Drone rơi lả tả trong màn trình diễn ánh sáng ở Trung Quốc, khán giả sợ hãi chạy tán loạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều người, trong đó có không ít trẻ em, đã đến xem màn trình diễn ánh sáng bằng drone (phương tiện bay không người lái) ở Trung Quốc, để rồi đang xem thì hoảng hồn bỏ chạy khi những chiếc drone bỗng nhiên mất kiểm soát và lao xuống đất. Sự cố này xảy ra có thể vì lý do gì?

Trong vài năm gần đây, những màn trình diễn ánh sáng bằng drone được rất nhiều người yêu thích. Bởi vậy, tại nhiều sự kiện, người ta thực hiện những màn trình diễn này để thu hút nhiều người tới xem. Và quả thật là có những màn trình diễn drone cực kỳ đẹp, khiến khán giả ấn tượng.

Nhưng một chương trình như vậy đã gặp “lỗi” nghiêm trọng.

Mới đây, nhân sự kiện tại trung tâm thương mại Wanda ở thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc), cũng có một màn trình diễn ánh sáng bằng drone được thực hiện với chừng 5.000 người đến xem. Có khoảng 200 chiếc drone bay trên cao, xếp thành tên của trung tâm thương mại. Thế rồi bỗng nhiên, hàng chục chiếc drone bỗng tắt ngóm đèn và lao bổ xuống mặt đất. Khán giả hoảng hồn, kêu la: “Cẩn thận”, “Lùi lại”, “Chạy đi”…, rồi chạy tán loạn.

Đây là video:

Nguồn: You Create Your Reality.

Trong khi đó, drone vẫn “rụng”, đập vào các tòa nhà và xe cộ trên mặt đất.

Một thanh niên 20 tuổi, có họ là Li, cũng đến xem buổi trình diễn và kể với trang VICE rằng khung cảnh lúc ấy rất hỗn loạn. Li nói: “Ngày càng nhiều drone rơi xuống. Một số lao ra rất xa, một số rơi vào cây cối”. Li kể rằng, nhân viên của trung tâm thương mại cho người xem chạy vào trung tâm để tránh, sau đó các nhân viên ra nhặt drone rơi trên mặt đất.

Drone rơi lả tả trong màn trình diễn ánh sáng ở Trung Quốc, khán giả sợ hãi chạy tán loạn ảnh 1

Một trung tâm thương mại đã thực hiện màn trình diễn ánh sáng bằng drone. Ảnh: Kuaishou.

Đến giờ vẫn chưa biết lý do chính xác của “tai nạn drone” này. Một người trong ban tổ chức nói với truyền thông địa phương rằng có thể có “lỗi vận hành”.

Tuy nhiên, cũng có thông tin rằng vụ “rụng drone” này là do đối thủ chơi xấu. Đại lý drone địa phương là Kanzhaji cho biết, cảnh sát đang điều tra xem có phải một công ty đối thủ nào đó đã làm nhiễu tín hiệu hay không, theo trang Stuff NZ. Việc “chơi xấu” thế này cũng đã có tiền lệ: Năm 2020, cảnh sát đã bắt 4 người sau khi nhiều drone rơi xuống trong một màn trình diễn ở Thành Đô, đây là 4 người thuộc công ty đối thủ của nơi tổ chức buổi trình diễn.

Drone rơi lả tả trong màn trình diễn ánh sáng ở Trung Quốc, khán giả sợ hãi chạy tán loạn ảnh 2

Drone bỗng rơi rụng khiến khán giả bất ngờ. Ảnh: ViralPress/ AP.

Cũng may là trong vụ drone rơi rụng lần này không có ai bị thương.

Drone rơi lả tả trong màn trình diễn ánh sáng ở Trung Quốc, khán giả sợ hãi chạy tán loạn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.