chạy tán loạn.

Đây là video:

Nguồn: You Create Your Reality.

Trong khi đó, drone vẫn “rụng”, đập vào các tòa nhà và xe cộ trên mặt đất.

Một thanh niên 20 tuổi, có họ là Li, cũng đến xem buổi trình diễn và kể với trang VICE rằng khung cảnh lúc ấy rất hỗn loạn. Li nói: “Ngày càng nhiều drone rơi xuống. Một số lao ra rất xa, một số rơi vào cây cối”. Li kể rằng, nhân viên của trung tâm thương mại cho người xem chạy vào trung tâm để tránh, sau đó các nhân viên ra nhặt drone rơi trên mặt đất.

Drone rơi lả tả trong màn trình diễn ánh sáng ở Trung Quốc, khán giả sợ hãi chạy tán loạn ảnh 1

Một trung tâm thương mại đã thực hiện màn trình diễn ánh sáng bằng drone. Ảnh: Kuaishou.

Đến giờ vẫn chưa biết lý do chính xác của “tai nạn drone” này. Một người trong ban tổ chức nói với truyền thông địa phương rằng có thể có “lỗi vận hành”.

Tuy nhiên, cũng có thông tin rằng vụ “rụng drone” này là do đối thủ chơi xấu. Đại lý drone địa phương là Kanzhaji cho biết, cảnh sát đang điều tra xem có phải một công ty đối thủ nào đó đã làm nhiễu tín hiệu hay không, theo trang Stuff NZ. Việc “chơi xấu” thế này cũng đã có tiền lệ: Năm 2020, cảnh sát đã bắt 4 người sau khi nhiều drone rơi xuống trong một màn trình diễn ở Thành Đô, đây là 4 người thuộc công ty đối thủ của nơi tổ chức buổi trình diễn.

Drone rơi lả tả trong màn trình diễn ánh sáng ở Trung Quốc, khán giả sợ hãi chạy tán loạn ảnh 2

Drone bỗng rơi rụng khiến khán giả bất ngờ. Ảnh: ViralPress/ AP.

Cũng may là trong vụ drone rơi rụng lần này không có ai bị thương.

Drone rơi lả tả trong màn trình diễn ánh sáng ở Trung Quốc, khán giả sợ hãi chạy tán loạn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.
Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Thế giới đang mở ra vô vàn những cơ hội mới, nơi mỗi một cô gái đều được khích lệ, tạo điều kiện để khám phá mọi khả năng của bản thân. Tiếp nối nguồn cảm hứng trên, Kotex mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần dám nghĩ dám làm và tự do khám phá của mọi cô gái đến công chúng, đặc biệt là các khách hàng đã tin tưởng và yêu thích thương hiệu .